Mẹo chọn đàn Ukulele cho người mới học chi tiết

Đàn Ukulele là mọt nhạc cụ có dây thú vị và độc đáo. Loại nhạc cụ này khá dễ chơi và hấp dẫn nên được nhiều người lựa chọn. Kích thước đàn Ukulele nhỏ gọn nên dễ dàng với người mới học chơi. Để chọn đàn Ukulele cho người mới học bạn cần lưu ý các điều sau:
Những tiêu chí để mua đàn Ukulele cho người mới học
Đối với người mới bắt đầu chơi đàn Ukulele bạn cần chú ý tới việc chọn mua cây đàn đầu tiên. Là người mới học chắc bạn không muốn tốn nhiều tiền vào cây đàn đầu tiên. Nhưng không vì thế mà bạn ham rẻ chọn loại đàn siêu rẻ. Hãy tránh chọn những cây đàn như vậy sẽ có thiết kế không bền nhanh hư.
Là một người mới làm quen với cây đàn bạn nên chọn loại đàn vững chắc, không lỗi và dễ chơi. Nếu không bạn sẽ nhanh chóng bỏ chơi đàn vì không có hứng thú. Hãy chọn loại đàn có giá trị phù hợp trong mức an toàn với bạn. Bạn nên lựa chọn loại đàn làm từ gỗ, kích cỡ phổ biến vừa phải.
Các loại đàn Ukulele hiện nay
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đàn Ukulele với kích cỡ và thiết kế khác nhau. Mỗi kích cỡ đàn sẽ có giai điệu, âm lượng cũng như model riêng biệt. Hiện nay có 4 loại đàn Ukulel cơ bản như sau:

Chọn đàn Ukulele phù hợp cho người mới học
Đàn Soprano
Soprano là loại đàn nhỏ trong 4 loại đàn Ukulel. Loại đàn này được nhiều người yêu thích và dùng phổ biến. Bởi đàn này dài khoảng 20 nich nên dễ cầm và sử dụng. Âm thanh của Ukulele Soprano rõ nét, không có nhiều tiếng bass. Đó là lý do vì sao nhiều người lựa chọn Ukulele Soprano.
Đàn Ukulele Concert
Loại đàn Ukulele Concert kích thước lớn hơn Soprano. Điểm khác biệt của hai loại đàn này là cần đàn dài hơn, phím đàn nhiều và rộng hơn. Kích thước đàn Ukulele Concert không to hơn Soprano nhưng dễ chơi. 
Đàn Ukulele Tenor
Ukulele Tenor có kích thước ngày càng phổ biến. Đàn chủ yếu được dùng nhiều cho các giới nghệ sĩ, chuyên gia. Bởi loại đàn này kích thước nhỏ gọn mang tới giai điệu ấn tượng. Âm thanh mà Ukulele Tenor mang tới dày hơn, trầm hơn. Âm thanh dòng đàn có hướng của đàn Guitar cổ điện nên được các nghệ sĩ lựa chọn.
Đàn Ukulele Baritone
Loại đàn Ukulele Baritone không phổ biến và khá hiếm. Kích thước loại đàn này gần bằng Guitar cổ điển tiêu chuẩn. Âm thanh mà Ukulele Baritone mang tới không quá khác so với Guitar cổ điện. Ukulele Baritone kích thước hơi lớn và âm thanh ít độc đáo nên ít người chọn. Đối với người mới chơi Ukulele không nên chọn loại đàn này.
Chọn đàn Ukulele cho người mới học lưu ý phụ kiện
Trong quá trình mua đàn Ukulele bạn nên sắm thêm phụ kiện dây để chỉnh đàn. Chất liệu dây đàn phải là nylon, bạn cần có thêm bao đựng đàn rất quan trọng nhé. Chiếc bao đàn sẽ bảo quản đàn Ukulele cho bạn tránh các va chạm và hư hỏng.
Để mua đàn Ukulele cho người mới bắt đầu học bạn có thể chọn các loại đàn trên.  Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn chọn loại đàn Ukulele phù hợp. Đối với đàn Ukulele Baritone là người mới chơi bạn không nên chọn. Hãy chọn loại đàn Ukulele dễ chơi, không gây nhàm chán.
Những chia sẻ về cách chọn đàn Ukulele cho người mới học được đều nêu qua các mục trên. Để chọn trung tâm học đàn bạn nên tìm tới Việt Thương Music bằng cách truy cập http://hocnhacvn.com/ để được tư vấn.