Kinh nghiệm tự học đàn Organ

Khi lựa chọn học chơi đàn organ thì bất kỳ ai cũng sẽ có rất nhiều những câu hỏi đặt ra như học đàn organ có khó không? Mất bao lâu thì có thể chơi được đàn? Hay cách tự học đàn organ có dễ không?…Hiểu được những vấn đề mà các bạn đang băn khoăn thì ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tự học đàn organ có khó không và mất bao lâu thì chơi được đàn?

Khi lựa chọn việc tự học đàn organ thì thì băn khoăn về việc học có khó không là điều mà ai cũng quan tâm. Câu trả lời dành cho các bạn đó chính là việc học đàn organ là một chặng đường đi khá dài và cũng sẽ không quá khó, chỉ cần bạn học tập đúng cách và chăm chỉ luyện tập thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nhạc cụ này. Đồng thời việc học đàn organ không đo thời gian bao lâu bạn có thể chơi được mà điều này sẽ phụ thuộc vào chính sự luyện tập của bạn. Nếu như bạn luyện tập thường xuyên và chăm chỉ thì dù cho bạn có tự học đàn organ tại nhà thì cũng sẽ rất nhanh để bạn biết đàn và khi đó việc học đàn sẽ không khó khăn chút nào.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Hướng dẫn cách tự học đàn Organ

Phương pháp tự học đàn organ căn bản mà bạn cần nắm được:
– Trước khi bắt đầu tập chơi bài nhạc mới thì bạn cần phải đọc tổng quát toàn bộ bài nhạc, đó là việc nhẩm cũng như đập nhịp nhiều lượt theo giai điệu của bài hát, đồng thời bạn cũng cần chú ý quan sát hóa biểu, tập nhìn kỹ những nốt nhạc nằm như thế nào trên khuông nhạc. Điều này sẽ rất tốt cho việc luyện trí nhớ của bạn, đồng thời còn làm tăng khả năng thị tấu của bạn.
– Khi ngồi vào tập đàn thì bạn cần phải luyện 2 ngón tay, chạy âm giai hay chạy gam rải từ 15 đến 20 phút.
– Nguyên tắc khi tự học đàn organ căn bản đó là từ chậm đến nhanh dần và đúng nhịp, mắt bạn luôn phải nhìn bản nhạc, tai thì để nghe và chân dậm nhịp.
– Để tự học organ căn bản nhanh hơn thì bạn nên chia bài nhạc nhỏ ra thành nhiều đoạn hay nhiều câu nhạc ngắn để khi tập sẽ dễ nhớ và dễ thuộc hơn.
Một số vấn đề cần lưu ý khi tự học đàn organ:
– Khi mới bắt đầu học đánh đàn organ mà bạn đã đánh đàn luôn bằng cả 2 tay thì sẽ rất khó, vì vậy mà bạn hãy tập từng tay một. Sau khi đã chơi thành thạo từng tay thì bạn mới tiến hành ghép hai tay lại với nhau, như vậy sẽ giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn.
– Trong khi tập organ thì giai đoạn hoàn thiện bản nhạc là quan trọng nhất, đối với những người mới tập chơi đàn thì sẽ hay bị sai về trường độ. Chính vì thế mà khi bạn ghép dần từng đoạn nhạc với nhau, bạn hãy ghép luôn cả nhịp trống của đàn.
– Khi học đàn organ căn bản bạn nên lưu ý vừa đánh đàn vừa nhẩm theo giai điệu của bản nhạc để dễ thuộc. Nếu gặp phần nào khó, bạn có thể để tập lại sau và tập nhiều lần cho đến khi tất cả các đoạn đều ổn rồi mới ghép toàn bài.
– Bạn cũng cần lưu ý đến cả nhịp phách của mỗi bài, với phách mạnh thì bạn phải nhấn rõ còn ngược lại với phách yếu thì chỉ cần nhấn nhẹ.
Với những kiến thức mà chúng tôi đem đến cho các bạn về cách tự học đàn organ hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc học đàn organ nhanh nhất và đạt được kết quả tốt nhất.