Những vật dụng cần thiết khi tập chơi Guitar Acoustic

Học chơi đàn guitar là một niềm vui và là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên thì khi mới tập chơi đàn hầu hết mọi người đều sẽ gặp không ít những khó khăn. Đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau nhưng đa phần các bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn đàn Acoustic Guitar bởi loai đàn này phù hợp với việc đệm hát và âm thanh cũng vang hơn.
Việc học đàn guitar không quá khó, bên cạnh việc lựa chọn được cho mình một cây đàn phù hợp thì những vật dụng cần thiết khi tập chơi guitar acoustic cũng là điều rất cần thiết để hỗ trợ cho quá trình học đàn của bạn được tốt nhất. Dưới đây là danh sách những phụ kiện đàn guitar mà các bạn cần trang bị cho mình khi tập chơi đàn Guitar Acoustic.
Capo
Capo Guitar là một vật dụng bằng kim loại có đệm cao su, nó dùng để kẹp trên cần đàn với một khoảng cách nhất định theo các phím đàn. Capo có tác dụng trong việc làm giảm chiều dài của dây đàn tạo ra các nốt cao hơn so với dây buông.
Cách sử dụng capo guitar cũng rất đơn giản, khi sử dụng capo sẽ hỗ trợ cho người chơi trong việc có thể đệm hát các bài hát có giọng cao mà không cần phải bấm các hợp âm chặn khi mà lực từ các ngón tay của bạn còn khá yếu. Điều này rất tốt cho các bạn mới học chơi đàn guitar, khi mà lực bấm các ngón tay của bạn chưa đủ mạnh.
Tài liệu, sách và website

Hiện nay những trang web hay các loại giáo trình, tài liệu hướng dẫn việc chơi đàn guitar acoustic rất phong phú và đa dạng để cho các bạn có thể lựa chọn. Do đó nó rất hữu ích cho những ai không có điều kiện để tham gia các lớp học guitar thường xuyên, và ngay cả với những bạn học tại trung tâm thì giáo trình cũng là những phụ kiện cần thiết khi chơi guitar acoustic để hỗ trợ các bạn tập luyện thêm tại nhà.
Tuy nhiên với sự đa dạng của các tài liệu, video hướng dẫn về việc học đàn guitar thì khi lựa chọn một cuốn sách, đĩa DVD hay một trang Web nào để học thì bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến đánh giá của những người có kinh nghiệm đi trước để giúp bạn có được gợi ý tốt nhất trong việc lựa chọn tài liệu học phù hợp.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tuner
Tuner là thiết bị hỗ trợ việc chỉnh dây đàn, đối với người chơi đàn guitar để có thể tự mình chỉnh được dây đàn bằng tai thì sẽ đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và sự cảm âm tốt. Do đó một chiếc Tuner sẽ thật sự cần thiết cho những người mới tập chơi. Sử dụng Tuner giúp người chơi dễ dàng xác định được nốt và độ cao nhờ vào màn hình hiển thị đơn giản. Tuner điện tử ngày nay được sử dụng rộng rãi, không những để sử dụng cho đàn Guitar Acoustic mà nó còn được sử dụng cho rất nhiều các loại đàn khác như đàn Ukulele, Electric Guitar, Bass Guitar…. Điều này sẽ rất thuận tiện cho các bạn khi mà sau này bạn có nhu cầu học các loại nhạc cụ khác nữa.
Dụng cụ luyện ngón

Lực từ các ngón tay rất quan trọng để chơi đàn Guitar, đặc biệt là đối với đàn Guitar Acosutic do loại đàn này sử dụng dây sắt có độ căng và khó bấm hơn so với dây nylon. Chính vì vậy mà việc luyện ngón là điều rất quan trọng để giúp bạn có thể chơi đàn tốt, những dụng cụ luyện ngón chuyên dụng được bán rất nhiều tại các cửa hàng nhạc cụ do đó bạn có thể dễ dàng tìm mua.
Để giúp cho việc chơi đàn của bạn được dễ dàng và hiệu quả nhất thì bên cạnh việc trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, 1 cây đàn phù hợp thì những dụng cụ cần thiết để chơi đàn guitar acoustic là điều mà bạn cần trang bị cho mình trong quá trình chơi đàn guitar. Bên cạnh đó những phu kiện này được bán tại rất nhiều các cửa hàng nhạc cụ trên thị trường, vì vậy để giúp bạn có thể mua được cho mình những phụ kiện đàn guitar với chất lượng đảm bảo và mức giá hợp lý thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín.