Mua đàn Violin cũ có phải là giải pháp tiết kiệm chi phí?

Bên cạnh việc mua cho mình 1 cây đàn Violin mới thì mua đàn Violin cũ giờ đây đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người yêu thích đàn Violin nhưng không đủ điều kiện để có sở hữu cho mình một cây đàn mới. Vậy việc mua đàn Violin cũ có phải là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả hay không? Để giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mua đàn Violin cũ có phải là giải pháp tiết kiệm chi phí?
Như chúng ta đã biết, đàn Violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo, biểu diễn và là nhạc cụ không thể thiếu trong những dàn nhạc giao hưởng. Chính vì vậy mà nó là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu thích chơi nhạc cụ. Tuy nhiên, việc sử dụng và chơi đàn Violin được đánh giá là có độ khó bậc nhất trong tất cả các loại nhạc cụ và không phải ai cùng đều chinh phục được nó. Bên cạnh đó thì giá của 1 cây đàn Violin chất lượng cũng khá cao, do đó nếu như không cân nhắc kỹ rất có thể bạn sẽ tốn nhiều chi phí để mua đàn nhưng sau đó thì lại không thu lại hiệu quả gì. Nhất là đối với những ai mới học chơi đàn thì lúc này lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là mua cho mình 1 cây đàn Violin cũ, vì có thể sau 1 thời gian luyện tập bạn thấy không phù hợp hay không thích, như vậy thì lúc đó việc không dùng cây đàn đó nữa cũng không quá lãng phí. Hoặc đối với những ai thích thay đổi kiểu dáng, mẫu mã đàn thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình cây đàn cũ, như vậy sau 1 thời gian dùng chán bạn có thể dễ dàng đổi sang 1 cây đàn khác.
Do đó việc mua đàn Violin cũ là giải pháp tiết kiệm chi phí tuyệt vời dành cho các bạn, vì vậy hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin phù hợp nhất nhé. Tuy nhiên bạn cũng cần phải rất chú ý đến việc chọn mua đàn Violin cũ sao cho vẫn đáp ứng được yếu tố chất lượng, nếu không cẩn thận đôi khi bạn sẽ không tiết kiệm được chi phí khi mua đàn cũ mà còn tốn kém nhiều hơn so với khi mua đàn Violin mới đó.

Kinh nghiệm khi mua đàn Violin cũ để tiết kiệm chi phí
Để việc mua đàn Violin cũ thật sự tiết kiệm và là lựa chọn hợp lý thì bạn cần lựa chọn được cho mình 1 cây đàn đảm bảo chất lượng, đáp ứng được đầy đủ các tính năng để hỗ trợ cho việc luyện tập của bạn. Và để lựa chọn được 1 cây đàn Violin cũ đảm bảo chất lượng thì dưới đây là một số chú ý khi mua đàn Violin cũ mà bạn cần quan tâm:
– Xác định thương hiệu đàn: Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đàn Violin nổi tiếng thế giới đến từ nhiều đất nước như Pháp, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,…Do đó, bạn nên xác định trước thương hiệu nào mà mình muốn chọn để giúp bạn dễ dàng chọn đàn hơn và cũng tiết kiệm được thời gian.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] – Khi mua đàn Violin cũ bạn cần kiểm tra kỹ về các yếu tố sau:
+ Kiểm tra mặt đàn: Bạn cần xem xét loại gỗ dùng để làm mặt đàn, vân gỗ càng thẳng càng tốt, song song và cách đều nhau. Vân gỗ càng sâu, càng dày thì chất lượng của đàn sẽ càng tốt.
+ Kiểm tra các vết nứt trên đàn: Ngoài việc dùng mắt quan sát xem đàn có bị rạn, nứt hay vỡ không thì bạn có thể lấy đầu ngón tay gõ nhẹ lên mọi nơi của đàn để nghe xem có tiếng rè không. Nếu bị rè thì tức là đàn có chỗ nứt, vỡ hay bị bong keo dán ở đâu đó.
+ Kiểm tra âm thanh: Để thử âm thanh của đàn cần có một không gian yên tĩnh, nếu như bạn đứng cách xa 100m vẫn nghe rõ được tiết tấu âm nhạc thì âm thanh của đàn Violin không có vấn đề gì.
Với những kiến thức mà chúng tôi mang đến trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin cũ đảm bảo chất lượng với mức giá cả hợp lý, đáp ứng được nhu cầu học tập và biểu diễn của mình.