Nên học đàn piano online hay piano tại trung tâm? – phần 1

Nếu bạn đang có nhu cầu học chơi piano, thì có lẽ bạn sẽ khá phân vân khi lựa chọn hình thức học chơi nhạc cụ này. Hiện tại có 2 hình thức học chơi đàn piano đang thịnh hành gồm học piano online và học piano tại trung tâm. Có lẽ người yêu nhạc sẽ không biết được, hình thức học piano nào là phù hợp và nên lựa chọn. Vậy thì hãy dành vài phút cho những thông tin được chia sẻ sau đây. 
Để giúp những người yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hình thức học chơi đàn piano, Việt Thương sẽ chia sẻ về ưu/nhước điểm của từng hình thức học chơi nhạc cụ này, thông qua những chia sẻ này người yêu nhạc sẽ biết được hình thức học đàn piano nào sẽ là phù hợp và nên chọn lựa. 

Ưu/nhược điểm hình thức học piano online
Ưu điểm
Chủ động sắp xếp được thời gian học: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của hình thức học đàn piano online và đây cũng chính là yếu tố mà nhiều người yêu nhạc có sự ưu tiên với hình thức học này. Với hình thức học đàn piano online bạn sẽ không phải tuân thủ theo một khung giờ học cụ thể, bạn có thể học bất kì khi nào có thời gian hoặc thấy phù hợp. Ngoài ra, với hình thức học này bạn cũng sẽ không phải mất thời gian cho việc di chuyển và đi lại, khá tiết kiệm thời gian cho bạn trong suốt quá trình học. 
Chi phí thấp: So với các hình thức học chơi đàn piano khác, học piano online bạn chỉ mất một khoản chi phí rất thấp. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra 1 lần để mua khóa học và sau đó bạn có thể học theo sở thích, mong muốn của bản thân. Đây cũng là một ưu điểm rất nổi bật của hình thức học đàn piano online. 
Có thể xem lại nhiều lần: Một đặc điểm khá nổi bật của hình thức học chơi piano online, bạn có thể xem đi xem lại các bài học, đặc biệt là những bài học hoặc những kiến thức mà khi xem một lần bạn chưa thể hiểu được. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học, bạn sẽ ghi nhớ và luyện tập các kỹ năng thành thạo hơn. 
Lựa chọn bài học yêu thích: Với hình thức học piano online, bạn sẽ được chủ động trong suốt quá trình học, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bài học yêu thích hoặc những bài học có nững kiến thức đang cần. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và nỗ lực cố gắng hơn trong quá trình học, đặc biệt là khi gặp phải những trở ngại bạn sẽ không dễ bỏ cuộc. 
Nhược điểm
Cần sự tự giác và tính kỷ luật: Như các bạn cũng đã biết, học pinao online không có bất kì một ràng buộc nào về thời gian. Vì vậy, để đảm bảo có được kết quả học tập tốt nhất, người học cần phải có tính tự giác và kỷ luật trong suốt quá trình học, người học phải tự tạo cho mình một thời gian biểu cho việc học và đảm bảo tuân thủ đúng theo thời gian biểu đã được đưa ra. 
Dễ mắc phải các lỗi: Học piano online sự hỗ trợ từ giảng viên rất ít, hầu như bạn sẽ tự học theo hướng dẫn. Sự tương tác giữa trung tâm và người học chỉ thông qua tin nhắn hoặc bình luận, bên cạnh đó số lượng học viên cho một khóa học online khá đông. Chính điều này mà người học dễ mắc phải các lỗi trong quá trình học, có thể phát hiện và sửa được lỗi, nhưng nếu sửa được lỗi thì phải mất thời gian khá lâu. 
Không biết nên chọn khóa học nào: Là một người mới bắt đầu học piano, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn, trong khi đó thông tin về các khóa học rất nhiều. Với sự hiểu biết của bản thân, người học sẽ không biết được khóa học nào là phù hợp với bản thân và nên lựa chọn. Đây là điều mà không ít người học đã gặp phải khi lựa chọn hình thức học online. 
Để biết được ưu/nhược điểm của hình thức học piano tại trung tâm, từ đó đưa ra những đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất, bạn đọc cùng theo dõi tiếp phần 2 của bài viếtNên học đàn piano online hay piano tại trung tâm”