Kinh nghiệm chọn mua trống cho người mới bắt đầu

Trống là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người lựa chọn khi đến với âm nhạc. Tuy nhiên, thị trường nhạc cụ hiện nay khá đa dạng và sôi động. Do đó, nếu bạn muốn tiếp cận, làm quen cũng như chinh phục loại nhạc cụ này. Trước hết, bạn nên bỏ túi kinh nghiệm chọn mua trống cho người mới bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn gặp thuận lợi hơn trong việc học tập và  thực hành đánh trống.
Chọn trống phù hợp với mục đích sử dụng
Để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh, bên cạnh các dụng cụ khác, trống cũng đóng một vai trò quan trọng. Người chơi trống cần phải phối hợp hài hòa với các dụng cụ khác và tạo nên một bản nhạc hay cuốn hút. 
Do đó, bạn cần phải xác định mục đích, nhu cầu học trống của mình là gì? Học để vui chơi giải trí hay học để biểu diễn chuyên nghiệp trên các sân khấu lớn. Làm rõ nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn chọn được loại trống phù hợp nhất cho quá trình học và tập luyện. Bởi trống cũng tương tự như các dụng cụ âm nhạc khác. 
Nó là sự đầu tư giá trị trong tương lai. Chẳng hạn như nếu bạn chỉ học để giải trí có thể chọn trống điện tử với giá thành rẻ cũng như kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển. Ngược lại, nếu bạn muốn theo đuổi và trở thành tay trống chuyên nghiệp, hãy chọn trống jazz. 
Căn cứ vào không gian luyện tập, sử dụng
Không gian luyện tập, sử dụng trông cũng là yếu tố bạn cần quan tâm trước khi chọn mua trống. Bởi vì bạn không thể rinh về bộ trống jazz để chơi trong một không gian hẹp hay luyện tập tại nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và khiến bạn mất tập trung khi chơi. Do đó, nếu không gian luyện tập hạn chế bạn nên chọn trống điện tử. 

Loại trống này hoạt động nhờ năng lượng điện, thiết kế lại nhỏ gọn. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi nào. Có thể nói, trống điện tử phù hợp với mọi không gian từ trong nhà cho đến sân khấu vừa hay lớn mà chất lượng tiếng điệu trống vẫn đảm bảo hay như thường. Hơn nữa, trống điện tử được tích hợp thêm nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người chơi. 
Ngoài ra, bạn có thể chọn trống jazz nếu có điều kiện hơn về mọi mặt. Bởi tiếng điệu tạo ra từ trống jazz được đánh giá chất lượng và có sức hút hơn nhiều. Với những chiếc trống có kích thước và chất liệu khác nhau, nó sẽ tạo ra âm thanh riêng biệt. 
Xét về chất lượng thì trống jazz vượt bật hơn. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu có thể tiếp cận từ trống điện tử. Đối với những tay chơi mới, trống điện tử sẽ là lựa chọn lý tưởng và phù hợp về mọi mặt hơn hết. 
Kiểm tra sản phẩm trước khi mua
Kiểm tra sản phẩm trước khi mua là việc mà bạn cần thực hiện khi mua bất  loại nhạc cụ nào chứ không riêng gì trống. Hơn nữa, về lâu dài, nhạc cụ này  sẽ giống như người bạn đồng hành của bạn trên con đường âm nhạc. Do đó, bạn cần phải kiểm tra sản phẩm bằng cách ngồi xuống chơi thử để chắc chắn bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích bộ trống đó trước khi đưa ra quyết định. 

Trống Pearl Export Lacquer EXL725SP
Trên đây chỉ là một số chia sẻ để giúp các bạn có thể cân nhắc trong việc chọn mua trống sao cho phù hợp với mỗi cá nhân. Nhất là những người mới tiếp cận bộ môn âm nhạc này. Quan trọng nhất vẫn là cảm xúc khi chơi nhạc vì thế bạn không cần quá do dự trong việc sở hữu trống nếu bạn thật sự đam mê.