Những lỗi hay gặp phải khi chọn mua đàn Violin

Đối với một loại nhạc cụ đỏi hỏi tính tỉ mỉ cao như đàn Violin, thì việc lựa chọn mua đàn là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên thì do chưa có kinh nghiệm trong việc mua đàn lên rất nhiều người mắc phải những sai lầm và không lựa chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp. Với những lỗi hay gặp phải khi chọn mua đàn Violin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây cùng những lưu ý khi mua đàn Violin sẽ giúp bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất khi mua đàn Violin.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Một số lỗi hay gặp phải khi chọn mua đàn Violin
Dưới đây là 1 trong những lỗi cơ bản mà mọi người thường gặp phải khi chọn mua đàn Violin.
– Lựa chọn đàn sai kích cỡ, không phù hợp, do đàn Violin là loại nhạc cụ có kích thước rất đa dạng, vì vậy nếu như không tìm hiểu thật kỹ thì người mua rất dễ mua nhầm kích thước của đàn.
– Chọn đàn không phù hợp với mục đích sử dụng, cũng như các loại nhạc cụ khác thì đàn Violin được chia ra thành các loại phù hợp cho các mục đích riêng như học tập, giải trí hay để biểu diễn chuyên nghiệp. Do vậy bạn cần phải xác định rõ mục đích chơi đàn của mình để mua được cây đàn phù hợp nhất, điều này vừa hỗ trợ tốt cho việc học của bạn, vừa tránh lãng phí.
– Chọn địa chỉ mua đàn qua loa cũng là lỗi mà người mua sẽ gặp phải, việc này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cây đàn cũng như mức giác của sản phẩm. Nếu như bạn chọn phải 1 địa chỉ bán đàn không uy tín thì bạn sẽ mua phải cây đàn kém chất lượng, đồng thời với mức giá có thể sẽ đắt hơn rất nhiều khi mua tại các cửa hàng uy tín.
Với việc nắm được những lỗi gặp phải khi mua đàn Violin sẽ giúp bạn tránh được những lỗi ấy và giúp bạn có kiến thức trong việc lựa chọn được cho mình một cây đàn Violin tốt nhất, phù hợp nhất.

Những lưu ý khi chọn mua đàn Violin
Để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc mua đàn Violin và đạt được kết quả tốt trong việc luyện tập thì dưới đây là những lưu ý khi chọn mua đàn Violin để giúp bạn có được những kinh nghiệm chọn mua đàn tốt nhất.

  • Đầu tiên là xem xét chất lượng gỗ:

Gỗ mặt đàn Violin phải có vân càng thẳng càng tốt, song song, và cách đều khoảng cách 2 mm. Vân không nên rõ quá, các chỗ khác vân càng sâu, càng dày thì càng tốt.

  • Xem xét cấn thận các vết sứt

Khi mua đàn bạn cần xem xét tỉ mỉ để biết được đàn có bị sứt mẻ gẫy vỡ hay không? Đồng thời bạn cũng có thể lấy đầu ngón tay gõ nhẹ lên mọi nơi của cây đàn để nghe xem có tiếng rè không. Nếu như bạn nghe thấy tiếng rè thì tức là cây đàn đó có chỗ bị nứt, vỡ hay bị bong keo dán ở đâu đó.

  • Kiểm tra về mặt âm thanh

Bạn cần một người biết chơi đàn Violin để giúp bạn thử đàn, đồng thời việc thử đàn phải thật yên tĩnh và chơi đàn thật lớn tiếng. Nếu khi bạn đứng cách xa 100m mà vẫn nghe rõ được bài hát thì cây đàn Violin mà bạn chọn sẽ không có vấn đề gì.

  • Phải mua đủ phụ kiện sau khi mua đàn Violin

Ngoài việc lựa chọn 1 cây đàn Violin phù hợp thì phụ kiện kèm theo khi mua đàn cũng là điều vô cùng cần thiết để hỗ trợ tốt nhất cho việc học Violin của bạn. Những phụ kiện đó bao gồm: Lasshe (cây bow), 1 gối tựa (dùng để kẹp với Violin), 1 hộp nhựa thông (dùngvới asshe) và 1 bộ dây đàn sơ cua.

  • Yêu cầu phản ứng nhanh nhạy của đàn

Đây là đặc tính dễ chơi của đàn, và để có thể thử được đặc tính này thì người chơi thử cần phải có trình độ chơi Violin rất khá. Khi chơi kỹ thuật này sẽ giúp bạn biết được rõ ràng nhất âm thanh của đàn hay hoặc dở.
Sau khi tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm khi mua đàn Violin để giúp bạn lựa chọn được 1 cây đàn Violin tốt nhất, phù hợp nhất.