Người mới học nên chọn đàn Ukulele nào

Nhều người khá thích thú và cuốn hút không chỉ bởi vẻ đẹp của cây đàn ukulele. Mà từng nhịp điệu của tiếng đàn cũng đủ khiến người nghe yêu đời, hạnh phúc. Bởi thế mà nhiều bạn trẻ muốn học đàn ukulele. Nhưng để học thì cần phải chuẩn bị cho mình một cây đàn. Với những người mới học chọn đàn ukulele nào mới phù hợp mà không bị nhàm chán. Nếu nói việc học đàn không thú vị là ở cảm nhận của bạn. Nhưng bạn cho rằng đàn ukulele chơi không hay, âm thanh quá nhỏ thì đó là bạn sai. Cái sai đó chính là bạn không biết cách chọn cho mình một cây đàn ukulele đẹp, tinh tế và phù hợp.

Sai lầm nhiều người mới hay gặp khi mua đàn ukulele

Khá nhiều bạn mới học đàn khi mới đầu đi mua không nghe theo lời khuyên của người khác. Thậm chí có bạn khăng khăng cho rằng mình đủ thông minh, đủ hiểu biết để chọn được một cây đàn ukulele. Và thường chiếc đàn baritone là được chọn nhiều nhất.
Đây là sai lầm không đáng có nhé bạn. Bởi những người mới học đàn chưa nắm chắc hết kỹ thuật, kiến thức nhạc lý của đàn và còn có người vẫn nhầm với đàn guitar. Và họ hay suy nghĩ chọn một cây đàn baritone mới chứng tỏ được đam mê chơi đàn và khả năng của mình.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Bạn nhớ rằng không có ai thành công mà đi theo con đường tắt. Mọi việc có suôn sẻ thành công là cả chuỗi sự việc gắn kết với nhau. Vì thế, để chọn được chiếc đàn ukulele chất lượng tốt bạn cũng cần dựa theo kinh nghiệm, kỹ năng và cảm thấy thoải mái nhất thì chọn.
Chọn đàn ukulele phù hợp với trình độ: Trình độ ở đây được chia thành người mới học Ukulele và dân chuyên nghiệp. Đó không chỉ là thời gian bạn tiếp xúc với đàn được bao lâu. Khả năng sáng tạo hay chơi đàn ukulele mới lạ ra sao.n Hơn nữa, đàn ukulele lại có 4 loại đàn khác nhau, có đặc điểm riêng biệt. Vì thế, tùy theo kinh nghiệm học đàn mà bạn chọn cho mình được cây đàn hợp lý nhất. Những người mới bắt đầu học đàn ukulele luôn cho rằng việc chơi đàn giúp họ có giải tỏa mọi căng thẳng, xoa dịu ỗi nuồn rất tốt. Và hỗ trợ cảm thụ âm nhạc một cách kỳ diệu. Vì thế, việc mua một cây đàn ukulele phù hợp là yếu tố cần thiết.

Cây đàn ukulele soprano là lựa chọn tốt nhất, bởi có kích thước nhỏ nhất, khá dễ chơi và điều chỉnh âm thanh đàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cây đàn concert là cây đàn lớn hơn soprano với âm thanh lớn hơn, vang và sáng hơn.
Một điều lưu ý, nếu bạn mới học nhưng đã tìm hiểu về đàn từ trước dù chưa có kinh nghiệm chơi đàn lâu. Một gợi ý cho bạn có thể chọn cây đàn tenor nhưng đòi hỏi bạn sự khéo léo trong cách chơi. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện, học hỏi thì việc chinh phục từng nốt nhạc, cây đàn này không hề khó. Xem thêm: Hoc cach danh dan ukulele, Hoc ukulele o dau, Cach hoc ukulele
Mua đàn Ukulele giá bao nhiêu khi mới học
Việc nên lựa chọn mua đàn Ukulele giá bao nhiêu cho người mới học Ukulele không đồng nghĩa với việc là bạn chọn loại đàn giá đắt càng tốt. Có những chiếc đàn giá quá đắt mà bạn không thể mua nhưng khi chơi chưa chắc sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng, trình độ của mình.
Vì thế, bạn cũng nên xác định ngân sách mua đàn ukulele của mình để có thể chọn được chiếc đàn chất lượng âm thanh tốt. Một vài gợi ý mức giá đàn bạn có thể chọn như:
– Có thể chọn đàn ukulele có mức giá khoảng 400.000 đến 600.000 đồng. Mức giá này bạn có thể mua cho mình những cây đàn Ukulele sản xuất tại Việt Nam, nó thích hợp cho những bạn học sinh, sinh viên mua đàn về để học và tập luyện tại nhà.
– Những chiếc đàn có giá khoảng 600.000 – 800.000 thì bạn sẽ sở hữu cho mình  những chiếc đàn Ukulele có chất lượng ổn định hơn và cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc.
– Có thể chọn đàn ukulele có mức giá khoảng 900.000 đến 1.300.000 đồng bạn có thế lựa chọn đàn của thương hiệu như Chateau, Fender, Gibson, Yamaha..
Dựa vào thương hiệu để chọn đàn ukulele:  Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi đàn thương hiệu nào tốt hơn thì chúng tôi xin nói rằng đàn nào cũng tốt. Bởi mỗi thương hiệu mang một tên riêng và có ưu điểm đặc trưng. Các thương hiệu này đều được người chơi đàn ưa chuộng và đánh giá có chất lượng tốt.
Ở đây, chúng tôi chỉ gợi ý những thương hiệu mà bạn nên chọn như kala, Mahalo, Luna, lanikai…Mỗi thương hiệu đàn ukulele sẽ có những mẫu đàn phù hợp với người mới học để bạn lựa chọn. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể đến cửa hàng của Việt Thương để trực tiếp xem đàn và chọn được chiếc đàn phù hợp mình nhất.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *