Những lưu ý khi mua đàn organ mà bạn không được bỏ qua

Hiện nay, hầu hết các bé đều được bố mẹ đầu tư cho học một nhạc cụ vừa là để giải trí vừa là để phát triển kỹ năng. Trong số các nhạc cụ thì học đàn organ được rất nhiều các bé yêu thích hơn cả. Khi học đàn thì phải đi đôi với thực hành nên việc mua đàn là cần thiết. Nhưng khi mua đàn cho bé cần lưu ý những gì? Những lưu ý khi mua đàn organ trong bài viết này sẽ giúp bạn khi chọn đàn phù hợp nhất cho bé của mình.
Lựa chọn thương hiệu đàn organ phù hợp

Lựa chọn thương hiệu đàn phù hợp với mục đích sử dụng

Đàn organ có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu khác nhau như Roland, Casio, Yamaha… Mỗi loại đàn này lại có những ưu, nhược điểm khá nhau.
Đàn Organ thương hiệu Roland có ưu điểm là âm thanh rất tuyệt và thiết kế nhỏ gọn. Đàn Organ của thương hiệu Casio thì chuyên dành cho những người người mới học đàn với mức giá hấp dẫn từ vài triệu đến vài chục triệu. Đàn Organ của thương hiệu Yamaha thì có giá cao hơn với hai dòng trên và thiết kế đồ sộ và hoành tráng hơn.
Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn cân nhắc để lựa chọn ra một loại đàn phù hợp nhất. Chẳng hạn, với mục tiêu ngắn hạn là tập luyện chỉ cần loại đàn với chức năng cơ bản, giá mềm thì bạn nên chọn loại đàn Casio. Nhưng nếu với mục tiêu dài hạn, tập luyện lâu dài và để trưng bày trong nhà thì các loại đàn của thương hiệu Roland hay Yamaha sẽ phù hợp hơn.
Lưu ý lựa chọn về kích thước đàn

Lựa chọn kích thước đàn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Kích thước đàn cũng là một điều bạn cần lưu ý khi mua đàn organ. Bởi đàn organ được sản xuất với nhiều loại kích thước cũng như số phím đàn khác nhau. Thông thường số phím đàn thường được thiết kế trong khoảng từ 49 phím đến 88 phím đàn. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng mà bạn có lựa chọn loại đàn với kích thước phù hợp.
Chẳng hạn, nếu bạn mua đàn cho bé nhà mình mới bắt đầu học bàn có bản thì loại đàn organ 49 phím sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng đối với các bé lớn hơn đã học chuyên sâu về đàn thì lại nên mua các loại đàn có kích thước và số phím lớn hơn.
Lưu ý so sánh về giá đàn trước khi mua
Giá đàn organ rất đa dạng tùy thuộc vào từng loại đàn, kích thước của đàn, thương hiệu đàn và đơn vị bán. Vì vậy, trước khi mua bạn hãy tham khảo giá từ nhiều đơn vị và so sánh giá để tìm ra được một đơn vị có giá hấp dẫn nhất nhất.
Việc tìm hiểu kỹ về giá và tham khảo giá của các đơn vị bán sau đó so sánh sẽ giúp bạn tìm ra được một đơn vị bán có giá hấp dẫn nhất để mua. Nhưng bạn lưu ý cũng đừng vì tham giá rẻ mà quyết định mua. Bạn phải phân tích kỹ các thông tin của đàn để đánh giá chất lượng đàn. Bởi giá rẻ đôi khi đồng nghĩa với chất lượng kém. Vì vậy, hãy so sánh giá và lựa chọn một cách thông minh.
Tìm đơn vị uy tín để mua đàn

 

Mua đàn tại các đơn vị uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán các loại đàn organ. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Vì vậy, một lưu ý khi mua đàn organ không thể bỏ qua là hãy tìm đến những đơn vị uy tín để mua đàn.
Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng đàn. Giá thành của một chiếc đàn organ là không hề rẻ vì vậy hãy tìm hiểu kỹ đơn vị bán trước khi quyết định mua để tránh mất tiền mà lại mua phải hàng kém chất lượng.
Trên đây là những lưu ý khi mua đàn organ mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc đàn organ phù hợp nhất cho bé của bạn.