Nên học đàn Organ hay đàn Piano

Bạn đam mê âm nhạc, bạn thích học và chơi một loại nhạc cụ nào đó nhưng lại đang phân vân không biết nên học nhạc cụ nào. Có một số bạn phân vân không biết nên học đàn organ hay piano? Giữa việc học organ và piano cái nào khó hơn, cái nào dễ hơn…Với bài viết mà Việt Thương chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn có thể định hình được cho mình việc nên chọn loại nhạc cụ nào để tập luyện.
Tìm hiểu về đàn Organ
Đặc điểm: Đàn organ là nhạc cụ mang lại âm thanh vui nhộn, rộn ràng, những gia điệu của bản nhạc được đàn bởi bàn tay phải của người chơi, còn phần tay trái thì họ chơi phần hợp âm trên nền nhạc, điệu thức đã cài đặt sẵn trên đàn.
Ưu điểm của đàn organ: Khi nghe âm thanh vui nhộn dễ làm cho ta vui tai và yêu thích, phù hợp với những ai có tính cách hướng ngoại, thích sự vui tươi, rộn ràng. Với sự gọn nhẹ, dễ mang vác di chuyển đi bất kỳ đâu nên rất thuận tiện cho người chơi. Đa phần những người học sẽ có tâm lý là thấy học đàn organ dễ hơn đàn piano vì đàn organ nhìn nhỏ hơn piano, nếu học đàn nhỏ rồi chuyển sang piano là đàn to sẽ dễ hơn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Học đàn piano: Đàn Piano được mệnh danh là “Ông vua của các nhạc cụ” bởi đàn piano tuy rất đơn giản, chỉ có phím đen và phím trắng nhưng lại giúp cho người chơi tha hồ sáng tạo được rất nhiều điều trên những phím đàn ấy.
Đặc điểm: Đàn piano là nhạc cụ chơi cả hai tay, di chuyển ngón cả hai bản tay trên phím đàn, khả năng sáng tạo trên phím đàn là vô hạn, chúng không bị giới hạn bởi khuôn khổ nào. Chính vì vậy chúng rất phong phú và sâu sắc, là nhạc cụ phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của người chơi, bởi cảm xúc của người chơi đàn thể hiện ra đôi bàn tay, khi vui những giai điệu nghe rộn ràng, mạnh mẽ, còn khi ta buồn, giai điệu nghe man mác, yêu thương, sâu lắng.

Ưu điểm của đàn piano: Do là nhạc cụ chơi bằng 2 tay nên đôi tay bạn sẽ rất linh hoạt và nhanh nhẹn, bạn có thể sáng tạo các điệu nhạc dựa trên thể chính thức của nó. Chính vì đôi tay linh hoạt nên khi bạn nắm vững cách chơi của đàn piano rồi thì việc chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác sẽ rất dễ dàng, đặc biệt là đàn organ vì chúng có cùng hệ phím tương đương nhau.
Vậy nên học đàn organ hay đàn piano?
Sau khi đã tìm hiểu về cả 2 loại nhạc cụ này thì câu trả lời khách quan nhất cho việc nên học đàn organ hay đàn piano đó chính là bạn thích nhạc cụ nào thì học cái đó. Nếu bạn thích sự vui nhộn, sống động, sự tiện lợi di chuyển thì bạn nên chọn đàn organ. Còn nếu như bạn thích sự sâu lắng, cảm xúc, sáng tạo thì bạn chọn piano sẽ rất phù hợp với bản tính, con người của bạn.
Một khi bạn đã thích loại nhạc cụ nào rồi thì nó sẽ không còn gì khó khăn nữa. Với việc bạn tập luyện chăm chỉ và tham gia học tại lớp dạy nhạc của Việt Thương thì chúng tôi cam kết sẽ hướng dẫn bạn các chơi cơ bản đàn organ hay học cơ bản đàn piano, chỉ sau  thời gian từ 2-4 tháng là bạn có thể tự chơi thành thạo những bản nhạc piano hay những bản nhạc organ thông thường. Xem thêm: Hoc dan organ cho tre em, Hoc dan organ cho nguoi lon, Hoc organ nang cao
Nếu bạn là người đam mê âm nhạc thì qua bài viết này nếu bạn thấy mình hợp với đàn organ hay đàn piano thì hãy tự tin chọn loại nhạc cụ đó. Bạn đừng lo lắng là học organ khó hay dễ hơn piano, bởi qua thực tế học viên của Việt Thương đã mình chứng một điều rằng: Ai cũng có thể học và chơi đàn được, chỉ cần bạn đam mê và chăm chỉ luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục thành công loại nhạc cụ mà bạn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.