Làm sao để học đàn organ tại nhà hiệu quả nhất?

Có rất nhiều người muốn học đàn organ những công việc khá bận rộn. Các bạn không có thời gian theo học các lớp học organ một cách thường xuyên. Vậy thì, để vừa chủ động được thời gian vừa thỏa mãn niềm đam mê nhạc cụ. Các bạn có thể học đàn organ tại nhà bằng cách tự lên lịch trình và kiến thức cần học cho bản thân nhé!
Chuẩn bị cho mình một cây đàn organ
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đàn organ khác nhau, để chọn mua một cây đàn organ phù hợp, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm mua dùm hoặc tự mình tìm hiểu kỹ thông tin. Khi đã sở hữu đàn trong tay bạn nên tìm hiểu sơ qua về đặc điểm, cấu trúc của đàn để học đàn organ tại nhà một cách có hiệu quả hơn

Sở hữu ngay một cây đàn organ

Mua sách nhạc lý cơ bản của organ
Bạn có thể tìm mua sách dạy đàn organ tại các hiệu sách hoặc ở các cửa hàng nhạc cụ, trung tâm giáo dục âm nhạc. Ngoài ra, bạn tìm thêm các trang web chia sẻ kiến thức cho người tự học đàn organ tại nhà và theo dõi các kiến thức được họ cung cấp.
Thực hành bằng cách tập gõ nhịp
Khi học đàn, mọi người thường có thói quen bỏ qua bước gõ nhịp. Việc tập gõ nhịp trước khi chơi đàn là rất cần thiết, giúp bạn nắm bắt được nhịp điệu lên xuống, cao trầm của từng bản nhạc. Từ đó, giúp bạn định hình trước được việc đánh bản nhạc đó như thế nào.

Tập luyện đánh đàn organ

Học hợp âm
Người ta đánh giá hợp âm đó chính là “cái hồn” để tạo ra giai điệu cho bản nhạc. Việc ghi nhớ hợp âm trên từng phím đàn khá khó, do vậy bạn nên tập từ từ, đừng quá vội vàng. Nếu như bạn không nắm được các hợp âm bạn sẽ không thể chơi được đàn organ nói riêng và các nhạc cụ khác nói chung. Chính vì vậy, kết hợp học nhạc cụ với việc luyện ngón sẽ giúp bạn học hợp âm tốt hơn.
Chơi đàn một cách thường xuyên
Khi đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bạn hãy tiến hành tập luyện với cây đàn. Mới đầu học đàn organ tại nhà bạn nên lựa chọn những bản nhạc đơn giản, dễ chơi để tập luyện. Bạn nên tập từng đoạn một và chia bản nhạc đó ra làm các đoạn khác nhau. Sau khi đã thành thạo thì ghép các đoạn nhạc lại với nhau thành một bài nhạc hoàn chỉnh..
Một số lưu ý trong quá trình học đàn organ
Để học đàn organ hiệu quả bạn nên tập theo nguyên tắc từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn vào bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.
Trong quá trình tập luyện, các bạn cần lưu ý đến nhịp, phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh, phách yếu. Luôn nhìn rõ vào phách mạnh, nhìn rõ vào các nốt có đảo phách. Khi mới đánh đàn việc bạn đánh đồng thời cả 2 tay rất khó. Chính vì thế, bạn nên tập riêng từng tay một cho đến khi quen rồi bạn mới dùng hai tay.
Đến đây thì chắc các bạn cũng đã định hình được cụ thể các bước học đàn organ tại nhà như thế nào. Nó không quá phức tạp, cũng không quá cầu kỳ đâu. Thông qua những bước cụ thể như thế này bạn sẽ biết được nên bắt đầu học từ đâu và làm như thế nào để đảm bảo được hiệu quả khi chơi đàn organ. Nếu trong quá trình học, bạn còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy liên hệ với Việt thương Music chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!