Những điều không thể bỏ qua khi mua đàn Ukulele

Giá không đắt, kích thước nhỏ gọn nhưng âm thanh vui nhộn, sôi động mà cây đàn ukulele mang lại đã chinh phục được nhiều bạn trẻ yêu nhạc. Tuy nhiên, để chinh phục đam mê, thế giới âm nhạc kỳ diệu đó thì cần có một cây đàn. Bạn đang muốn chọn mua đàn ukulele? Những điều tuyệt vời sau đây mà bạn không thể bỏ qua khi mua đàn ukulele xinh xắn.
Những điều không thể bỏ qua khi mua đàn ukulele
Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đàn Ukulele đang dần trở thành trào lưu gây sốt đối với các bạn trẻ yêu âm nhạc. Thậm chí, nhiều người còn gọi cây đàn như yếu tố gây nghiện mà hiểu lý do vì sao.Nghiện nhưng lại là âm thanh mộc mạc giúp mỗi người giải trí. Và cần thời gian tập luyện, trau dồi bạn mới có thể phát huy khả năng tuyệt diệu của chiếc đàn mang lại. Đó chính là âm thanh của cuộc sống, của hi vọng, của ước mơ và cũng là hoài bão lớn lao. Xem thêm thông tin về: Hoc cach danh dan ukulele, Hoc ukulele o dau, hoc dan organ cho nguoi moi bat dau
Mua đàn ukulele để chơi có cần thiết hay không:  Theo chi sẻ của bạn Thanh Vy, 18 tuổi cho biết “Chơi ukulele cũng giống guitar, thời gian đầu rất khó, nản, đau tay và dễ bỏ cuộc. Bởi vậy, theo mình cần có đam mê thì mới theo đuổi được thú chơi này. Nhưng cách tốt nhất mình nghĩ các bạn có nên mua một cây đàn ukulele sẽ dễ dàng trong việc tập luyện, giải trí và có thể tìm được bạn bè cùng chung sở thích với mình”.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Chính vì thế, dù bạn muốn học hay chỉ chơi đàn ukulele giao lưu thôi cũng nên có một cây đàn của riêng mình. Trong khi thị trường nhạc cụ phát triển việc tìm một cây đàn giá rẻ cũng không phải là quá khó. Bằng niềm đam mê, ứng dụng công nghệ internet thì bạn có thể mua được cây đàn cho mình.
Những điều không thể bỏ qua khi mua đàn ukulele
Điều gì nên chú ý khi mua đàn ukulele
Có rất nhiều người nói khi mua đàn ukulele bạn phải quan tâm tới mức giá, địa điểm, chương trình khuyến mãi…Tất cả yếu tố đó đều đúng nhưng chưa đủ. Vì thế, qua đây hi vọng chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài điều không thể bỏ lỡ khi mua đàn ukulele chất lượng.
Những điều không thể bỏ qua khi mua đàn ukulele
Bạn nên quan tâm đến kích cỡ đàn
Có thể ước mơ, sự nhiệt huyết muốn chơi đàn ukulele của bạn sẽ chẳng bao giờ mai một, mà đó luôn là ngọn lửa rực cháy. Nhưng bạn không thể nói mình chỉ chơi mãi một chiếc đàn mua từ lần đầu điều đó thực sự gây nhiều khó khăn cho bạn trong việc bấm nốt nhạc.
Và đây cũng là yếu tố mà bạn quan tâm nhất khi mua đàn ukulele. Đàn ukulele có 4 kích cỡ chính của đàn Ukulele: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Mỗi cỡ đàn có kích thước nhất định phù hợp với khổ bàn tay của người chơi và âm thanh mạnh, vang xa khác nhau như:
– Soprano thường được mọi người sử dụng nhiều nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng kích thước của nó cũng là nhỏ nhất chỉ 51cm.
– Concert Ukulele 23 inches đặc trưng cho dòng đàn Ukulele và nó thì to hơn một chút. Một điểm khác biệt là concert có thùng đàn và cần đàn dài hơn, khe hở giữa các phím đàn cũng nhiều hơn.
– Toner là cỡ đàn thường được dân chơi chuyên nghiệp hoặc nghệ sĩ nối tiếng hay dùng. Nó hơi lạc một chút so với âm thanh Ukulele truyền thống và âm thanh của nó trầm hơn giống như đàn Guitar Classic
– Baritone ít được sử dụng phổ biến bơi kích thước khá lớn dài 76cm, trong khi người dùng lại thích nhỏ gọn, âm thanh trong trẻ và dễ dàng mang theo.
Chất liệu làm đàn ukulele
Bạn có biết rằng một cây đàn chất lượng và có tiếng đàn vang, âm hay thì cần rất nhiều yếu tố hay không? Thường thì chất lượng đàn phụ thuộc vào chất liệu, dây đàn, kích thước, … nhưng chất liệu làm đàn được xem là yếu tố quan trọng đem đến một cây đàn chất lượng.
Nếu bạn chơi đàn ukulele hoặc đinh mua đàn ukulele chắc hẳn đều tìm hiểu qua chất liệu làm đàn. Có nhiều loại gỗ làm đàn nhưng mỗi loại lại mang đến âm thanh đặc trưng, sức hút riêng:
– Mahogany – Gỗ hồng đào: đây là loại gỗ sử dụng phổ biến để làm đàn Ukulele. Loại gỗ có khả năng giữ và thu lại âm thanh
– Gỗ Koa: rất chắc nên âm được tạo ra nghe rất vang và hay khó có loại gỗ nào cho được âm vang như loại gỗ Koa này.
– Gỗ tuyết trùng: là loại gỗ mềm hơn so với gỗ vân sam, nó có âm thanh diệu và ấm hơn, loại gỗ này thường được chọn làm đàn Tenor và Baritone Ukuleles cho âm thanh rất hay, gỗ có màu đỏ, hạt mịn và nhỏ.
Đàn ukulele khác với đàn guitar
Đây là điều mà khá nhiều người lầm tưởng. Và còn gọi đàn ukulele là cây đàn guitar cỡ nhỏ. Hơn nữa, âm thanh tiếng đàn ukulele nghe có vẻ ấm và nhí nhảnh hơn đàn guitar.
Có thể chọn thương hiệu để mua đàn ukulele
Có nhiều thương hiệu đàn ukulele do đó cũng khá khó cho bạn khi mua đàn. Nhưng bằng trải nghiệm chúng tôi có thể gợi ý một số thương hiệu mà bạn có thể mua như Kala, Mahalo, Lanikai, Pono, Kamaka, Luna và Kanilea. Pono và Kanilea.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cây đàn ukulele thực sự phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể tới Việt Thương – địa chỉ cung cấp đàn ukulele, các loại nhạc cụ uy tín nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *