Mới bắt đầu học đàn organ thì nên chọn đàn như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với đàn organ. Với những người mới bắt đầu học đàn organ và tìm hiểu về loại đàn này thì việc chọn một cây đàn phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được các kỹ năng để chọn đàn phù hợp. Dưới đây là một số chia sẻ giúp các bạn có thể tìm được đàn organ phù hợp nhất.

Mua đàn loại gì cho người mới bắt đầu học đàn organ?

Với một người mới bắt đầu chơi đàn organ thì việc chọn một cây đàn tốt và chất lượng là vô cùng quan trọng. Thứ nhất, bạn nên loại bỏ những suy nghĩ như mua những cây đàn rẻ để không tốn quá nhiều chi phí mà lờ đi chất lượng của sản phẩm. Suy nghĩ này là sai lầm. Bạn nên tìm những cây đàn có chất lượng tốt, và càng nhiều tính năng, và số lượng tiếng thì sẽ tốt nhất. Việc mua một cây đàn organ phải đánh giá trên tính năng của sản phẩm nên giá thành có thể hơi cao, nhưng bạn có thể cân nhắc giữa tính năng và giá để tìm cây đàn organ có giá hợp lý nhất. Việc thứ hai bạn cần làm đó là kiểm tra âm thanh kỹ thuật của sản phẩm. Bước này sẽ cần bạn phải cảm nhận âm nhạc thật chuẩn. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những cây đàn organ của những thương hiệu có tiếng như Casio hay Roland

Roland Fantom 6

 Chọn đàn organ cho người mới học

Phân loại từng đối tượng học đàn

Chọn đàn organ cho trẻ nhỏ

Nếu bạn chọn đàn cho trẻ nhỏ thì không cần quá phức tạp như mua cho người lớn. Để gây sự hứng thú trong việc học của trẻ, bạn nên chọn những loại đàn đã cài sẵn một số giai điệu đơn giản như là pop, disco, hay ballad, rumba, chachacha,.v..v để làm nhạc nền. Ngoài ra, bạn cần để ý thêm những cây đàn đã có sẵn bản nhạc nền phù hợp với việc học của trẻ nhỏ. Bạn nên mua những cây đàn mà có từ 4 đến 5 bậc, với âm đàn là piano, violon, .v..v, và âm phím chết để phù hợp cho việc luyện ngón tay của trẻ.

Chọn đàn organ cho người lớn

Đối với người học đàn organ để chơi một cách đơn thuần thì việc có thể chọn mua những cây đàn có tính năng và giá tiền vừa phải phù hợp với khả năng tài chính hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi một cách nghiêm túc thì có thể chọn những cây đàn organ có nhiều ứng dụng, tính năng nhất để nâng cao trình độ.

Roland FA-08: Sáng tạo âm nhạc không giới hạn
Đối với những người định hướng học đàn organ để sau này có thể biểu diễn chuyên nghiệp thì nên chọn những loại đàn mới và có nhiều tính năng sử dụng nhất. Bạn có thể chọn những loại đàn đa tầng với 2 tầng phím cho hai tay. Ngoài việc tạo ra những âm thanh đặc biệt sắc nét, những loại đàn này còn được tích hợp thêm một số công cụ phát triển âm thanh như chân bass hay chân ga. Cụ thể, tính năng của chân bass gồm khoảng 7 đến 8 chân để chân trái đệm bass trong một bài nhạc. Với chân ga, bạn sẽ dùng để điều khiển âm lượng.Tùy thuộc vào độ nhấn của chân mà âm lượng sẽ được điều chỉnh to hay nhỏ sao cho phù hợp.
 
Roland AT-900

Lựa chọn đàn organ ở các địa điểm bán hàng uy tín

Cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng đó là bạn nên tìm mua đàn ở những địa điểm uy tín và có thương hiệu như Việt Thương Music. Với hệ thống cửa hàng dày đặc ở cả TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, cũng như website, Việt Thương Music cung cấp cho bạn những sản phẩm dụng cụ âm nhạc tốt nhất, phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. 
Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp một số thắc mắc, cũng như giúp các bạn mới bắt đầu học đàn organ chọn loại đàn phù hợp nhất.