Nên mua đàn Ukulele Soprano hay Ukulele Concert khi mới học?

Đàn Ukulele là nhạc cụ hiện đang được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện, nhìn bề ngoài nó có hình thức khá giống với đàn guitar nhưng âm thanh của nó lại khá sôi động và nhí nhảnh hơn. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi rất thích học và chơi loại nhạc cụ này. 
Tuy nhiên, đàn ukulele cũng có rất nhiều loại khác nhau, vì vậy với những người mới học đàn sẽ chưa biết nên lựa chọn và mua loại đàn nào phù hợp nhất. Để giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đàn ukulele thì với  một số thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn đang quan tâm đến việc nên mua đàn ukulele soprano hay concert khi mới học để tập luyện.

Tìm hiểu về đàn Ukulele Soprano và Ukulele Concert
Với đàn ukulele, người ta sẽ dựa vào kích thước của đàn để phân đàn thành các loại khác nhau, soprano và concert là 2 trong 4 loại đàn ukulele. Tùy vào đặc điểm của từng người và sự thoải mái trong khi chơi mà người học sẽ lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp. Trước khi đưa ra lựa chọn loại đàn nào thì chúng ta cần phải hiểu qua về đặc điểm riêng của 2 loại đàn  ukulele này.

  • Đàn Ukulele Soprano

Đàn Ukulele Soprano có kích thước chiều dài từ phần đầu đàn đến cuối thùng đàn khoảng 53 cm. Với kích thước như vậy nên các phím đàn của ukulele soprano thường nằm gần nhau và khá thích hợp cho những người có bàn tay nhỏ. Đàn soprano đa phần đều được làm bằng chất liệu gỗ ép nên về chất lượng âm thanh của đàn mặc dù không quá tệ nhưng cũng không đạt đến độ xuất sắc. 

  • Ukulele concert

Những cây đàn ukulele thuộc nhóm này sẽ có chiều dài khoảng 58 cm. Các phím của đàn Ukulele concert thường nằm cách xa nhau hơn, vì vậy mà với những người có bàn tay to thì đây sẽ là loại ukulele khá phù hợp. Đàn ukulele concert thường được sản xuất bằng loại gỗ nguyên tấm, vì vậy mà âm thanh của nó thường nghe ấm, đầy đặn và vang hơn so với đàn ukulele soprano.

Mới học nên mua Ukulele Soprano hay Ukulele Concert?
Khi mới học chơi đàn ukulele thì việc chọn loại đàn nào sao cho phù hợp là điều mà đa phần tất cả mọi người đều quan tâm.
Theo kinh nghiệm của những người đã từng học và chơi ukulele chia sẻ lại thì với những người mới học nên chọn mua ukulele soprano, bởi đây là loại đàn ukulele có kích thước nhỏ nhất, rất dễ chơi và dễ sử dụng. Cùng với đó loại đàn này mang những đặt trưng của cây đàn ukulele truyền thống, với âm thanh của đàn soprano nghe khá trong và cao nên sẽ giúp người mới có tinh thần cho việc học tập. Vì vậy khi mới bắt đầu học chơi đàn ukulele thì soprano sẽ là một lựa chọn khá phù hợp, nhưng nếu như kích thước đôi bàn tay của bạn có quá lớn thì bạn có thể lựa chọn đàn concert.
Tuy nhiên việc chọn loại đàn ukulele nào cũng không phải là vấn đề quá quan trọng mà các bạn cần để ý, điều mà bạn nên quan tâm ở đây đó chính là lựa chọn cho mình một địa điểm có uy tín để chọn mua được một cây đàn ukulele đảm bảo chất lượng. Bởi dù cho kích thước của đàn ukulele phù hợp nhưng nêu các yêu cầu cơ bản khác không đáp ứng được thì quá trình học và chơi đàn cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho việc học đàn ukulele, khi học chơi nhạc cụ  nói chung và đàn ukulele nói riêng đòi hỏi bạn cần phải học khá nhiều những kiến thức cần thiết. Nếu như bạn không chuẩn bị tinh thần trước, không có sự đam mê thực sự thì sẽ rất khó có thể làm chủ được cây đàn ukulele.
Sau khi tìm hiểu về những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm cho mình quyết định trong việc mới học nên mua Ukulele Soprano hay Ukulele Concert? Những chia sẻ này chỉ mang tính chất chủ quan, có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên cũng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc đưa ra quyết định trong việc mua đàn ukulele.