Những tiêu chí lựa chọn khi mua đàn Violin

Đàn Violin hay còn gọi là đàn vĩ cầm, đây là một trong những loại nhạc cụ gần gũi và phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Với âm thanh réo rắt, du dương của đàn vĩ cầm đêm lại thì cây đàn Violin đã không còn xa lạ trong lòng những người yêu nhạc và nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người. Vì vậy đàn violin đã được nhiều người lựa chọn để học tập và theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình. Khi học đàn violi thì việc lựa chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp là điều vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả của người chơi. Với những tiêu chí lựa chọn khi mua đàn Violin dưới đây hy vọng sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức cơ bản trong việc chọn mua đàn cũng như lựa chọn được cho mình 1 địa chỉ tin tưởng để mua được một chiếc đàn với chất lượng tốt mà giá cả vẫn hợp lý.
Lựa chọn đàn Violin phù hợp với độ tuổi
Ở mỗi độ tuổi khác nhau với chiều dài cánh tay khác nhau sẽ phù hợp riêng với kích thước đàn Violin tương ứng. Đàn Violin được chia thành 7 kích thước khác nhau theo chiều dài cánh tay của người chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể. Tuy nhiên do sự phát triển của từng người nên yếu tố quan trọng vẫn là chiều dài cánh tay, vì thế ngoài việc dựa vào độ tuổi thì bạn nên dựa vào chiều dài cánh tay để chọn được 1 cây đàn violin phù hợp nhất:

+ Đàn Violin có kích thước 1/16: Phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, độ tuổi từ 2-3 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 1/10: Phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, từ 2-4 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 1/8: Phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, từ 3-5 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 1/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, từ 4-7 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 1/2: Phù hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, từ 6-10 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 3/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 56.5-60cm, từ 9-13 tuổi.
+ Đàn Violin có kích thước 4/4: Phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, từ 13 tuổi trở lên và đây là kích thước đàn lớn nhất dành cho người lớn.
Ngoài ra, với các kích thước Violin lớn hơn thì nó không được gọi là đàn Violin, mà là một loại nhạc cụ khác có tên là Viola hoặc Cello.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Lựa chọn đàn violin phù hợp với túi tiền
Thông thường đối với những người mới học chơi đàn Violin thì sẽ thường ưu tiên lựa chọn cho mình những đàn có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Những cây đàn này có chất lượng âm thanh chỉ đáp ứng đủ tiêu chuẩn để học và với mức giá thành rẻ, chỉ từ 2- 3 triệu đồng.
Đối với những người đã biết chơi đàn và thực sự yêu Violin thì những chiếc đàn đến từ Nhật, với chất lượng cao và bền hơn, âm thanh hay hơn sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Với mức giá của đàn violin loại này sẽ trung bình từ 10 triệu trở lên, đó là những cây đàn Violin thương hiệu Suzuki, được sản xuất tại Nhật Bản.

Cuối cùng là dòng sản phẩm cao cấp nhất, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về mặt âm thanh, với chất lượng tốt nhất là những chiếc đàn Violin đến từ Châu Âu – nơi khai sinh của chiếc đàn Violin huyền thoại. Đối với những người có định hướng đi theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp thì họ thường lựa chọn loại đàn này, tuy nhiên với mức giá cũng không hề rẻ, với những cây đàn có xuất xứ từ Pháp, Đức hay Italy có thể có mức giá từ 20- 60 triệu đồng.
Lựa chọn địa chỉ mua đàn Violin
Trước khi quyết định mua đàn Violin thì bạn nên tìm hiểu một số thông tin, xem đánh giá của các khách hàng đã từng mua tại cửa hàng mà bạn định lựa chọn.
Sau khi đã lựa chọn được địa điểm mua đàn Violin thì tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để giúp bạn có được đánh giá khách quan nhất về chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng của cây đàn.
Với những tiêu chí khi lựa chọn mua đàn Violin mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 cây đàn phù hợp nhất.