Một số lưu ý khi tự học đệm đàn Guitar đệm hát

Khi học đàn guitar thì một trong những phần được rất nhiều người quan tâm đó chính là học đệm hát guitar, bởi trong các bản nhạc chúng ta cần phải sử dụng đến nó rất nhiều lần. Tuy nhiên, để đệm hát guitar giỏi không phải là một việc quá dễ dàng nhưng nó cũng không quá khó nếu như bạn được tập luyện đúng cách và chăm chỉ tập luyện. Với một số lưu ý khi tự học đệm đàn guitar đệm hát mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ giúp cho việc tự học đàn guitar đệm hát của các bạn dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cần nắm vững kiến thức về nhạc lý
Nắm vững kiến thức về nhạc lý là yếu tố mà ngay từ khi bắt đầu học chơi đàn guitar bạn đã cần phải làm được, đặc biệt là tới giai đoạn vô cùng  cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết đó là khi đệm hát.
Nhạc lý đơn giản được hiểu là những lý thuyết về âm nhạc như nhịp, phách, trường âm, độ cao… Đây là những lý thuyết nền tảng trong quá trình học guitar của bất cứ ai khi bắt đầu với việc học chơi đàn guitar. Với việc đệm hát guitar thì  nhạc lý đóng vai trò cần thiết, nếu không nắm vững nhạc lý thì rất khó để giúp bạn có thể chơi giỏi và tiến bộ nhanh được. Vì vậy bạn hãy bắt đầu từ việc nắm vững những kiến thức về nhạc lý để giúp cho việc học guitar đệm hát của mình được dễ dàng và hiệu quả nhất.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Học bắt giọng hát và bắt nhịp nhanh chóng
Kỹ năng bắt giọng hát và bắt nhịp nhanh chóng sẽ có được khi mà bạn rèn luyện thật nhiều. Do đó bạn hãy bắt đầu từ những bài hát đơn giản hay những bài hát quen thuộc, bài hát mà bạn yêu thích để việc ghi nhớ được dễ dàng hơn. Ban đầu khi mới tập có thể bạn còn chưa quen và còn nhiều những sai sót, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm vững được lý thuyết cũng với việc luyện tập thật nhiều thì bạn hoàn toàn có thể bắt giọng hát và bắt nhịp bài hát một cách chính xác mà lại rất nhanh.
Chút sắc màu sáng tạo trong quá trình tập luyện
Sự hài hòa của hòa âm là điều rất quan trọng khi chơi 1 bản nhạc, vì vậy để việc học đệm đàn guitar hiệu quả thực sự thì lúc đầu bạn nên đánh y như những gì có trong bài, sau khi đã thực sự quen thuộc với giai điệu, với các nốt thì bạn có thể thay đổi một vài chỗ để tạo được những nét mới mẻ.
Những dấu ấn riêng của bạn được thể hiện trong mỗi giai điệu sẽ góp phần tạo nên nét mới mẻ và độc đáo hơn cho bản nhạc, khi đó không đơn thuần chỉ là đi đánh lại một bản nhạc mà là bạn đang chơi đệm hát guitar bằng chính cảm nhận của mình về bài hát. Điều này sẽ giúp cho người nghe có những cảm xúc theo hướng dẫn dắt của bạn.

Phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải
Trong đệm hát guitar, cả hai tay đều đóng vai trò rất quan trọng, trong đó thì tay phải sẽ đóng vai trò chủ chốt dùng để rải, quẹt tạo nên giai điệu cho bài hát. Để có thể tạo nên nét mới lạ cho bản nhạc thì không chỉ dừng lại ở sự điêu luyện và phối hợp đều đặn giữa hai tay mà còn cần đôi tay cần có sự sáng tạo.
Để có thể phối hợp nhịp nhàng được giữa tay trái và tay phải thì đòi hỏi bạn cần phải luyện tập đệm hát guitar thường xuyên hơn. Đây là quá trình mà bạn sẽ gặp phải khá nhiều những khó khăn, thử thách, nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà nản lòng, chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự quyết tâm cùng với việc kiên trì tập luyện thì chắc chắn sau một thời gian học tập bạn sẽ có được sự thành công.
Với những lưu ý khi tự học đệm đàn Guitar đệm hát mà chúng tôi mang đến trên hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được sở trường của mình và cố gắng luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công trong việc học chơi đàn guitar và đệm hát được những bản nhạc tuyệt vời theo phong cách của riêng mình.