Mới bắt đầu chơi violin có khó hay không?

Chơi violin có khó hay không? Đây chắc chắn luôn là câu hỏi đang được rất nhiều bạn chuẩn bị học đàn violin thắc mắc. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp và hướng dẫn các bạn cách chơi đàn violin sao cho dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chơi đàn Violin có thực sự khó hay không?

Khi bạn bắt đầu chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào thì cũng sẽ gặp khó khăn chứ không phải riêng đàn violin. Đầu tiên, các bạn cần phải học từ những cái đơn giản nhất như: Tư thế ngồi, nhạc lí, hợp âm,… cho đến những cái nâng cao phức tạp hơn.

Học đàn Violin không phải dễ vì nó đòi hỏi sự cảm âm rất cao ở người chơi

Violin là một loại nhạc cụ dùng vĩ để kéo làm phát ra âm thanh, nhưng bạn phải kéo làm sao cho đúng nốt, đúng độ cao thì không phải là một việc đơn giản. Để học đàn Violin bạn cần có sự cảm âm rất cao. Chính vì thế, câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi “chơi violin có khó hay không” là có. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập, ham học hỏi thì chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ yêu thích và cảm thấy rằng bộ môn này thật dễ dàng và đơn giản.

5 điều cần biết khi mới học chơi đàn Violin

Để giải đáp thắc mắc “chơi violin có khó hay không”, chúng tôi sẽ giúp các tìm hiểu những điều cơ bản khi học chơi violin như sau:

Hãy khởi động với tâm lý thật tốt

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị tâm lí thật tốt và tin tưởng rằng mình sẽ chơi được loại nhạc cụ này. Tinh thần là một vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn làm bất cứ một việc gì. Chơi violin có khó hay không cũng ảnh hưởng rất lớn từ tâm lý. Vì trong quá trình học gặp khó khăn nếu bạn không vững tinh thần thì chắc chắn rằng bạn sẽ từ bỏ nhanh chóng.

Lập thời gian biểu luyện tập “chất” đến từng giây

Bạn hãy tạo cho mình một thời gian biểu riêng để chơi violin. Ví dụ: Bạn hãy quy định một ngày tập vào khoảng thời gian nào? Thời gian tập luyện là bao nhiêu?… Khi đã tạo dựng ra thời gian biểu riêng thì bạn cần phải tuân thủ theo chứ đừng vì một lý do cá nhân mà không thực hiện sẽ khiến cho bạn nhanh chóng bỏ cuộc.

Tập luyện theo thời gian biểu cố định sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn

Sắm ngay người bạn đồng hành “gối kê violin”

Bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc gối kê violin. Vì khi kéo violin bạn phải để đàn ngay giữa cổ và khi chơi phải nghiêng đầu sang một bên khiến cho cổ dễ bị mỏi. Chính vì thế, một chiếc gối kê sẽ giúp cho bạn giảm tình trạng đau, mỏi cổ.

Truy lùng tài liệu học đàn violin thêm trên mạng

Ngoài việc học đàn tại trung tâm thì bạn có thể tự luyện tập tại nhà bằng cách tìm hiểu các clip dạy violin trên mạng. Những clip này cũng rất bổ ích vì bạn sẽ tìm hiểu được các mẹo và cách thức học violin nhanh chóng hiệu quả. Ngoài ra, những clip này còn giúp bạn cảm âm và tạo sự đam mê.
Trong thời đại hiện nay thì công nghệ thông tin đang rất phát triển. Chính vì thế những ứng dụng, phần mềm có thể hỗ trợ bạn chơi violin. Bạn có thể tải những phần mềm này về điện thoại và sử dụng theo hướng dẫn để có thêm kiến thức khi chơi violin.

Tham gia các câu lạc bộ chơi violin

Ngoài ra, bạn nên tham gia những câu lạc bộ chơi violin ở trung tâm hay nhà văn hóa thiếu nhi đểu có thể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của những người bạn có cùng đam mê. Điều đó sẽ khiến cho bạn tiến bộ rất nhanh.
Chúng tôi mong rằng với những giải đáp cho câu hỏi chơi violin có khó hay không đã giúp các bạn có thêm động lực và sẵn sàng thử sức mình với loại nhạc cụ này. Nếu bạn yêu thích violin thì hãy nhanh chóng tạo ra cho mình một mục tiêu và lên kế hoạch quyết tâm chinh phục. Với những bước đơn giản chúng tôi hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện tập violin. Chúc các bạn thành công!