Nên học đàn piano online hay piano tại trung tâm? – phần 2

Tiếp tục phần 1 của bài viết “Nên học đàn piano online hay piano tại trung tâm?”, bài viết kì này, Việt Thương sẽ chia sẻ phần 2 của bài viết, đề cập đến những ưu/nhược điểm của hình thức học piano tại trung tâm. Mời bạn đọc cùng tham khảo.
Ưu/nhược điểm của hình thức học piano tại trung tâm
Ưu điểm
Có sự hướng dẫn cụ thể của giảng viên: Lựa chọn hình thức học piano tại trung tâm, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên giảng dạy. Chính việc tiếp xúc trực tiếp này, giảng viên sẽ biết được bạn đang mắc phải lỗi gì, biết được bạn đang gặp phải khó khăn gì, khả năng thực sự của bạn như thế nào, từ đó bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bản thân, giảng viên sẽ giúp bạn khắc phục và tháo gỡ các vấn đề đang gặp phải một cách nhanh nhất.
Các bài học học cụ thể và phù hợp: Học piano tại trung tâm, bạn sẽ có một giáo trình học phù hợp với trình độ, khả năng và mục đích học tập của bản thân. Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức học này bạn sẽ được học từ những kiến thức piano cơ bản đến những kiến thức nâng cao, học theo trình tự và có bài bản cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được hiệu quả tốt trong quá trình học cũng như không khiến bạn phải bỏ cuộc vì những trở ngại. Đây là ưu điểm rất nổi bật của hình thức học chơi đàn piano tại trung tâm mà các hình thức học khác không thể có được. 

Có tính kỷ luật: Học tại trung tâm nên bạn sẽ phải tuân thủ theo đúng thời gian, quy định tại lớp học cũng như các quy định được giảng viên đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn hình thành cho mình những thói quen tốt trong học chơi đàn piano và cũng nhờ đó mà những bài học của bạn được đảm bảo, thời gian học cũng theo đúng kế hoạch ban đầu đưa ra. 
Có thể học những kỹ năng muốn học: Được trao đổi trực tiếp với giảng viên giảng dạy, bạn hoàn toàn có thể bày tỏ và đề đạt mong muốn của bản thân khi muốn học một kỹ năng nào đó. Hoặc nếu bạn yếu kỹ năng nào đó, thì bạn hoàn toàn có thể nhờ giảng viên hướng dẫn thêm. 
Có thêm động lực: Học piano tại trung tâm với một số lượng học viên nhất định trong mỗi lớp, khi học cùng nhiều người bạn sẽ tự có thêm được động lực để cố gắng trong suốt quá trình học. Điều này sẽ giúp bạn có được những tiến bộ rất tốt khi học chơi piano.
Nhược điểm
Chi phí cao: So với hình thức học piano online, học piano tại trung tâm sẽ tốn kém chi phí hơn. Đây cũng điều dễ hiểu, bởi khi học tại trung tâm sẽ tốn thêm chi phí chi trả cho phòng học, trang thiết bị, giảng viên,…
Bị gò bó về thời gian học: Học piano tại trung tâm, bạn sẽ không được lựa chọn thời gian học theo lịch sinh hoạt của bản thân, bạn chỉ có thể lựa chọn thời gian học phù hợp nhất dựa trên lịch học mà trung tâm đưa ra. Để đảm bảo nắm rõ được các kiến thức bài học và không bỏ lỡ những kiến thức quan trọng, người học phải tham gia các buổi học đầy đủ theo lịch. Với nhịp sống hiện tại khi mà mọi người có rất ít thời gian rảnh rỗi thì đây là một trở ngại lớn đối với những người học chơi piano.
Mỗi hình thức học đều có những ưu/nhược điểm riêng, chính những ưu/nhược điểm này mà mỗi hình thức sẽ phù hợp với một đối tượng người yêu nhạc khác nhau. Chính vì vậy, người yêu nhạc có thể dựa trên điều kiện, yêu cầu và mục đích của bản thân để lựa chọn một hình thức học piano cho phù hợp. 
Việt Thương không thể thay người yêu nhạc đưa ra những lựa chọn và quyết định, bởi Việt Thương không thể hiểu rõ người yêu nhạc bằng chính người yêu nhạc. Vì vậy, chỉ người yêu nhạc mới biết bản thân cần gì và muốn gì để từ đó lựa chọn một hình thức học chơi đàn piano phù hợp nhất. 
Có lẽ câu trả lời này của Việt Thương cũng phần nào giúp người yêu nhạc có được câu trả lời cho chính mình.