Mách bạn các bước cơ bản học đàn ukulele cực đơn giản

Có một sự thật rằng, việc học đàn ukulele không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu. Năng khiếu học đàn chỉ là một yếu tố quyết định thời gian bạn học có nhanh hay không. Muốn học đàn ukulele, bạn còn cần phải có một lộ trình cụ thể. Chính vì thế, nếu bạn nắm chắc các bước cơ bản học đàn ukulele thì bạn sẽ nhanh chóng chơi đàn thành thạo, thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc. 
Sắp xếp thời gian học tập hợp lý
Đối với bất kỳ một môn học nào, không chỉ riêng bộ môn đàn ukulele, bạn hãy lên cho mình một lịch trình học tập cụ thể. Đặc biệt, nếu bạn đang có dự định tự học đàn ukulele tại nhà thì việc sắp xếp thời gian rảnh để luyện đàn mỗi ngày là vô cùng quan trọng. 

Đàn ukulele giá 500k (3)
Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra từ 20-30 phút để tìm hiểu các kiến thức cơ bản liên quan đến đàn ukulele và học cách chơi đàn từ dễ tới khó. Trong một tuần, bạn nên dành ra 1 ngày để nghỉ ngơi hoàn toàn, không nên cố ép bản thân học đàn liên tục để tránh cảm giác mệt mỏi, nhàm chán.
Làm quen với cây đàn ukulele
Trong các bước cơ bản học đàn ukulele thì tới việc làm quen với cây đàn là vô cùng quan trọng. Bạn không thể chơi đàn ukulele thành thạo trong khi bạn không nắm rõ cấu tạo và cách sử dụng đàn.
Nếu chơi đàn trong tư thế ngồi, hãy cố gắng thả lỏng người, không nên tì đàn quá mạnh với phần bụng và đùi trên. Trước khi chơi đàn, bạn nên chú ý cắt tỉa gọn móng tay để tránh va chạm làm đứt dây đàn và làm xước cần đàn. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ thuật “strumming” (trượt ngón tay trên đàn) sẽ giúp bạn có thể chơi đàn dễ dàng hơn.
Nắm vững kiến thức về nhạc lý
Để chơi nhạc cụ tốt, việc nắm vững kiến thức về nhạc lý là vô cùng quan trọng. Bạn không thể chơi đàn ukulele thì không biết gì về các nốt nhạc, trường độ hay cao độ. 
Chọn đàn Ukulele phù hợp cho người mới học
 
Vì kích thước đàn khá nhỏ nên đàn ukulele chỉ có 4 dây tương ứng với 4 nốt Sol, Đô, Mi, La. Để đánh được các nốt nhạc còn lại, bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ về hợp âm ukulele. Khi đã ghi nhớ được vị trí của hợp âm, bạn nên chơi thử một vài bản nhạc đơn giản để nhuần nhuyễn hơn.
Luyện tập mỗi ngày 
Luyện tập chăm chỉ là bí quyết làm nên sự thành công vang dội. Để có thể chơi được đàn ukulele thành thạo, việc luyện tập đàn mỗi ngày là điều bắt buộc. Bạn cần phải rèn cho mình tính kiên nhẫn và kiên trì, nhất là với những ai đang có ý định tự học đàn ukulele tại nhà. Khi luyện đàn cùng với những người bạn, người tập đàn sẽ nhận được những lời góp ý chân thành để có thể rút kinh nghiệm trong quá trình tập luyện.
Để chơi được đàn ukulele không khó, chỉ cần bạn nắm vững các bước cơ bản học đàn ukulele và tập luyện chăm chỉ mỗi ngày.