Nên chọn mua đàn Piano điện bao nhiêu nốt Polyphony?

Có lẽ nhiều người yêu nhạc sẽ không biết đến nốt Polyphony, cả những người mới tiếp xúc với hay những người đã chơi piano điện lâu. Song nếu bạn không biết đến những thông tin cần thiết về nốt Polyphony, thì bạn đã bỏ qua một thông tin quan trọng, thông tin này có thể giúp bạn chọn mua được một cây đàn piano điện tốt nhất. Vậy hãy dành vài phút cùng Việt Thương tìm hiểu rõ hơn các thông tin về nốt Polyphony trong bài viết sau nhé.
Nốt Polyphony là gì?
Có lẽ chỉ những người yêu nhạc có tìm hiểu chuyên sâu về đàn piano điện mới biết được nốt Polyphony là gì. Bởi hầu người yêu thích đàn piano điện và học chơi cũng chỉ tìm hiểu những thông tin cơ bản về đàn: các thương hiệu nổi tiếng, cấu trúc, chất lượng âm thanh, mức giá,…
Nốt Polyphony không phải là một cái gì quá xa lạ, những nốt nhac piano điện có thể phát ra cùng một lúc khi chơi chính là số nốt Polyphony. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nốt Polyphony chính là những nốt nhạc có thể phát ra cùng một lúc khi chơi piano điện.

Đàn piano điện có bao nhiêu nốt Polyphony?
Những cây đàn piano điện đời đầu thường đươc thiết kế 1, 2 ,3, 4, 5, 6 nốt Polyphony. Sau đó, khi cây đàn được cải tiến thì số nốt Polyphony đã được cải thiện và tăng lên về số lượng 8, 12, 16, 48, 64 hoặc nhiều hơn nữa.
Còn những cây đàn piano điện hiện đại, hầu hết được thiết kế với số nốt Polyphony 64, 96, 128, 192 hoặc nhiều hơn. Thường những cây đàn piano điện có 64 nốt Polyphony phù hợp cho các bé học chơi; với những người cần âm thanh đàn đa dạng hơn, tích hợp thêm các chức năng mở rộng thì có thể chọn mua đàn piano điện với số nốt Polyphony nhiều hơn nữa.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Lợi ích của nốt Polyphony với người chơi piano điện
Đàn piano điện có càng nhiều nốt Polyphony thì càng tốt. Tùy vào năm sản xuất và thế hệ của từng cây đàn piano điện mà số nốt Polyphony. Số lượng nốt Polyphony trên cây đàn piano điện sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh và khả năng cảm âm của người chơi. Để có một chất lượng âm thanh phát ra tốt và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, bạn nên lựa chọn những cây đàn piano điện có số nốt Polyphony lớn, ít nhất là từ 64 nốt trở lên.

Lựa chọn đàn piano điện theo số nốt Polyphony phù hợp
Những cây đàn piano điện có số nốt Polyphony nhiều sẽ thích hợp cho:

  • Những người chơi piano điện với kỹ thuật cao, người chơi nhạc cổ điển hoặc chơi các dòng nhạc phức tạp
  • Những người chơi piano điện có sử dụng pedal hoặc có nghiên cứu chuyên sâu về đàn piano
  • Những người sử dụng multi-track sequencers
  • Những người chơi piano điện hòa tấu cùng với một số nhạc cụ khác

Những cây đàn piano điện nhiều nốt Polyphony sẽ không thích hợp sử dụng cho:

  • Những người mới học chơi đàn piano điện hoặc chỉ học piano điện để chơi những bản nhạc đơn giản
  • Những người sử dụng piano điện là một nhạc cụ để thực hành
  • Những người không có ý định học piano điện chuyên sâu hoặc chỉ học piano với mục đích giải trí

Không phải cứ lựa chọn những cây đàn piano điện có nhiều nốt Polyphony là sẽ tốt cho bạn. Bởi người yêu nhạc cũng đã biết, dù là một cây đàn piano điện có chất lượng tốt hoặc thuộc dòng cao cấp nhưng nếu không phù hợp với trình độ và khả năng của người sử dụng thì cây đàn piano điện đó cũng sẽ trở nên vô nghĩa, không giúp ích được cho người chơi, đó là chưa kể đến việc tốn kém chi phí hoặc bạn phải mua một cây đàn piano điện khác thay thế để sử dụng.
Để có thể lựa chọn được một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng và phù hợp với bản thân, người yêu nhạc cần phải lưu ý đến rất nhiều các yếu tố. Đặc biệt khi đã có những kiến thức và thông tin về nốt Polyphony thì người yêu nhạc cũng không nên bỏ qua yếu tố này khi chọn mua, nó sẽ giúp bạn lựa chọn một cây đàn piano điện đúng đắn và phù hợp nhất. Mong rằng, người yêu nhạc sẽ thông minh và tỉnh táo hơn trong những lựa chọn của bản thân.