Một số mẹo giúp việc lựa chọn mua đàn guitar cũ chất lượng trở nên dễ dàng

Guitar là nhạc cụ khá quen thuộc đối với những người yêu âm nhạc. Ngày nay, nó được sử dụng khá phổ biến với nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang một âm thanh riêng biệt. Khi đã bắt đầu học guitar chắc chắn bạn sẽ cân nhắc đến việc mua đàn. Không ít bạn đưa ra câu hỏi: có nên mua đàn guitar cũ hay không? và nếu chọn mua đàn cũ thì cần phải lưu ý những điểm nào?

Mua đàn guitar cũ có nên hay không?

Hiện nay việc ưa chuộng những đồ đã qua sử dụng không phải là điều quá xa lạ. Đàn guitar cũng như vậy. Nhiều bạn chọn mua đồ mới vì muốn hàng chất lượng, bên cạnh đó cũng có nhiều khách hàng chọn guitar đã qua sử dụng để phù hợp với mình. Thật ra không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi trên, do việc chọn mua loại đàn nào còn phụ thuộc vào sở thích và túi tiền của mỗi cá nhân. 

Một số mẹo giúp bạn có thể lựa chọn được đàn guitar cũ có chất lượng tốt

Để quyết định có nên mua một cây đàn guitar cũ hay không, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Vì guitar cũ sẽ mang lại nhiều rủi ro rất cao hơn là những dòng guitar mới.

Lựa chọn thương hiệu của đàn

Để mua đàn guitar cũ bạn nên nhìn vào thương hiệu của đàn. Một cây Taylor có giá giá 1000 đô trở lên thật sự quá mức so với khả năng tài chính của bạn, thì bạn nên chọn cho mình một cây đàn đã qua sử dụng. Đối với những đàn có thương hiệu nổi tiếng, tuy đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt, âm thanh vẫn mềm mượt. Bên cạnh đó, nhờ thương hiệu danh tiếng mà nếu sau này bạn có muốn đổi một cây đàn có phân khúc cao hơn cũng rất dễ dàng. Nếu chỉ là các loại đàn như Kapok thì tốt hơn hết bạn nên mua đàn mới.

Hãy chọn đàn guitar cũ của các thương hiệu nổi tiếng

Đi cùng một người bạn có kinh nghiệm trong việc chọn mua đàn

Một người hỗ trợ bạn trong lúc chọn đàn thật sự không bao giờ là thừa phải không nào. Họ sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất dành cho bạn, và chí ít họ có thể cảm nhận được âm thanh của đàn guitar cất lên khi bạn đánh hoặc ngược lại. Đừng đi một mình hãy đi cùng người có kinh nghiệm để lựa chọn được cây đàn cũ tốt nhất.

Xác định mục đích sử dụng khi mua guitar

Ngoài việc quan tâm đến khả năng tài chính và chất lượng của đàn cũ thì bạn nên xác định bạn mua đàn cũ để làm gì? Bạn muốn mua đàn cũ để tiết kiệm chi phí vì mới tập chơi sau đó sẽ đổi cái đắt hơn? hay bạn muốn sưu tập đàn guitar cũ như niềm đam mê của mình? 
Nếu bạn muốn mua đàn cũ để tập chơi thử? Tôi nghĩ rằng điều đó là không nên. Vì những cây đàn cũ sẽ khiến bạn chán nản trong việc suốt ngày phải sửa chữa những phím đàn đã qua sử dụng trong một thời gian dài. Từ đó, niềm đam mê chơi đàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng, nguy cơ bỏ cuộc trước khi đổi đàn mới là rất cao. Do đó, khi quyết định mua đàn guitar cũ bạn nên xác định bạn thích cây đàn guitar này vì lý do gì? và nó có thực sự xứng đáng để bạn mua hay không. Nếu bạn muốn săn hàng hiệu, cao cấp thì nên mua đàn guitar cũ còn nếu không thì hãy mua guitar mới để thoải mái theo đuổi đam mê.

Hãy lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng
Đối với tôi cũ hay mới không quan trọng, mà điều quan trọng nhất là nó có thực sự phù hợp với bạn và phong cách âm nhạc của bạn hay không. Cây đàn là cả linh hồn của người chơi nhạc, do đó lựa chọn một cây đàn tốt là điều nên làm. Nếu bạn không đủ khả năng tài chính thì hãy mua đàn guitar cũ nhưng phải đảm bảo chất lượng để tránh tốn nhiều thời gian cho công tác sửa chữa. Hiện tại, Việt Thương Music đang có chương trình ưu đãi mua đàn guitar trả góp 0% lãi suất. Vì vậy bạn có thể yên tâm nếu không đủ tài chính cũng có thể sở hữu cho mình cây đàn hàng hiệu đáng mơ ước. Việt Thương Music luôn đồng hành cùng niềm đam mê âm nhạc của bạn.