Những lưu ý về cách học đánh trống cơ bản

Trống là một trong những nhạc cụ biểu diễn phổ biến hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cùng với các loại nhạc cụ như đàn, sáo, kèn,…để tạo nên những bản nhạc tuyệt vời, sôi động nhất. Việc tìm hiểu và học trống cũng khá đơn giản, tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn muốn thử sức mình với môn nghệ thuật này nhưng lại vẫn băn khoăn và không biết nên bắt đầu học từ đâu, học như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số cách học đánh trống cơ bản hiệu quả, giúp bạn có thể nhanh chóng biết cách chơi loại nhạc cụ này tốt nhất.
[related_posts_by_tax order=”DESC” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Những cách học đánh trống cơ bản

Học đánh trống tại các trung tâm dạy nhạc
Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm dạy nhạc uy tín với những khóa học đánh trống từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu học đánh trống của tất cả mọi người. Vì vậy mà bạn có thể tìm hiểu kỹ về các trung tâm này và lựa chọn cho mình một khóa học đánh trống tốt nhất. Việc tham gia học tại các trung tâm chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn trong việc học trống vì sẽ giúp bạn nắm vững được những kiến thức cần thiết nhất khi bắt đầu học đánh trống, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ chỉ bảo, hướng dẫn và trực tiếp sửa lỗi cho bạn trong quá trình thực hành, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng khá tốt, với nhiều loại trống khác nhau phục vụ tốt nhất cho bạn trong việc tập liện. Đồng thời với môi trường học năng động, vui vẻ, có sự tiếp xúc giữa người dạy với các học viên sẽ tạo ra sự hứng thú trong việc học và mang tới sự hiệu quả cao hơn.

Tự học đánh trống qua các video trên mạng
Đối với những người có niềm đam mê về việc học chơi trống nhưng do điều kiện tài chính không cho phép để có thể tham gia vào các khóa học đánh trống tại các trung tâm thì việc tự học tai nhà thông qua các video cũng sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Học qua video, tivi,….được đánh giá là một phương pháp học đánh trống cực kỳ hiệu quả, không mất công sức, chi phí mà vẫn đảm bảo học chơi trống được hiệu quả, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ áp dụng thành công cho những bạn thực sự chăm chỉ, có niềm đam mê lớn vì cách học này thường dễ gây ra nhàm chán cho người học và bạn cần phải xem và thực hành nhiều lần mới có thể chơi đúng nhịp.
Học đánh trống bằng cách tham gia các câu lạc bộ
Thay vì việc tự học đánh trống ở nhà thì bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ trống, ở đây bạn sẽ được trao đổi trực tiếp các kiến thức, kỹ năng đánh trống với các bạn và trở lên tiến bộ hơn. Cách học này sẽ mang đến cho bạn những giờ học luôn tràn ngập tiếng cười, tạo nguồn hứng thú và đem tới hiệu quả hơn trong việc học.
Trên đây là những cách học đánh trống cơ bản nhất mà các bạn có thể áp dụng để đem lại cho mình hiệu quả tập luyện tốt nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải chú ý 1 điều đó là dù bạn có lựa chọn cách học nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên đó là bạn cần phải làm quen từ những bước học cơ bản nhất, từ việc có 1 tư thế ngồi chơi đúng, làm quen với thao tác đánh dùi vào mặt trống, sau đó mới đến việc luyện tập cách tạo nhịp ổn định. Và cuối cùng là bạn cần phải thật sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập, thực hành để thời gian học của bạn sẽ nhanh nhất.