Lựa chọn đàn Organ theo kích thước, điều bạn nên biết

Đúng là chỉ có khi sử dụng chúng ta mới có thể biết được chính xác cây đàn Organ đó có phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng hay không. Song hầu hết chúng ta khi chọn mua Organ đều quan tâm đến giá cả, thương hiệu, một số người có quan tâm đến chất lượng âm thanh. Còn vấn đề kích thước của Organ thì dường như bị bỏ qua.
Đây có lẽ là vấn đề mà không ít người chơi đàn Organ hiện nay mắc phải, điều này cũng giải thích tại sao người chơi thường có cảm giác nhàm chán khi học chơi với cây đàn Organ, mặc dù trước đó đã khá ưng ý với lựa chọn của mình.
Nếu như đàn piano hầu hết các dòng đàn đều được thiết kế với 88 phím, trong khi đàn Organ được thiết kê dựa trên piano nên có số lượng phím đa dạng, số lượng phím sẽ quyết định đến kích thước của đàn Organ, đây cũng chính là lý do mà chúng tôi muốn khuyến cáo bạn nên đưa yếu tố kích thước vào trong chọn lựa đàn Organ. Điều này có nghĩa rằng, với từng độ tuổi khác nhau sẽ có một kích thước đàn Organ phù hợp riêng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Hiện tại, đàn Organ có kích thước nhỏ nhất là loại 25 phím và lớn nhất là 88 phím. Những loại có kích thước nhỏ thường phù hợp để sử dụng cho trẻ em, loại có kích thước lớn hơn dành cho người lớn mới tập chơi; còn loại lớn nhất dành cho những người học chơi Organ với mục đích muốn phát triển sự nghiệp sau này với Organ hoặc muốn học lên piano.
Dòng đàn Organ có nhiều phím sẽ có nhiều tính năng và âm nhạc cũng sẽ đa dạng hơn, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này trong lựa chọn.
Cách lựa chọn đàn Organ theo kích thước
Dưới đây là một vài yếu tố giúp bạn đưa ra cân nhắc trong lựa chọn đàn Organ theo kích thước. Nắm bắt được những yếu tố này, việc lựa chọn của bạn sẽ dễ dàng và đúng đắn hơn.
Độ tuổi sử dụng Organ
Điều đầu tiên mà bạn cần nắm được khi chọn mua Organ là độ tuổi sử dụng đàn. Như cũng đã đề cập ở trên, với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với một kích thích đàn Organ khác nhau. Loại Organ 25 phím sẽ phù hợp với trẻ em, Organ 61 phím cho người lớn mới tập chơi, nếu cần nhiều tính năng hơn có thể lựa chọn Organ 76 hoặc 88 phím; Organ có 88 phím cho phù hợp với những người lớn có định hướng lâu dài với nhạc cụ phím này.

Mục đích và thời gian sử dụng
Mục đích và thời gian sử dụng cũng là yếu tố bạn nên xác định rõ ràng trước khi mua đàn Organ. Nếu chỉ học chơi đàn Organ với mục đích giải trí thì những cây đàn có kích thước tầm trung là phù hợp nhất, còn nếu học chơi Organ với định hướng phát triển lâu dài thì bạn nên chọn loại Organ có kích thước lớn là 88 phím. Còn nếu bạn học chơi Organ để sau này chuyển sang piano thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại Organ có kích thước tương đương với piano. Với trẻ em chỉ học chơi để rèn luyện kỹ năng thì như đã đề cập ở trên dòng đàn Organ 25 phím sẽ là một lựa chọn thông minh.
Điều kiện kinh tế
Đây là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua Organ của đa số những người yêu nhạc. Thấu hiểu vấn đề này nên các thương hiệu sản xuất đàn Organ cũng đưa ra rất nhiều dòng đàn Organ với các phân khúc khác nhau, loại đàn Organ giá rẻ, giá trung bình, giá cao đều có để người yêu nhạc lựa chọn. Song chúng tôi khuyên bạn là không nên tiết kiệm chi phí để lựa chọn một cây đàn Organ với giá quá rẻ, cây đàn này có thể không đảm bảo chất lượng và không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong sử dụng.
Nếu mua đàn Organ kích thước nhỏ cho bé bạn nên chọn loại có giá từ 1 triệu đến 4 triệu đồng, trên 4 triệu đồng sẽ là loại dành cho người lớn mới tập chơi và lớn hơn 20 triệu đồng là những người muốn gắn bó lâu dài với Organ.
Những thông tin chia sẻ ở trên cũng đã giúp bạn phần nào đó trong lựa chọn một cây đàn Organ phù hợp và ưng ý nhất.