Những yếu tố để nâng tầm việc tự học đàn Guitar

Mặc dù là người yêu âm nhạc nhưng chắc hẳn lần đầu tiếp xúc với đàn guitar thì các bạn cũng sẽ gặp phải những  trở ngại rất lớn. Và rất khó để các bạn có thể duy trì đam mê với âm nhạc, nhất là trong những ngày đầu thì số lượng người bỏ cuộc khi tự học guitar là rất rất nhiều. Nguyên nhân có thể do các bạn chưa tìm được phương pháp phù hợp, tay rất đau sau những ngày đầu tiên, không biết bắt đầu từ đâu…. Hiểu được những vấn đề mà các bạn gặp phải trong quá trình tự học đàn guitar thì với những yếu tố để nâng tầm việc tự học đàn guitar mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc trong việc tự học dàn guitar, giúp việc học guitar trở nên dễ dàng và nhanh tiến bộ nhất.

Dành nhiều thời gian luyện các kĩ thuật cơ bản
Kỹ thuật cơ bản là những kiến thức nền tảng cho việc tự học đàn guitar sau này của các bạn. Khi học đàn guitar dù bạn có lựa chọn cách học nào đi nữa thì trong đó cũng đều sẽ hướng dẫn cho các bạn những kĩ thuật cơ bản, đây là phần kiến thức mà không thể có phương pháp nào mà bỏ qua. Đây chính là chìa khóa của việc học guitar nhanh nhất dành cho các bạn.
Để nắm được những kĩ thuật cơ bản, bạn hãy bắt đầu tập chơi những bài hát đơn giản trước. Trải qua việc tập luyện nhiều bài hát sẽ giúp bạn thấy được sự quan trọng của nhạc lý đối với việc học guitar, ngay cả với những người mới bắt đầu.
Đối với accoustic, bạn có thể chơi những bản như River flows in you hay Kiss the rain, còn đối với đàn guitar điện bạn có thể bắt đầu với bài I’m alright – Neil Zaza. Bạn có thể tìm trên Youtube những videeo hướng dẫn học guitar cho bài đó.
Chăm chỉ luyện tập hàng ngày
Việc chăm chỉ luyện tập, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ chính là yếu tố để nâng tầm việc tự học đàn guitar cho các bạn. Chỉ cần bạn kiên trì, không bỏ cuộc thì  không có việc gì là bạn không làm được.
Điển hình của việc chăm chỉ luyện tập để đạt được sự thành công đó là Tommy Emmanuel, ông đã dành gần 50 năm trong cuộc đời mình để tập luyện và để trở thành một trong những huyền thoại guitar như hiện nay.
Chính vì vậy mà chỉ có việcluyện tập không ngừng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Do đó, bạn hãy tập luyện đều đặn, mỗi ngày dành tối thiểu 1 tiếng là bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cây đàn guitar của mình.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Hãy kết hợp việc luyện tập với metronome
Nhiều người không giữ thói quen này khi tập luyện, việc đó có thể làm giảm chất lượng của việc luyện tập. Tuy nhiên khi lựa chọn việc tự học đàn guitar thì bạn hãy luôn bật metronome trong quá trình bạn luyện tập. Khi tập với metronome bạn hãy bắt đầu ở mức tempo chậm nhất rồi mới nâng cao mức tập lên, ở mức tempo này giúp bạn có thể làm chủ được tay và kĩ thuật của mình.

Học cách lắng nghe âm thanh
Trong luyện tập, rất nhiều người rất hay mắc lỗi phải lỗi là trước mỗi bài hát mới, họ luôn chăm chăm đi tìm tab để tập theo mà lại rất hạn chế việc dùng đôi tai của mình để cảm nhận về âm nhạc. Tuy nhiên thì theo kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar thì việc nghe để cảm nhận âm thanh trước khi bước vào việc luyện tập là điều rất quan trọng và đó chính là cách tốt nhất để học nốt nhạc guitar.
Việc lắng nghe âm thanh trước giúp bạn hình dung ra được mình cần phải đánh gì, từ đó giúp cho việc học chơi đàn guitar của bạn được tốt nhất.
Trên đây là những yếu tố để việc tự học đàn guitar hiệu quả nhất mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Với việc nắm được cho mình những yếu tố trên thì dù bạn có lựa chọn việc tự mình tìm hiểu và học đàn guitar tại nhà thì cũng sẽ mang đến cho các bạn kết quả như mong muốn. Hãy luyện tập thật chăm chỉ để giúp bạn chơi được những bản nhạc hay với cây đàn guitar của mình để đem đến cho người nghe nhé!