Muốn học nhạc bạn cũng nên biết tại sao piano là nhạc cụ tốt để bắt đầu?

Bước đầu học nhạc bạn cũng cần phải đi từ những bước cơ bản nhất, đừng vội vàng với những nhạc cụ phức tạp. Và để hiểu rõ hơn về piano cũng như câu hỏi tại sao piano là nhạc cụ tốt để bắt đầu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé.
Nhạc cụ đơn giản cho người mới bắt đầu:
Từ trước đến nay, âm nhạc luôn là nguồn cảm hứng cho chúng ta có thể giải stress, luyện tập tính kiên nhẫn, bồi dưỡng trí não giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống.
Vì vậy cần chú ý khi chọn nhạc cụ cho người mới học, piano thích hợp cho người lớn lẫn trẻ em, không phải mang lên người như ghitar hoặc saxophone..tư thế đàn piano rất thoải mái cho người chơi, dễ cảm thụ âm nhạc.
Rất dễ học:
Đối với piano khi bạn học từ nốt nhạc cũng giống như học chữ cái a,b,c…, bạn sẽ được làm quen với đồ, rê, mi, fa, sol…và sẽ được hướng dẫn mức độ lên xuống từng nốt, âm nhạc phát ra từ đàn piano trong trẻo, rõ ràng nên bạn sẽ rất dễ bắt nhịp theo.

Âm thanh chuẩn nhất trong các loại nhạc cụ:
Piano được mệnh danh là loại nhạc cụ có âm thanh chuẩn nhất, và mỗi lần chơi bạn không phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh âm thanh. Chỉ cần ngồi đúng tư thế, thao tác đúng nhịp bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt này.
Rất dễ thao tác trên phím đàn:
Tất cả các nốt nhạc đều đã được cài đặt sẵn sàng trên phím, bạn chỉ có việc đánh theo các nốt, và ngón tay linh hoạt nhiều vị trí chứ không cố định một chỗ nên sẽ không gây khó chịu cho bàn tay của bạn.
Piano là nền tảng để bạn có thể học các loại đàn khác:
Khi bắt đầu với piano bạn sẽ cần phải học tất cả về Scale, khoá nhạc, khóa biểu, hợp âm..và khi bạn đã rất rành về những thứ này bạn cũng sẽ dễ dàng học thêm các loại nhạc cụ khác.
Đặc biệt đối với trẻ em, khi đầu ngón tay chưa đủ cứng cáp để học các loại nhạc cụ khác, chúng có thể bắt đầu từ piano để chỉ cần tập trung vào âm nhạc với các phím trước mặt, và không cần tập trung quá nhiều về kỹ thuật.
Piano có đủ các quãng nốt của các nhạc cụ khác:
Vì piano có đủ các quãng nốt khác nhau nên tạo ra âm thanh rất chuẩn và bạn chỉ cần bấm phím sẽ tạo ra hợp âm như mong muốn. Hơn thế nữa, người bắt đầu với piano sẽ hiểu sâu về nhạc lý một cách đầy đủ và bạn cũng tự tin rằng sau này muốn chuyển sang piano điện , phối khí đều rất đơn giản.

Khi bắt đầu học nhạc, bạn cần tìm cho mình một nhạc cụ dễ dàng tiếp cận nó. Âm nhạc từ piano sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú và muốn luyện tập lâu dài với nó. Mình hi vọng với các thông tin mình chia sẻ, bạn đã hiểu tại sao piano là nhạc cụ tốt để bắt đầu, giờ thì bạn đừng ngần ngại thử sức với piano và tham gia các khoá học để luyện tập tinh thần, nâng cao kiến thức về âm nhạc nhé!