Những vấn đề khó khăn sẽ gặp phải khi học chơi Violin

Đàn Violin giờ đây đã trở thành loại nhạc cụ không còn xa lạ đối với mọi người nữa, nó đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để để tập luyện.  làm một môn học bởi với âm thanh hấp dẫn cũng như những nét riêng biệt của cây đàn này đã lôi cuốn được mọi người. Tuy nhiên thì đàn Violin được đánh giá là một môn nhạc cụ khó học và đòi hỏi người chơi cần nhiều sự kiên nhẫn cũng như phương pháp học khoa học để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Và việc xác định được trước những vấn đề khó khăn sẽ gặp phải khi học chơi Violin sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình học đàn cũng như  giúp bạn tránh được những khó khăn đó để giúp cho việc học đàn Violin của mình trở nên dễ dàng hơn.

Những vấn đề khó khăn sẽ gặp phải khi học chơi Violin
Dưới đây là một số khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình học chơi đàn Violin:
– Khi học đàn Violin bạn sẽ gặp phải vấn đề khó khăn trong việc định hình vị trí nào là nốt nào. Đồng thời âm thanh của đàn Violin phụ thuộc nhiều vào cách bạn kéo vĩ, tuy nhiên khi mới học đàn thì bạn sẽ rất khó kéo được âm thanh ngọt ngào, lúc này âm thanh thường sẽ rất chói tai, do đó nếu ai không kiên trì luyện tập thì rất dễ bị nản chí và bỏ cuộc giữa chừng.
– Tư thế cầm đàn đúng cách khi chơi Violin cũng là 1 khó khăn mà người chơi sẽ gặp phải trong quá trình chơi đàn. Bởi việc mới đầu khi cầm đàn, tư thế đặt đàn, cách kéo dây là điều rất quan trọng quyết định đến âm thanh của đàn. Nhưng khi mới tập bạn sẽ dễ bị mỏi cổ, đau vai, đau tay.
– Chi phí cho việc đầu tư để học chơi đàn Violin cũng được coi là khó khăn với nhiều người bởi không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện để tự mình chi trả cho 1 khóa học đàn Violin.
Trên đây là một số vấn đề khó khăn khi học đàn Violin mà bạn có thể gặp phải, để giúp bạn khắc phục được những khó khăn này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp ngay dưới đây.

Cách khắc phục khó khăn khi học đàn Violin
Để giúp cho việc học đàn Violin được dễ hơn thì một vài gợi ý về cách khắc phục khó khăn khi học đàn Violin dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn.
– Đầu tiên, trước khi học chơi đàn Violin thì bạn cần xác định là việc học đàn Violin sẽ vô cùng khó khăn, vất vả. Điều này sẽ giúp bạn không bị nản chí khi mới học đàn, chỉ cần bạn kiên trì, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện thì sau 1 thời gian đầu chắc chắn kỹ năng học chơi đàn của bạn sẽ được cải thiện 1 cách nhanh chóng.
– Để tránh việc đau vai, mệt mỏi khi học đàn thì trong lúc học chơi đàn Violin bạn nên để đàn Violin lên vai cùng lúc ngả đầu để kẹp đàn lại. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình 1 cái gối kê để giúp làm giảm cho bạn nhiều trở ngại, những chiếc gối này được bán nhiều ở các cửa hàng nhạc cụ nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua được.
– Để giúp cho các ngón tay trái của bạn không bị đau nhiều vì phải ấn vào dây đàn Violin, khi cầm vĩ thì bạn cần chú ý là không bao giờ quá cố để luyện đàn, việc cố gắng là điều cần thiết nhưng bạn cần phải biết có chừng mực. Khi cảm thấy đau và mỏi cổ, mỏi tay thì bạn nên ngừng đừng luyện tập nhiều để nghỉ ngơi giữ gìn năng lượng, đừng để tay bị tổn thương vì nếu không sẽ không luyện tập được nữa.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] – Bạn cũng cần phân bố thời gian tập luyện sao cho thật hợp lý, đừng bao giờ luyện tập đàn liên tục một giờ mà phải phân ra tập luyện nhiều lúc trong ngày, mỗi lần tập chỉ duy trì từ 20- 30 phút để giúp bạn không bị chán và bớt mệt mỏi.
Với việc nắm được những khó khăn gặp phải khi học chơi Violin cùng phương pháp để khắc phục những khó khăn khi chơi đàn Violin sẽ giúp việc học đàn Violin của bạn được đơn giản và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn việc học chơi đàn Violin của mình!