Mới học chơi Guitar nên chọn Guitar Acoustic hay Guitar Classic sẽ tốt hơn?

Mua Guitar Acoustic hay Guitar Classic luôn là vấn đề tranh cãi của những người mới học chơi. Mới tiếp xúc với nhạc cụ, chưa hiểu nhiều về dòng nhạc cụ bộ dây này nên vấn đề tranh cãi, băn khoăn không biết lựa chọn loại guitar nào là điều không thể tránh khỏi. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.
Lựa chọn Guitar Acoustic hay Classic
Dựa vào đặc điểm cấu tạo mà người ta phân chia ra thành Guitar Acoustic và Guitar Classic, từ chính sự khác biệt trong cấu tạo mà dòng nhạc từng loại đàn hướng đến cũng sẽ khác nhau. Một loại thể hiện những âm thanh mạnh mẽ, sôi động; một loại thể hiện âm thanh trầm ấm, du dương và nhẹ nhàng.
Sự phân tách 2 dòng đàn Guitar sẽ giúp người yêu nhạc tìm đến một dòng đàn phù hợp với sở thích và mong muốn của từng người.
Chính vì vậy, vấn đề chọn mua Guitar Acoustic hay Guitar Classic chúng tôi sẽ không thể trả lời giúp bạn đọc được, câu hỏi này không ai khác, chỉ có bản thân người yêu nhạc mới có thể đưa ra được một câu trả lời chính xác cho chính bản thân mình.
Những người học chơi Guitar với mục đích giải trí, thích dòng nhạc sôi động như Pod, Rock,.. thì nên chọn mua Guitar Acoustic; còn với những người muốn phát triển và gắn bó lâu dài cùng với nhạc cụ guitar, thích những dòng nhạc lãng mạn, cổ điển thì nên mua Guitar Classic.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Căn cứ để đưa ra quyết định lựa chọn Guitar Acoustic hay Guitar Classic:
Học guitar không phải là một quyết định nhất thời hay học cho vui, mà bạn học vì niềm đam mê và tình yêu với nhạc cụ bộ dây này. Chính vì vậy, khi cân nhắc để đưa ra quyết định chọn mua loại đàn guitar nào bạn cũng nên dựa trên những cơ sở và yếu tố hợp lý, tránh trường hợp lựa chọn dòng đàn không phù hợp, làm ảnh hưởng đến kết quả học chơi guitar. Một số yếu tố bạn có thể sử dụng làm căn cứ để đưa ra lựa chọn gồm:

  • Thời gian bạn dự định học guitar là bao lâu: Nếu dài thì học Guitar Classic, nếu ngắn thì học Guitar Acoustic
  • Dòng nhạc bạn yêu thích: như đã nói ở trên, classic phù hợp với âm nhạc nhẹ nhàng và cổ điển; acoustic phù hợp với dòng nhạc sôi động và mạnh mẽ
  • Mục đích học chơi guitar: học để phát triển sự nghiệp sau này với đàn, học để giải trí, học để đệm hát,…
  • Cấu tạo và thiết kế của đàn
  • Nguồn tài chính


Đây là những yếu tố cơ bản mà bạn có thể căn cứ để đưa ra sự lựa chọn. Những yếu tố này sẽ giúp bạn xác định được rõ khả năng, sở thích của bản thân; từ đó cho bạn biết dòng đàn Guitar nào sẽ phù hợp với bạn. Mỗi dòng đàn sẽ phù hợp với một đối tượng sử dụng khác nhau, điều đó không đồng nghĩa với việc, 1 đối tượng chỉ có thể sử dụng được một dòng đàn. Bạn vẫn có thể học chơi và sử dụng dòng đàn Guitar bất kì, nhưng quan trọng bạn có đủ thời gian, đủ sự kiên trì và đủ khả năng để học cùng lúc nhiều dòng đàn như vậy hay không?
Là một người mới chưa thử sức với âm nhạc bao giờ, bạn hoàn toàn không thể biết được khả năng của mình đến đâu, bạn quyết định theo học guitar một phần cũng vì tình yêu với cây đàn, một phần cũng vì muốn thử sức mình với nhạc cụ này. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn học 1 trong 2 dòng Guitar là Acoustic và Classic. Bạn không nên học cả 2, vì điều này có thể khiến bạn không đạt được hiệu quả học tập như mong muốn hoặc với áp lực từ việc học có thể khiến bạn bỏ cuộc giữa chừng.
Chính vì vậy, bạn có thể dựa trên những cơ sở ở trên để có thể đưa ra một lựa chọn và quyết định cho chính xác, dù bạn lựa chọn đàn Guitar Acoustic hay Guitar Classic thì chúng tôi nghĩ với niềm đam mê và tình yêu với Guitar, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả cao trong quá trình học. Nhưng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm mua đàn Guitar, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết.