Nơi sản xuất ảnh hưởng thế nào đến Piano?

Đa phần đối với tất cả mọi người khi có ý định mua đàn Piano hay đang sở hữu cho mình một cây đàn Piano rồi thì điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất là kiểu dáng, chất lượng, âm thanh của đàn. Vậy bạn đã biết được về vấn đề nơi sản xuất ảnh hưởng thế nào đến Piano không? Thông thường, khi mua đàn Piano người mua sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về đàn Piano được sản xuất từ Châu Âu và Châu Á, cụ thể hơn về mối liên hệ giữa nơi sản xuất và chất lượng của đàn Piano sẽ được thể hiện dưới đây.

Những cây đàn Piano đến từ các nước Châu Âu
Tại châu Âu nổi tiếng với những cây đàn Piano chất lượng tốt bởi 3 thương hiệu cung cấp đàn Piano lớn nhất hoạt động đến hiện nay đều có xuất xứ từ Châu Âu, đó chính là những cây đàn Piano được sản xuất từ Đức, Áo và Pháp.
Ở Châu Âu có rất nhiều loại gỗ rất tốt dùng để làm đàn ra những cây đàn Piano chất lượng như gỗ sồi, gỗ thông lá đỏ …. Đây đều là những cây gỗ quý, được trồng lâu năm trong điều khiện khí hậu khắc nghiệt giúp tạo ra những vân gỗ đẹp, cho âm thanh hay và khả năng khuếch âm rất tốt.
Đàn Piano chất lượng cao đến từ Châu Âu có bản dội âm( hay sound – board) được làm từ cây thông lá kim. Thông lá kim được trồng thành rừng trên dãy núi Alps với vân gỗ rất nhuyễn và có màu trắng rất đẹp vì vậy mà giá gỗ cũng rất cao. Sau khi khai thác, gỗ sẽ được sấy khô tự nhiên trong vòng 2 năm, rồi  chế biến thành gỗ, sau đó sấy khô tự nhiên từ 4 tháng đến 1 năm rồi mới có dùng để chế tạo đàn.
Bản dội âm là bộ phận quan trọng đóng vai trò phát ra tiếng đàn, quyết định đến chất lượng âm thanh của đàn. Với cách chế tạo đàn vô cùng đặc biệt từ châu Âu giúp làm tăng độ bền chắc của gỗ, tạo ra những cây đàn có âm thanh hay. Đây là phương pháp sản xuất đàn Piano chất lượng cao mang nét đặc trưng riêng của đàn Piano đến từ Châu Âu. Hiện nay thì một số thương hiệu đàn Piano lớn trên thế giới vẫn áp dụng theo cách này để tạo nên những cây đàn truyền thống cho mình.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Những cây đàn Piano được sản xuất tại Châu Á
Hai quốc gia sản xuất đàn Piano tốt nhất tại Châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong những năm đầu thì những cây đàn Piano đến từ Châu Á chưa nhận được sự ưu thích của những người chơi Piano chuyên nghiệp vì chất lượng của đàn kém hơn, âm thanh cũng không hay bằng so với những cây đàn được sản xuất tại Châu Âu.
Tuy nhiên, sau đó với sự nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ cùng với những cải tiến kỹ thuật kịp thời, thường xuyên … đã giúp cho Nhật Bản và Hàn Quốc tạo ra nhiều nhạc cụ chất lượng tốt, trong đó điển hình là những cây đàn Piano. Vào thập niên 1970, tại Nhật có khoảng 30 hãng sản xuất đàn Piano. Tiếp theo Nhật Bản thì Hàn Quốc cũng là nước thành công trong việc sản xuất đàn Piano. Cùng từ đây mà sản phẩm đàn Piano sản xuất tại châu Á đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm của nhiều nhạc sĩ trên toàn thế giới.
Ngoài ra trong các nước sản xuất đàn Piano ở Châu Á thì còn có Trung Quốc, đây là nước sản xuất Piano đại trà hàng loạt nhiều nhất thế giới với khoảng 180 hãng sản xuất. Mặc dù những cây đàn Piano được sản xuất từ Trung Quốc chưa nhận được sự đánh giá cao nhưng với mức giá đàn phải chăng cùng với sự cải tiến hơn về chất lượng thì nó cũng đang ngày càng đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của người dùng.
Với những chia sẻ trên của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn nhận thấy được về sự ảnh hưởng của nơi sản xuất đến chất lượng đàn Piano như thế nào rồi đúng không nào? Hy vọng sẽ giúp bạn trang bị được thêm cho mình những kiến thức hữu ích để từ đó giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn được cho mình một cây đàn Piano phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu học tập và giải trí của bạn.