Những điều bạn cần biết khi mới học đàn guitar hiệu quả

 
Nhiều bạn trẻ hiện đại, năng động yêu thích và lựa chọn học đàn guitar để có thêm những kỹ năng mới. Việc học đàn guitar có thể giúp bạn cải thiện rất nhiều trong cuộc sống như cảm thụ âm nhạc, thanh nhạc. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu tham gia bộ môn này thì còn khá bỡ ngỡ không biết cần phải làm gì. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẹo giúp việc học đàn guitar hiệu quả hơn. 

Kiên trì khi học

Học đàn guitar cần sự kiên trì cao
Bất kể công việc gì cũng vậy, bạn cần phải có sự kiên trì nhẫn nại để học tốt các kỹ năng cơ bản nhất khi học đàn guitar. Tâm lý chung của nhiều bạn là muốn học nhanh chóng để có thể thấy được kết quả ngay lập tức. Bạn cần biết rằng để học đàn guitar một cách hiệu quả, cơ bản về các kỹ thuật xử lý nốt nhạc là vô cùng quan trọng. Đôi khi chỉ cần biết, nắm chắc được những hợp âm cơ bản bạn đã có thể tạo nên một giai điệu. Hãy nhớ khi mới bắt đầu học guitar bạn cần đầu tư ngay lập tức cho các nốt nhạc và nhịp điệu để tạo ra những âm thanh rõ nét. 

Tìm hiểu nhạc lý cơ bản

Học đàn guitar
Việc tìm hiểu nhạc lý sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể về những quy tắc như hợp âm, âm giai hay tông giọng, giai điệu. Bạn hoàn toàn có thể không cần học nhạc lý cũng sẽ đánh được nhạc như bình thường, nhưng chỉ là những bản nhạc rất cơ bản. Vậy nên nếu muốn học đàn guitar một cách nghiêm túc bạn nên tìm hiểu thêm cả nhạc lý. Sẽ không thừa nếu bạn bổ sung thêm được kiến thức âm nhạc cho bản thân.

Tập luyện thường xuyên

Sau khi theo học trên trường lớp hay thầy cô dạy kèm, bạn cũng nên cần có thời gian tập luyện thêm, ít nhất một tiếng một ngày. Việc luyện tập sẽ giúp bạn nhớ được kiến thức cần học tốt hơn. Và thêm nữa là bạn có thể luyện tay gảy đàn nhanh, nhuần nhuyễn hơn. Thời gian đầu khi mới học đàn có thể các đầu ngón tay của bạn sẽ rất đau. Nhiều người do chơi đàn guitar bị đau tay mà trở nên nản chí, từ bỏ giữa chừng. Để tránh việc mất tiền, mất sức mà không nhận được kết quả gì, cách hiệu quả nhất là bạn phải đối mặt với nó. Bạn nên luyện tập để giúp các ngón tay làm quen với đàn hơn, dần dần bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để nghe nhạc, đó cũng là một cách giúp bạn cảm thụ nhạc được tốt hơn. 

Lựa chọn đàn guitar ở các địa điểm bán hàng uy tín

Taylor T5Z Classic
Cuối cùng, bạn nên chọn mua những cây đàn guitar tốt, chất lượng để đem lại hiệu quả học đàn cao hơn. Với những người mới bắt đầu, việc nghe chuẩn âm thanh là vô cùng quan trọng. Âm thanh phải chuẩn thì bạn mới học được đúng chuẩn nốt và giai điệu. Bạn nên tìm mua đàn ở những địa điểm uy tín và có thương hiệu như Việt Thương Music. Với hệ thống cửa hàng dày đặc ở cả TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, cũng như website, Việt Thương Music cung cấp cho bạn những sản phẩm dụng cụ âm nhạc tốt nhất, phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. 
Bài viết trên là một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu học guitar. Hy vọng có thể giúp bạn học đàn guitar một cách hiệu quả hơn.