Nên học trống da hay trống điện tử thì tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trống khác nhay để đáp ứng được nhu cầu học chơi trống ngay càng cao của mọi người. Trong đó điển hình là hai loại trống: trống điện tử và trống da (chính là trống jazz) đang nhận được sự lựa chọn của đông đảo người chơi nhạc. Vậy nên học trống da hay trống điện tử thì tốt hơn? chính là câu hỏi mà những bạn yêu thích trống thường đặt ra khi đứng trước sự lựa chọn 1 trong 2 loại trống này.
Cả trống điện tử và trống da đều có cho mình những điểm thú vị riêng, những ưu điểm và nhược điểm dành cho người chơi. Để giúp bạn có được cho mình câu trả lời khách quan nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiều rõ hơn về 2 loại nhạc cụ này, từ đó sẽ giúp bạn có được cho mình lựa chọn nên học trống điện tử hay trống da.

Tìm hiểu về  bộ trống điện tử
Trống điện tử hoạt động dựa vào năng lượng lấy từ nguồn điện, với kích thước của bộ trống điện tử tử khá nhỏ gọn nên nó là lựa chọn thích hợp cho những người có nơi sống hẹp hoặc muốn tập luyện tại nhà. Đồng thời, trống điện tử có thể dễ dàng tháo lắp cất gọn khi không có nhu cầu sử dụng, giúp người chơi có thể mang theo đi ra ngoài luyện tập hay đem trống đi biểu diễn một cách tiện lợi.
Âm lượng của trống điện tử có thể chuyển đổi được và đặc biệt là sự kết hợp nhiều bộ trống lại với nhau. Cùng với đó trống điện tử còn sở hữu các công cụ hỗ trợ, nhằm tạo được sự dễ dàng hơn cho người chơi cũng như giúp họ nâng cao được kỹ năng chơi trống của mình.
Trống điện tử cũng yên tình hơn nên nó có thể sử dụng cho mọi địa điểm khác nhau, không gian trong nhà, sân khấu vừa phải mà chất lượng tiếng điệu vẫn được đảm bảo.
Tuy nhiên, so với trống da thì trống điện tử có một điển hạn chế đó là những khi mất nguồn điện thì bạn sẽ không sử dụng trống được.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tìm hiểu về trống da
Với những đặc điểm của trống da dưới đây thì sẽ giúp bạn có được lựa chọn khách quan nhất giữa việc học trống da hay trống điện tử sẽ tốt hơn.
Khác với trống điện tử, trống da là loại trống có kích thước lớn và chiếm một diện tích khá lớn, do đó nếu địa điểm nhà hẹp thì người học sẽ rất khó có thể luyện tập trống da tại nhà của mình, nó thường phù hợp cho các sân khấu, buổi hòa nhạc lớn. Với một bộ trống da được trang trí trên sân khấu thì nó sẽ làm cho sân khấu của bạn thêm hoành tráng, phá cách và sôi động hơn.
Tuy nhiên chất lượng tiếng điệu tạo ra từ trống da thường lớn và chân thực hơn so với trống điện tử, chính vì vậy mà nó thu hút được cả người tập và người nghe.
Trống da mang lại âm lượng khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau, âm lượng của trống có thể thay đổi tùy kích thước và chất liệu. Theo chia sẻ của những người chơi trống chuyên nghiệp thì cảm xúc mang lại từ việc chơi trống da cho người chơi rất khác biệt, nó có một sức hút vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy mà dù là những người mới chơi trống hay đối với những người chơi trống chuyên nghiệp thì trống da đều là sự lựa chọn lý tưởng.

Nên học trống da hay trống điện tử thì tốt hơn?
Sau khi đã có được cho mình những kiến thức về 2 loại trống trên thì chắc hẳn sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên học trống da hay trống điện tử. Đối với mỗi loại trống đều sở hữu cho mình những ưu điểm riêng, phù hợp với sở thích riêng của mỗi người.
Do đó dù là bạn lựa chọn loại trống nào để học thì nó đều cũng rất tốt, bạn hãy lựa chọn thật kỹ dựa vào nhu cầu, khả năng kinh tế cũng như sở thích của mình để lựa chọn được cho mình một chiếc trống phù hợp nhất. Đặc biệt, điều rất quan trọng dù là khi bạn chọn loại trống nào đi chăng nữa thì bạn nên đến các cửa hàng bán nhạc cụ uy tín trên thị trường để mua được sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng, với mức giá hợp lý.