Lý do cần chú ý khi chọn mua đàn Organ cũ

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mong muốn mua được một cây đàn Organ mới để sử dụng. Song không phải ai cũng có sự dư giả tiền bạc để mua cho mình một cây đàn mới, vì vậy những cây đàn Organ cũ trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Song khi đã quyết định và lựa chọn mua đàn Organ cũ đã qua sử dụng, bạn phải thật sự cẩn thận. Dưới đây là những lý do mà bạn nên đặc biệt chú ý khi chọn mua Organ cũ. Dành vài phút để hiểu rõ hơn cái được và mất khi mua đàn Organ cũ nhé.

Giá rẻ không đi kèm với chất lượng
“Mua của người chán, bán cho người cần” đó là câu nói khá quen thuộc mà chúng ta có thể sẽ bắt gặp khi chọn mua một sản phẩm nào đó cũ, đã quan sử dụng, Organ cũ cũng không ngoại lê. Tâm lý chung của tất cả mọi người khi đi mua hàng, dù là mua hàng mới hay mua hàng cũ cũng muốn có một sản phẩm chất lượng nhưng có mức giá rẻ.
Nắm bắt được tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng, các cửa hàng nhạc cụ đã quyết định thu mua đàn Organ cũ, về tút tát lại, nhìn chẳng khác gì một cây đàn mới để bán cho những người có nhu cầu và người mua xem những cây đàn Organ cũ này là một lựa chọn tốt nhất, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có một cây đàn guitar tốt để sử dụng.
Song mấy ai biết được chất lượng của những cây đàn Organ cũ như thế nào, liệu đây có phải là một sự lựa chọn tốt nhất hay không khi bản thân không thể kiểm tra chính xác chất lượng của đàn và các cửa hàng cung cấp thì sử dụng khá nhiều chiêu trò để đánh lừa người mua. Không thiếu những trường hợp mua đàn Organ cũ để tiết kiệm chi phí, cuối cùng phải bỏ ra một chi phí lớn hơn thế rất nhiều, lý do cũng bởi vì cây đàn Organ cũ chất lượng quá kém.

Tưởng rẻ mà hóa đắt
Chọn mua đàn Organ cũ để có một mức chi phí rẻ hơn, đây chính là điều mà những người yêu nhạc luôn nghĩ đến. Nhưng trên thực tế, liệu điều này có xảy ra.
Đàn Organ đã qua sử dụng có mức giá chênh lệch lớn so với những cây đàn Organ mới, vì vậy việc lựa chọn những cây đàn Organ cũ để tiết kiệm chi phí là hoàn toàn hợp lý. Song, không ít người đã phải mua một cây đàn Organ kém chất lượng với một mức giá khá cao, Lý do đến từ chính chất lượng của Organ cũ, những cây đàn Organ cũ không còn đảm bảo chất lượng hoặc chất lượng kém khiến cho đàn dễ bị hư hỏng khi sử dụng. Bên cạnh đó, độ bền của đàn cũng thấp, người yêu nhạc sẽ vừa mất tiền để sửa chữa và bảo dưỡng đàn thường xuyên, vừa phải tiết kiệm tiền để mua một cây đàn Organ khác. Tiền mất, tật mang là do đây.
Khó tìm nơi sửa chữa đàn Organ cũ có uy tín
Những hư hỏng xảy ra trong quá trình sử dụng đàn Organ cũ sẽ không thể tránh được. Đa số những người chơi Organ đều không có kinh nghiệm hoặc kiến thức trong sửa chữa đàn Organ. Do vậy, khi mua đàn Organ để đảm bảo cho quá trình sử dụng, bạn cần phải tìm một địa điểm sửa chữa đàn Organ cũ có uy tín, song việc sửa chữa đàn Organ cũ rất ít địa điểm nhận làm. Bởi khi đàn đã xuất hiện những hư hỏng thì việc sửa chữa rất có thể làm đàn hư hỏng nặng thêm. Vì vậy, những địa điểm nhận sửa chữa và khắc phục hư hỏng sẽ có chi phí cho việc sửa chữa khá cao.
Chính vì vậy, chế độ bảo hành và sửa chữa đàn Organ cũ sẽ phụ thuộc vào cửa hàng mà bạn đã mua đàn.
Với những lý do này thì việc chọn mua đàn Organ cũ như đánh một canh bạc, tốt hay không tốt phụ thuộc vào sự may rủi ở mỗi người. Song để lựa chọn được một cây đàn Organ cũ đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ cả về thị trường đàn Organ cũ, những địa điểm cung cấp đến chế độ bảo hành sản phẩm của địa điểm cung cấp. Chúc bạn sẽ luôn có một quyết định đúng đắn.