Những lưu ý khi cho bé học đàn Ukulele

Đàn ukulele với ưu điểm nổi bật đó chính là với kích thước nhỏ gọn, dây đàn mềm và âm thanh tạo ra vui nhộn, chính vì vậy mà đàn Ukulele hiện đang là sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi khi muốn học nhạc cụ. Tuy nhiên để việc cho trẻ học đàn ukulele của trẻ đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần phải chú ý đến nhất nhiều các yếu tố khác nhau như lựa chọn loại đàn phù hợp, độ tuổi thích hợp để cho trẻ học đàn cũng như phương pháp học đàn hiệu quả cho trẻ. Với những lưu ý khi cho bé học đàn ukulele mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có được lựa chọn hợp lý, giúp cho việc học đàn của trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi cho bé học đàn ukulele
Khi cho trẻ học đàn ukulele thì chúng ta cần lưu ý đến những yếu tố sau đây:

  • Lưu ý trong việc lựa chọn độ tuổi thích hợp cho bé học đàn ukulele

Việc học đàn ukulele được đánh giá là loại nhạc cụ dễ chơi, thích hợp cho trẻ nhỏ, tuy nhiên thì bạn cũng cần phải lựa chọn độ tuổi thích hợp cho trẻ học đàn ukulele để đe lại được hiệu quả tốt nhất. Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn ukulele chia sẻ lại thì độ tuổi thích hợp để bạn cho bé học đàn là từ 4- 5 tuổi.

  • Lưu ý trong việc chọn đàn phù hợp cho bé

Lựa chọn loại đàn phù hợp cho bé là điều rất quan trọng, bên cạnh việc lựa chọn cây đàn với đầy đủ tính năng thì các bạn cũng cần quan tâm đến sở thích của trẻ, bởi khi lựa chọn được 1 cây đàn theo đúng sở thích của mình sẽ giúp bé có hứng thú và động lực tập luyện, từ đó giúp cho việc học đàn đạt được kết quả tốt nhất.

  • Lưu ý khi lựa chọn phương pháp học đàn ukulele phù hợp cho trẻ

Phương pháp học là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý khi cho bé học đàn ukulele. Việc học đàn ukulele có rất nhiều phương pháp khác nhau như tự học tại nhà, học qua video, thuê gia sư dạy đàn tại nhà hay đến lớp học đàn tại các trung tâm dạy nhạc. Với mỗi phương pháp học đàn đều có những ưu điểm riêng, do đó tùy vào điều kiện của gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho bé phương pháp phù hợp nhất.

Với việc nắm được những lưu ý khi cho trẻ học đàn ukulele trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn  trong việc cho bé học đàn ukulele để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đàn Ukulele nào phù hợp nhất cho trẻ em?
Đàn Ukulele có 4 loại cơ bản để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cây đàn phù hợp với độ tuổi của con mình.
– Phổ biến nhất là soprano ukulele chuẩn, đây là loại đàn ukulele có kích thước nhỏ nhất, nó dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây Sol Do Mi La (GCEA).
– Tiếp theo là đến concert ukulele, loại này có kích thước to hơn một chút, dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây GCEA và thường có 14 đến 17 phím. Concert ukulele có đặc điểm là thân đàn to hơn, nên âm thanh mà nó mang lại ấm hơn so với soprano ukulele, đồng thời cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] – Kiểu thứ ba là tenor ukulele, dài khoảng 66 cm (26″), đàn gồm 17 đến 19 phím, thích hợp dùng để độc tấu, nó cũng được lên dây GCEA.
– Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30″), với âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 loại đàn. Baritone ukulele thường có từ 19 đến 21 phím, được lên dây Re Sol Si Mi (DGBE).
Trong 4 loại đàn ukulele trên thì loại đàn Ukulele phù hợp nhất cho trẻ là đàn Ukulele soprano do nó là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi nhất và mức giá cũng khá phải chăng. Cây đàn này với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau chính vì vậy mà dựa vào sở thích của các bé sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho bé yêu của mình một cây đàn với kiểu dáng và màu sắc phù hợp.