Làm thế nào chọn mua đàn ukulele tốt

Hướng dẫn chơi đàn Ukulele đúng cách

Hình ảnh cây đàn ukulele tuy nhỏ nhắn nhưng lại thổi hơi thành các bản nhạc hay, tinh tế. Đó có thể là một nghệ sĩ, ca sĩ hát hay như Viky Nhung, hay hình ảnh cô bé Minh Minh xinh xắn bên đàn ukulele trong chương trình người hùng tý hon. Một chiếc nhạc cụ dễ thương, thân thiết nhưng cũng khiến nhiều người băn khoăn trong việc chọn mua đàn ukulele như thế nào? Cách chọn đàn có chất lượng âm thanh tốt.
Việt Thương không chỉ là nơi để bạn mua nhạc cụ, mà cũng là cây cầu kết nối giúp mỗi người đến gần với đam mê của mình. Tháng 5 đến cũng gần kề với mùa hè vui chơi, nhu cầu giải trí của mọi người cũng nâng cao. Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được qua hòm thư email, điện thoại của người học, người muốn mua đàn là cách chọn đàn ukulele như thế nào là tốt nhất.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Làm thế nào chọn mua đàn ukulele tốt
Bằng kinh nghiệm trong nghề và dưới những cái nhìn mà đội ngũ giảng viên, nhân viên của chúng tôi đưa ra. Hôm nay, qua bài viết này Việt Thương hi vọng sẽ là lời đáp hài lòng cho những khách hàng đã nhờ chúng tôi tư vấn. Và đó cũng là cách để bạn biết thêm kiến thức và hiểu về đàn ukulele nhiều hơn.
Nắm chắc đặc điểm của đàn ukulele: Không phải tất cả mọi người mua đàn đều nắm bắt được đặc điểm về đàn ukulele như nguyên liệu gỗ, chất lượng âm thanh, kích thước đàn. Bạn cũng có thể gọi đến cửa hàng bán nhạc cụ trong đó có Việt Thương để được tư vấn. Hơn nữa, bạn cũng có thể ghi nhớ gợi ý sau:
Nguyên liệu gỗ làm đàn: Gỗ làm đàn là một yếu tố khá quan trọng không chỉ tạo nên chiếc đàn đẹp mắt cuốn hút ngay lần đầu nhìn thấy. Mà gỗ đàn cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng, âm thanh chuẩn xác. Vì thế, muốn mua đàn ukulele tốt bạn phải biết được gõ làm đàn là gỗ gì? Ưu điểm của gỗ làm đàn ukulele đó khác biệt ra sao?
Làm thế nào chọn mua đàn ukulele tốt
Gỗ làm đàn ukulele có rất nhiều loại phù hợp theo chất lượng âm thanh, màu sắc. Một cách xét chất lượng lượng gỗ có âm thanh tốt tăng dần mà bạn có thể tham khảo theo thứ tự như sapele, mahogany, ebody, rosewood, koa, cocobolo. Trong đó hai loại gỗ có chất lượng tốt như Rose wood và koa lại được sử dụng khá nhiều và ưa chuộng.
Gỗ phản ảnh rõ chất lượng âm thanh: Có loại gỗ làm đàn ukulele lại tạo lên âm thanh trong trẻo, ngọt ngào và có độ vang tốt. Nhưng có loại gỗ tạo nên âm thanh dịu êm, ấm hơn. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia thì độ dày mỏng của gỗ cũng ảnh hưởng và tạo nên âm thanh khác nhau cho cây đàn ukulele. Xem thêm: Cach hoc ukulele, Tu hoc dan Ukulele co kho khong, Hoc Ukulele nang cao
Chính vì thế, nếu bạn tìm hiểu chút về gỗ làm đàn ukulele cũng là một lợi thế khi mua đàn. Như gỗ mahogany thường có giá rẻ, âm thanh khá to là lựa chọn phù hợp cho người mới. Hay gỗ Koa có âm thanh tốt nhưng giá lại hơi đắt so với các loại gỗ khác.
Cách mua đàn ukulele có chất lượng tốt: Nhiều người sẽ chọn thương hiệu, giá đàn, thiết kế để đánh giá đàn ukulele và chọn mua. Đó cũng là một trong những cách mua đàn ukulele. Ngoài ra, Việt thương sẽ bật mí cho bạn dựa vào một vài yếu tố khác để mua được đàn ukulele có kích thước phù hợp với bạn chơi nhất.
Chọn theo dây đàn: Đàn ukulele không chỉ khác biệt có nhiều kích cỡ khác nhau mà dây đàn cũng được làm ba loại khác như thép, nylon hoặc gut.Dây đàn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến âm thanh của đàn. Vì thế, bạn thích đàn có độ vang cao, âm thanh sáng tốt thì chọn đàn có dây thép là phù hợp. Hơn nữa, nếu bạn thích âm thanh nhẹ nhàng, ấm thì lên chọn đàn được làm bằng dây nylon.
Chọn đàn có action gần phím nhất:  Action là gì? là chỉ độ cao từ dây đàn xuống mặt phím. Đây là điểm cực kỳ quan trọng bởi khi action càng cao thì càng khó bấm, rất dễ mỏi tay. Vì thế, những người mới chơi đàn cần lưu ý điều này.
Mua đàn phù hợp với mục đích: Đàn ukulele có nhiều kích thước khác nhau. Nếu như bạn chỉ muốn mua đàn để đệm hát thì nên chọn dòng đàn cỡ concert trở nên. Nếu bạn là người mới học đàn thì Soprano và concert là hai kích cõ phù hợp và cũng được dùng nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *