Những lỗi hay gặp phải khi chơi trống

Trống là một lọa nhạc cụ thuộc bộ gõ, hình ảnh những chiếc trống được dùng cho các buổi biểu diễn hiện nay đã không cò quá xa lạ với nhiều người. Âm thành mạnh vẽ, vang dội của trống đủ để thôi thúc sự đam mệ, nhiệt huyết của mỗi người yêu thích việc chơi trống. Trong quá trình học trống, dù là khi tự học ở nhà hay đến các trung tâm có giáo viên hướng dẫn trực tiếp thì người chơi cũng không thể tránh được những lỗi khi học trống. Vậy những lỗi hay gặp phải khi chơi trống là gì? Cách khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong quá trình học chơi trống.

Những lỗi hay gặp phải khi chơi trống
Tư thế ngồi chơi trống không đúng, do khi mới bắt đầu tiếp xúc với việc học chơi trống nhiều người thường cảm thấy không thoải mái, không thấy tự nhiên khi ngồi để tập luyện. Vì vậy khiến người học thường bị gồng người trong khi tập luyện, không thả lỏng các bộ phận của cơ thể, cánh tay cũng bị gồng cứng,điều này sẽ làm hạn chế sự tương tác với trống và khiến bạn dễ rơi vào tình trạng khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học trống của các bạn. Vì vậy để tạo được sự thoải mái nhất trong quá trình chơi trống thì bạn nên thả lỏng cơ thể trong khi chơi từ ngón tay, bàn tay, cổ tay, cánh tay, chân, vai, mặt cho đến đầu, việc này sẽ rất tốt cho bạn khi tập luyện trống.
Ngồi cong lưng khi chơi trống cũng là lỗi mà mọi người hay gặp phải, lỗi này là do người chơi có xu hướng ngồi cong lưng để nhìn bản nhạc. Song chính việc này sẽ khiến người học cảm thấy bị mỏi lưng, vừa ảnh hưởng đến việc luyện tập trống mà lại ảnh hưởng cả đến sức khỏe của người chơi.
Không tập trung trong quá trình học trống cũng là điều khiến cho việc tập luyện của bạn không hiệu quả dù là đối với học trống hay bất kỳ loại nhạc cụ nào khác. Do đó để đem lại hiệu quả cao thì bạn cần phải thật tập trung, không để các yếu tố khác ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi chơi trống.
Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi chơi trống mà người học chơi cần tránh và sửa chữa nếu gặp phải để đem đến kết quả tốt nhất khi học chơi trống.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Hướng dẫn cách học đánh trống cơ bản
Việc học trống sẽ không quá khó khăn nếu như các bạn chăm chỉ tập luyện cũng như có những kiến thức cơ bản và có người chỉ dẫn bạn. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể lựa chọn được cho mình cách học trống sao cho phù hợp nhất.
– Tự học đánh trống tại nhà: Với cách học này bạn có thể tự mình tìm kiếm tài liệu hay xem các video hướng dẫn trên mạng sau đó tự mình tập luyện. Đối với việc tự học tại nhà thì để có được kết quả tốt nhất, bạn nên nhờ những người bạn của mình đã biết đánh trống chỉ dẫn cho bạn những bước chơi trống cơ bản nhất, khi đó kết hợp với sự tập luyện chăm chỉ và xem các video học trống sẽ giúp bạn chinh phục thành công loại nhạc cụ này một cách đơn giản.

– Tham gia lớp học đánh trống: Nếu như bạn chưa có kỹ năng cũng như không có ai chỉ dẫn thêm trong việc đánh trống thì lựa chọn theo học đánh trống tại các lớp học, trung tâm dạy nhạc sẽ là lựa chọn tốt nhất để giúp bạn có thể chơi được loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ dạy đánh trống uy tín, tốt nhất trên thị trường.
Trung tâm dạy nhạc Việt Thương với phương pháp dạy học hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc dạy học trống thì đây đang là sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích việc học chơi trống, giúp học viên nhanh chóng tiếp thu và có những giờ học thật thú vị và hiệu quả. Với chương trình học đi từ các bài tập cơ bản cho đến nâng cao, phù hợp với từng học viên, giúp cho các bạn không cảm thấy bị nhàm chán trong quá trình học tập. Cùng với mức học phí các khóa học vô cùng hợp lý tại đây thì chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi đến Việt Thương để học đánh trống.