Người có bàn tay nhỏ có thể chơi Guitar được không?

Nếu cơ thể chúng ta có những đặc điểm hoàn toàn bình thường thì việc học chơi nhạc cụ như  đàn Guitar sẽ không phải là một vấn đề quá khó khăn. Song với những người bị khuyết tật hay cấu tạo đôi bàn tay nhỏ thì việc học Guitar có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn, không ít người đặt ra câu hỏi người có bàn tay nhỏ có nên học Guitar hay không? Để giúp bạn đọc có thể yên tâm và tự tn hơn để chinh phục cây đàn Guitar, Việt Thương sẽ giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây.
Những bạn có đôi bàn tay nhỏ đừng quá lo lắng và tự ti với đặc điểm cơ thể của chính mình, nếu có niềm đam mê và tình yêu với Guitar, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nhạc cụ bộ dây này, không ít những nghệ sĩ, những người chơi Guitar chuyên nghiệp có đôi bàn tay bé. Ví dụ như Angua Young chẳng hạn,  anh là một người được biết đến với đôi bàn tay bé song lại chơi đàn Guitar rất hay, anh là một trong những nghệ sĩ chơi Guitar nổi tiếng thế giới.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Đối với những người có bàn tay lớn, đây sẽ là một lợi thế giúp học Guitar dễ dàng hơn; còn với người có bàn tay nhỏ thì đây sẽ là một hạn chế ảnh hưởng đến việc học chơi Guitar. Song nếu có niềm đam mê và tình yêu với Guitar thì trở ngại này không đủ để cản bước chân bạn trên con đường chinh phục cây đàn Guitar.
Dưới đây sẽ là một số điều cần chú ý khi học chơi đàn Guitar cho những người có bàn tay nhỏ:
Dành thời gian tập luyện ngón tay út
Với những người có bàn tay nhỏ thì ngón út đống một vai trò khá quan trọng. Nếu như với người bình thường ngón tay út chỉ được sử dụng như một giải pháp phòng bị, thì ở những người có bàn tay nhỏ, ngón út sẽ được sử dụng ở các vị trí sử dụng ngón đeo nhẫn, song có lẽ chúng ta cũng đã biết, lực của ngón út rất yếu, để sử dụng ngón út như ngón đeo nhẫn không phải là một điều đơn giản.
Bạn phải cố gắng và dành thời gian cho việc tập luyện ngón út, có thể thời gian tập luyện sẽ kéo dài mất vài tháng, nhưng nếu bạn thực sự cố gắng thì bạn việc học chơi Guitar sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, kiên trì và chăm chỉ tập luyện là điều bạn nên duy trì.
Sử dụng các phím đàn cao hơn
Có một điều mà nhiều người học chơi Guitar không biết đó là những nốt nhạc ở phần cao hơn khi bấm sẽ có những âm thanh tuyệt vời. Đây là một trong những kỹ thuật mà không ít nghệ sĩ chơi Guitar solo đã sử dụng để thể hiện tài năng. Với những người có bàn tay lớn, việc chơi những phím đàn cao sẽ làm họ cảm thấy chật trội và khó chịu, trong khi đó những người có bàn tay nhỏ thì khá là thoải mái, bạn có thể kết thân với những phím đàn này để phát huy khả năng chơi Guitar của bản thân.

Cân nhắc về dây đàn nhẹ
Thông thường việc lựa chọn độ dày cả dây đàn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người học. Song ở những người có ban tay nhỏ thì nên cân nhắc lựa chọn dây đàn nhẹ, bởi những dây đàn nhỏ thường có âm thanh sáng hơn, tiếng chết chậm hơn và không phải thường xuyên thay mới. Đặc biệt, những người đang mắc lỗi kỹ thuật blend, sử dụng tiện ích búa và kéo off, nếu sử dụng dây đàn nhỏ sẽ thuận tiện hơn trong việc khắc phục lỗi và thực hiện tốt các hoạt động này.
Học nhạc cụ nói chung và học Guitar nói riêng đều có những khó khăn trong quá trình học, cho dù đôi bàn tay của bạn có lớn hoặc đôi bàn tay của bạn nhỏ thì cũng không thể tránh được những khó khăn trong quá trình học chơi. Chính vì vậy, sự quyết tâm, kiên trì và nhẫn nại kết hợp với tình yêu, niềm đam mê Guitar sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được những khó khăn và hoàn toàn có thể chinh phục được cây đàn Guitar, thực hiện những bản nhạc yêu thích trên đàn.