Phương pháp dạy và học đàn guitar cấp tốc

Đối với việc dạy đàn guitar cấp tốc cho người mới bắt đầu thì có rất nhiền quan niệm khác nhau về vấn đề này. Có nhiều người ủng hộ tuy nhiên thì cũng có những người không đồng ý và cho rằng học đàn guitar phải học từ từ, bắt đầu từ những thứ sơ đẳng nhất. Tuy nhiên thì theo kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp thì không có gì là không thể nếu bạn tìm được cho mình một phương pháp học đúng.
Khi học đàn guitar có thể khiến cho bạn gặp phải một số rắc rối và khó khăn trong quá trình tập luyện. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn phương pháp dạy và học đàn guitar cấp tốc dành cho những ai có mong muốn có thể chinh phục loại nhạc cụ này trong thời gian ngắn nhất.

Những quan niệm sai lầm khi chơi guitar
Dưới đây là một số quan niệm sai lầm khi chơi đàn guitar mà bạn cần nắm được để tránh được trong quá trình học chơi đàn guitar của mình:
– Cho rằng mình đã quá già để có thể bắt đầu việc chơi đàn guitar.
– Cho rằng mình không có năng khiếu trong việc chơi đàn guitar và không thể trở thành một nghệ sỹ chuyên nghiệp.
– Việc học nhạc rất rắc rối, cần phải học những kiến thức nhạc lý và đọc nhạc.
– Sẽ  phải mất rất nhiều thời gian và công sức để giúp bạn có thể chơi được đàn guitar.
Tuy nhiên trên thực tế đã cho thấy có rất nhiều nghệ sỹ chơi đàn guitar chuyên nghiệp mà họ không phải trải qua bất kỳ một trường lớp nào. Họ đã sáng tác những bài nhạc của riêng của mình rất hay mà không cần nắm rõ nhạc lý. 
Yếu tố quyết định việc chơi đàn guitar không phải là tài năng âm nhạc
Để chơi đàn guitar bạn không nhất thiết cần đến tài năng thiên bẩm mà bạn chỉ cần có thời gian để tập luyện. Chơi guitar là quá trình để các ngón tay của bạn học cách làm những điều kỳ lạ mà trước đó nó chưa làm.
Đầu tiên khi bắt đầu học guitar bạn cần học cách cầm đàn, tư thế chơi đàn.
Các kiến thức cơ bản về cây đàn mà các bạn cần nắm được: Dây đàn guitar được đánh số từ 1 đến 6 theo thứ tự từ bên dưới lên. Bàn tay phải của bạn, ngón áp út = a, ngón giữa = m, ngón trỏ = i, ngón cái = p. Ngón cái dùng để gảy 3 dây là 4,5,6; ngón trỏ để gảy là dây 3, ngón giữa dây 2 và ngón út dây 1.
Học rải dây, bấm nốt: Khi học rải dây bạn hãy thả lỏng tay phải, dùng lực của ngón tay để rải từ dây 6 xuống dây 1và sau đó làm ngược lại, bạn cần chú ý là chỉ dùng ngón tay, giữ nguyên phần cổ tay và cánh tay. Khi bấm nốt dùng các ngón 1, 2, 3, 4 bấm vào các ngăn 1, 2, 3, 4 của các dây từ 1 đến 6.

Phương pháp học đàn guitar cấp tốc
Với phương pháp học đàn guitar cấp tốc dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chơi được đàn guitar trong thời gian nhanh nhất.
– Từ 30- 60 phút đầu: Thực hành năm hình dạng cơ bản của ngón tay. Bạn phải dành ra 30 phút để tập trung ghi nhớ các hợp âm cơ bản, sau khi đã thuộc và hiểu thì bạn sẽ chơi được các bài đơn giản.
– 1  đến 10 tiếng tiếp theo: Bạn hãy chia nhỏ khoảng thời gian này tập đều đặn trong 20 ngày, ỗi ngày hãy tập 20 phút hoặc lâu hơn. Hãy tập để các ngón tay có vị trí chuẩn khi chơi các hợp âm, có thể di chuyển linh hoạt trên cần của cây đàn. Bạn có thể hát theo nhịp của bài mà mình đang tập chơi. Sau khi đã bắt kịp được rồi thì hãy tập luyện sự dẻo dai cho các ngón tay của mình.
Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến về cách học guitar cấp tốc sẽ giúp bạn chinh phục được cây đàn guitar trong khoảng thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Với phương pháp học đàn guitar cấp tốc mà chúng tôi mang đến trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được cho mình kiến thức bổ ích nhất trong việc học đàn guitar để có thể chơi đàn trong thời gian ngắn nhất. Hãy luyện tập thật chăm chỉ để giúp bạn chơi được những bản nhạc hay với cây đàn guitar của mình nhé!