Mua đàn Organ cần chú ý đến những tính năng cần thiết nào?

Các cây đàn Organ được thiết kế khá đa dạng, có những cây đàn với tính năng cơ bản, nhưng cũng có những cây đàn với tính năng nâng cao. Không phải ai cũng có thể biết được những tính năng nào là cần thiết và những tính năng nào là không cần thiết. Đầu tư quá nhiều tiền vào một cây đàn Organ mà không sử dụng hết những tính năng sẽ là một sự lãng phí rất lớn, song nếu như mua đàn Organ không đủ các tính năng để sử dụng sẽ rất khó tiến bộ trong quá trình luyện tập.
Vậy những tính năng cần thiết nào nên chú ý khi chọn mua đàn Organ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Dành vài phút cùng tìm hiểu nhé.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Những tính năng cần thiết của đàn Organ
Đàn Organ sẽ được xây dựng với rất nhiều các tính năng, mỗi tính năng sẽ có một mục đích sử dụng riêng. Tùy theo khả năng và trình độ của người chơi mà sẽ có những tính năng phù hợp. Song có một số những tính năng cần thiết, không thể thiếu được khi chọn mua Organ mà bạn cần phải chú ý để đảm bảo các tính năng này, đó là:
Bộ khuếch đại
Tính năng này được sử dụng rất nhiều trong đàn Organ và piano điện. Tính năng này sẽ giúp âm thanh to hơn khi biểu diễn, nhưng nếu chơi đàn ở trong nhà thì tính năng khuếch đại thực sự không cần thiết.
Khi sử dụng bộ khuếch đại, trọng lượng của đàn sẽ tăng lên đáng kể, nhưng cũng nhờ sự hỗ trợ của bộ phận này mà bạn sẽ không cần phải cắm đàn vào hệ thống PA.
Ổ cắm tai nghe
Tính năng này sẽ giúp đàn Organ kết nối dễ dàng với tai nghe. Đây là một tính năng rất đặc trưng của các cây đàn Organ. Nhờ vậy mà bạn có thể luyện tập, chơi đàn hoặc soạn nhạc bất kì lúc nào mà không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Ổ cắm tai nghe là một tính năng rất cần thiết nếu bạn sống ở trong khu tập thể hoặc chung cư.
Disk Drive
Đây là một tính năng khá hữu ích của cây đàn Organ, tính năng này sẽ cho phép bạn tải đĩa CD nhạc hoặc ghi lại các bản nhạc mà bạn vừa chơi để nghe lại. Tính năng  này tỏ ra rất hữu ích nếu bạn là người mới tập chơi và muốn nghe lại những bản nhạc mình đã chơi xem đã đúng hay chưa?
Giao diện và điều khiển
Dòng đàn Organ điện tử được thiết kế với một màn hình hiểu thị ở giữa, 2 bên là các nút điều khiển. Để phục vụ tốt nhất cho người chơi, màn hình hiển thị cần phải hiển thị rõ ràng các thông số, đủ ánh sáng, dễ nhìn và phải đúng chính tả. Màn hình hiển thị nếu thiếu ánh sáng hoặc không rõ ràng thì sẽ rất khó khăn cho người chơi, nhất là các bé.

Độ nhạy và độ nặng bàn phím
Đây là một tính năng giúp tạo hiệu ứng âm thanh mạnh yếu như khi chơi với đàn piano. Tính năng này thường thì những cây đàn Organ giá rẻ sẽ không có. Song những cây đàn Organ cao cấp lại luôn đi kèm với bàn phím thực, tạo cảm giác cho người chơi như đang chơi trên đàn piano.
Nếu bạn muốn phát triển hoặc sau này muốn chuyển sang chơi piano thì bạn nên chọn loại đàn Organ có tính năng này.
Máy nhịp
Máy nhịp là một tính năng được tích hợp vào các cây đàn Organ, đây là một tính năng quan trọng hỗ trợ cho bé và những người mới học chơi Organ rất nhiều.
MIDI
Tính năng này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được các âm thanh tạo ra trên cây đàn Organ gôm cả tiếng piano, âm thanh của trống, các nhạc cụ bộ dây và các nhạc cụ khác
Kết nối USB
Cho phép người chơi kết nói đàn với các thiết bị điện tử khác để tải nhạc, lưu trữ hoặc kết nối Internet.
Trên đây là những tính năng cần thiết của một cây đàn Organ, khi chọn mua đàn Organ để sử dụng, bạn cần đặc biệt chú ý đến các tính năng này, nên đảm bảo có được đầy đủ các tính năng kể trên để đảm bảo cây đàn Organ bạn sử dụng thực sự phù hợp với bạn và giúp bạn có thể phát triển khả năng chơi Organ.