Mua đàn Guitar Acoustic và những chú ý quan trọng

Đàn guitar acoustic giờ đây đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người để tập chơi, tuy nhiên với sự đa dạng của các loại đàn guitar acoustic cũng khiến cho nhiều người tỏ ra băn khoăn khi không biết nên lựa chọn cho mình cây đàn nào tốt nhất, phù hợp nhất. Để giúp bạn có thể đưa ra được quyết định chọn mua đàn guitar acoustic nào tốt nhất thì với những thông tin về những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic mà Việt Thương đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn biết lựa chọn đàn một cách chính xác hơn.
Chú ý đến âm thanh của đàn guitar acoustic: Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều đàn guitar acoustic bởi nó là một nhạc cụ phổ biến được nhiều người sử dụng. Nếu bạn muốn có một chiếc đàn với mức giá phải chăng mà bảo đảm đạt chất lượng âm thanh. Hãy lưu ý chọn đàn guitar acoustic thì bạn cần quan tâm tới hệ thống Bracing ở bên trong thùng đàn xem nó như thế nào? Bạn chỉ cần vỗ vào thùng đàn xem nó có to hay không là biết nhưng khi thử đàn bạn cần chọn những nơi ồn ào và có không gian rộng để biết được âm thanh của đàn guitar acoustic có to và vang không nhé. Tiếp đó, bạn có thẻ thử âm bồi ở mọi vị trí để biết được tiếng đàn co trong và rõ không nhé. Cuối cùng, bạn cần đánh hợp âm và chú ý nghe độ separation xem có rõ không. Và bạn nên đánh cả nốt của dây 1,2, 3 ở các phím đàn cuối để xác định độ vang của âm thanh. Những lưu ý này được các chuyên gia chơi nhiều năm chia sẻ vì vậy bạn nên biết tới để chọn được chiếc đàn tốt.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Chất liệu làm nên đàn guitar acoustic: Đàn guitar được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn như những cây đàn làm từ dòng gỗ basswood sẽ phù hợp cho đàn guitar đệm hát, gỗ gụ mahogany thích hợp cho đàn guitar cổ điển…
Chất liệu đàn guitar acoustic là điều quyết định tới chất lượng âm thanh của đàn có tốt hay không, chính vì vậy đây là vấn đề mà bạn cần chú ý đến khi chọn mua đàn.  Để bảo đảm thì bạn nên tới những cửa hàng bán nhạc cụ uy tín để mua được cho mình những chiếc đàn có chất liệu tốt, điều này sẽ giúp âm thanh của đàn lớn và vang hơn.
Thiết kế các bộ phận của đàn guitar acoustic                     
Khi chọn đàn guitar acoustic thì bạn cần phải kiểm tra xem cần đàn có bị cong không bằng cách đơn giản là ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12 là biết. Đồng thời hãy lưu ý rằng các phím đàn không được đóng cao quá sẽ làm cho người chơi vuốt dây khó khăn. Tuy nhiên, cũng không được thấp quá vì nó sẽ làm tiếng đàn đánh lên bị rè và người chơi sẽ cảm thấy khó khăn trong quá trình chơi. Bạn nên xem kỹ các phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép có bị lòi ra hay là thụt vào hay không nhé. Những điểm này là lưu ý mà bạn nên biết khi lựa chọn đàn để có thể chọn cho mình một chiếc đàn guitar acoustic ưng ý nhất
Ngoài những yếu tố trên thì 1 điều vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có chọn được cho mình 1 cây đàn guitar acoustic chất lượng không đó chính là lựa chọn 1 địa điểm bán đàn guitar uy tín. Với sự đa dạng của các cửa hàng bán nhạc cụ như hiện nay thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được 1 cửa hàng uy tín nhất để giúp bạn có thể mua được cho mình những cây đàn đảm bảo chất lượng cùng với mức giá hợp lý nhất.