Kinh nghiệm lưa chọn đàn Organ cho nhạc công

Thị trường đàn Organ cũng như các thị trường nhạc cụ khác, rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, dù là bạn lựa chọn đàn sử dụng cho mục đích nào đi chăng nữa thì  mong muốn của bạn vẫn là lựa chọn một cây đàn Organ phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng.
Vậy với những nhạc công, họ sử dụng đàn cho mục đích biểu diễn thì nên lựa chọn dòng đàn Organ nào? Chắc chắn đây cũng là một vấn đề mà hầu hết các nhạc công đều gặp phải khi chọn mua đàn Organ để sử dụng.
Mặc dù, đàn Organ ở đây được sử dụng cho mục đích biểu diễn nhưng cũng có nhiều loại khác nhau, vẫn có loại giá rẻ, vẫn có loại giá tầm trung và vẫn có loại cao cấp. Tùy theo yêu cầu và mục đích trong sử dụng biểu diễn của từng người mà cây đàn Organ họ lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm trong lựa chọn đàn Organ cho nhạc công phù hợp và tiết kiệm chi phí. Mời bạn đọc cùng tham khảo.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Đàn Organ dành cho nhạc công có mức giá rẻ
Mức giá của nhóm đàn Organ này là khoảng 10 triệu, với mức giá này thì bạn không thể chọn mua một cây đàn Organ mới dành cho nhạc công biểu diễn chuyên nghiệp. Bởi trên thị trường hiện nay, rất hiếm thương hiệu sản xuất đàn Organ chế tác một cây đàn cho biểu diễn chuyên nghiệp có mức giá này, nếu có thì cũng là của thương hiệu không thịnh hành. Với mức giá khoảng 10 triệu này mà vẫn muốn chọn mua một cây đàn Organ có đầy đủ các tính năng cần thiết để sử dụng, bạn nên chọn những dòng đàn Organ cho nhạc công cũ.
Thương hiệu mà bạn có thể yên tâm lựa chọn đó là những mẫu đàn Organ của Yamaha như S900, S710, S700, Psr3000,… Để đảm bảo được yêu cầu trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra đàn thật kỹ trước khi chọn mua, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng chất lượng đàn còn tốt, phím đàn còn cứng. Có như vậy thì bài toán tiết kiệm chi phí của bạn mới thực sự phát huy được hiệu quả.
Đàn Organ cho nhạc công với mức giá tầm trung
Những cây đàn Organ cho nhạc công có mức giá tầm trong nằm trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Với mức giá này thì bạn cũng không thể chọn một cây đàn Organ cho nhạc công mới hoàn toàn, bạn  chỉ có thể chọn những mẫu đàn Organ đã quan sử dụng, còn mới 90% và chất lượng vẫn còn đảm bảo.
Vì là lựa chọn các dòng đàn Organ đã qua sử dụng nên bạn cần kiểm tra và xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua, bởi mặc dù bạn mua lại nhưng số tiền bạn bỏ ra để đầu tư không phải là nhỏ. Lý do bán đàn Organ sẽ có rất nhiều, không tránh được những trường hợp đàn mắc lỗi và chủ nhân của nó muốn bán thanh lý.
Những mẫu đàn Organ đã qua sử dụng có mức giá 15 đến 20 triệu đồng bạn có thể lựa chọn như Roland BK 5, Roland BK9; Organ Yamaha S910, S950, S750; Organ Korg PA600,…

Đàn Organ dành cho nhạc công loại cao cấp
Nhắc đến cụm từ cao cấp có lẽ chúng ta cũng biết được mức giá của các mẫu đàn Organ dành cho nhạc công này sẽ không hề rẻ, thông thường những cây đàn Organ này có mức giá từ 2 triệu đồng trở lên. Vì là phân khúc khách hàng có nguồn tài chính dư giả nên trước khi đưa ra lựa chọn và quyết định, bạn nên đưa ra cân nhắc cho thật kỹ.  Bởi có thể các tính năng của cây đàn Organ đó bạn sẽ không sử dụng hết hoặc âm thanh của cây đàn đó không phù hợp với dòng nhac mà bạn yêu thích. Nếu bỏ ra một số tiền lớn để chọn mua một cây đàn Organ không phù hợp không những sẽ làm bạn khó chịu khi sử dụng mà còn tốn kém chi phí. Chính vì vậy, việc cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định là điều cần thiết để bạn tìm được một cây đàn phù hợp và tiết kiệm chi phí. Một số mẫu đàn Organ trong mức giá này bạn có thể lựa chọn như Organ Roland EA7; Organ Yamaha S950, S970, S770 hoặc đàn Organ Korg PA900, PA4X,…