Lựa chọn đàn Ukulele cho bé như thế nào?

Với âm thanh sôi động và khá vui nhộn cùng kích thước nhỏ gọn, đàn ukulele rất thích hợp sử dụng cho các bé. Song với sự đa dạng của các dòng đàn ukulele trên thị trường, việc lựa chọn một cây đàn ukulele phù hợp cho bé thực sự không phải là một điều đơn giản đối với các bậc phụ huynh khi mà kiến thức và kinh nghiệm khá ít ỏi.
Như chúng ta cũng đã biết, âm nhạc có một lợi ích tuyệt vời đối với sự phát triển của các bé, nếu như ngay từ nhỏ, các bậc phụ huynh có được những định hướng cho bé tiếp xúc với âm nhạc thì sẽ rất tốt. Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã lựa chọn các nhạc cụ để cho bé học và đàn ukulele là một nhạc cụ được các bậc phụ huynh lựa chọn.
Song để việc học đàn thực sự phát huy được hiệu quả và lợi ích, thì các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho bé một cây đàn ukulele phù hợp về cả kích thước lẫn khả năng chơi đàn của bé. Sau đây là một vài những thông tin hữu ích mà Việt Thương nghĩ các bậc phụ huynh sẽ cần.

Những yếu tố cần chú ý khi chọn mua đàn ukulele cho trẻ
Để bé có một cây đàn ukulele phù hợp nhất để sử dụng, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến một số các yếu tố cơ bản sau đây:
Kích thước: mặc dù kích thước của đàn ukulele khá nhỏ gọn, song có những dòng đàn ukulele kích thước vẫn lớn không thích hợp sử dụng cho các bé. Vì vậy, khi chọn mua ukulele cho bé bạn nên chọn dòng đàn có kích thước nhỏ nhất để phù hợp với bàn tay nhỏ nhắn của các bé.
Thiết kế phù hợp với sở thích: Độ tuổi của các bé rất thích những đồ có màu sắc hoặc có những hình vui nhộn, do vậy, bạn có thể lựa chọn cho bé những cây đàn ukulele có màu sắc tươi sáng, có thể lựa chọn những cây đàn có in các hình các nhân vật hoạt hình. Điều này sẽ kích thích và tạo động lực cho bé trong quá trình học.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Dễ dàng sử dụng: Đối với các bé, khi nhận thức còn chưa hoàn thiện, bé cần những những đồ vật dễ sử dụng. Trong việc lựa chọn đàn ukulele bạn cũng cần chú ý đến điều này, để giúp bé có thể học ukulele đạt hiệu quả bạn nên chọn cho bé những cây đàn dễ sử dụng, phù hợp với độ tuổi và khả năng của các bé.
Mức giá: Vấn đề mức giá của đàn cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý khi chọn mua ukulele cho bé. Với độ tuổi của các bé và khi chưa biết được khả năng thực sự của các bé với nhạc cụ này thì bạn cũng không nên đầu tư mua một cây đàn với mức giá quá cao, bạn nên chọn một cây đàn ukulele có mức giá tầm trung cho bé học chơi. Mặc dù, giá đàn ukulele trên thị trường so với các nhạc cụ khác không quá cao, song bạn cũng cần phải để ý.

Phụ kiện đàn ukulele cho bé
Để học chơi đàn ukulele một cách tốt nhất thì ngoài việc chọn cho bé một cây đàn phù hợp thì các bậc phụ huynh cũng cần chú ý đến việc lựa chọn phụ kiện cần thiết cho đàn. Đối với các bé, bạn nên sắm cho bé một dây đeo đàn và một bao để đựng đàn. Dây đeo sẽ giúp bé dễ dàng hơn khi chơi và sử dụng đàn, còn bao đựng đàn sẽ giúp bé bảo quản được đàn khi không sử dụng nhằm đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng âm thanh của đàn trong suốt quá trình sử dụng.  Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho bé một máy lên dây để cân chỉnh dây đàn khi cần thiết.
Cho bé tiếp xúc với âm nhạc, đặc biệt là học chơi  nhạc cụ là một điều rất tốt, song những lợi ích chỉ có thể có được khi bé được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ cho quá trình học tập, đồng thời có được sự động viên, khích lê từ mọi người xung quanh. Mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ thực sự mang lại được những kiến thức hữu ích cho các bậc phụ huynh trong chọn mua đàn ukulele cho bé.