Những điều cần nhớ khi học Guitar cổ điển

Khi bắt đầu học bất kỳ một môn học nào thì việc nắm chắc những kiến thức nền tảng đầu tiên là điều bắt buộc mà bạn cần nắm được. Với việc học đàn guitar cổ điển cũng vậy, để giúp việc học đàn của bạn được hiệu quả nhất thì bạn cần nắm được những điều cần nhớ khi học guitar cổ điển dưới đây.
Mua cho mình một cây đàn phù hợp
Trước sự đa dạng của thị trường đàn guitar như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng mua được một cây đàn guitar cổ điển chất lượng với mức giá từ 2 – 3 triệu đồng. Khi bạn đã tiến bộ và ra khỏi giai đoạn mới bắt đầu thì lúc này bạn có thể tìm kiếm các cây đàn chất lượng hơn với  âm thanh và cách chơi tinh tế hơn, tuy  nhiên ở thời điểm mới bắt đầu thì ở tầm giá như vậy là đủ.
Bên cạnh đó thì mua đàn bạn cũng cần xem xét cảm nhận của mình khi cầm cây đàn xem nó có dễ chơi hay không. Đôi khi cần đàn có thể quá cứng, hoặc các dây cách quá xa cần đàn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và việc học đàn của bạn.

Phụ kiện học đàn guitar cổ điển
Bên cạnh việc tìm được một cây đàn phù hợp thì những phụ kiện đi kèm cũng là điều mà bạn cần chuẩn bị khi học đàn guitar, dưới đây là một số phụ kiện cần thiết mà bạn nên trang bị cho cây đàn của mình.

  • Dây đàn

Tìm mua dây đàn guitar là một việc đơn giản, chúng có giá cả phải chăng và rất bền. Dây sẽ ảnh hưởng đến âm thanh bạn tạo ra và việc thử nghiệm các loại dây khác nhau sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.
Đàn guitar cổ điển có 2 loại dây là dây thường (normal tension) và dây căng (high tension). Tuy nhiên khi mới bắt đầu học đàn guitar cổ điển thì bạn nên dùng dây thường bởi dây căng sẽ tạo ra nhiều áp lực lên các ngón tay hơn, dễ làm các ngón tay của bạn bị đau.

  • Đế kê chân

Kĩ thuật chơi guitar cổ điển đòi hỏi nâng cần đàn lên cao để có thể làm các thao tác tay, do đó để tăng góc độ của cần đàn, chúng ta phải nâng chân trái lên để đỡ cây đàn guitar. Vì vậy đế kê chân là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn, nó có thể thay đổi chiều cao để phù hợp với từng người chơi, hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình chơi đàn của mình.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

  • Bao đàn

Cây đàn guitar cổ điển của bạn cần có bao đàn để giúp bạn tránh được những vết trầy xước nhỏ dẫn đến những lỗ thủng trên thùng đàn. Đồng thời giúp bạn dễ dàng mang đàn theo khi cần di chuyển đi học hay biểu diễn.

  • Máy lên dây

Bạn có thể dễ dàng mua được máy lên dây ở các cửa hàng nhạc cụ, phổ biến nhất là máy lên dây dạng kẹp (clip-on tuner). Hoặc một lựa chọn khác là bạn có thể sử dụng ứng dụng lên dây trên điện thoại thông minh.
Tư thế ngồi chơi đàn
Tư thế chơi đàn đúng chuẩn là điều rất cần thiết khi học chơi đàn guitar cổ điển, để chơi đàn bạn phải giữ cần đàn ở một góc cao. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ dàng với tới các phím đàn cũng như cho phép tay phải đánh vào các dây đàn theo một góc. Khi chơi đàn cần có một tư thế thoải mái nhất, đồng thời bạn cần học được cả tư thế chơi đàn khi đứng và khi ngồi.

Luyện tập chăm chỉ và đều đặn
Việc luyện tập chăm chỉ là điều rất cần thiết khi học đàn guitar cổ điển nói riêng hay bất kỳ loại nhạc cụ nào nói chung nếu như bạn muốn có được sự thành công.
Bạn nên phân chia thời gian tập luyện hợp lý hàng ngày và duy trì thói quen đó một cách đều đặn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày dành ít nhất từ 30- 60 phút cho việc tập chơi đàn guitar.
Để giúp bạn có thể trở thành một người chơi đàn guitar cổ điển giỏi thì với những điều cần ghi nhớ khi học đàn guitar cổ điển mà chúng tôi đem đến trên sẽ là những kiến thức nền tảng cơ bản đầu tiên mà bạn cần nắm được trong quá trình học đàn của mình. Bên cạnh đó bạn hãy chăm chỉ tập luyện, khi đó thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.