Piano đã dần trở nên quen thuộc hơn đối với phụ huynh và học sinh

học đàn guitar

Trong những năm trở lại đây, piano đã dần trở nên quen thuộc hơn đối với phụ huynh và học sinh, không chỉ vì piano mang lại những lợi ích về mặt giải trí, tinh thần mà còn giúp học sinh phát triển về trí não, khả năng tập trung cũng như rèn luyện được tính kiên trì. Nắm bắt được nhu cầu đó, hàng loạt các trung tâm năng khiếu được mở ra, chiêu sinh với nhiều hình thức và mô hình dạy học khác nhau. Trung tâm nào cũng đẹp, cũng trang bị những phương tiện dạy học đầy đủ nhưng thực tế về chất lượng dạy và học thì chưa được kiểm chứng rõ ràng. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến sự tin tưởng của phụ huynh đối với các trung tâm thật sự có chất lượng mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến việc học piano của các em học sinh sau này.
Trung tâm Âm Nhạc Việt Thương Music nhận được sự tin tưởng và yêu mến của rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh trong khu vực. Với sự tận tình của các thầy cô giáo, có nhiều em học sinh đã nắm vững được các kiến thức nhạc lý cơ bản, chơi thành thạo được 1 số tác phẩm trong và ngoài nước. Đặc biệt, trung tâm luôn chú ý để phát hiện các em học sinh có năng khiếu để từ đó bồi dưỡng và đưa các em đi tham gia các cuộc thi lớn hay thi vào các trường đào tạo chuyên nghiệp.
Không giống với các Trung tâm khác, mô hình lớp học piano cá nhân tại Trung tâm Âm Nhạc không được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để cho con theo học mà chủ yếu lựa chọn mô hình lớp học theo nhóm và tập thể. Do đó việc nâng cao chất lượng dạy học piano tại Trung tâm Âm Nhạc, đổi mới phương pháp dạy học là điều cần thiết. Cùng với đó, để phù hợp với các mô hình lớp học cũng như đối tượng học sinh, Trung tâm Âm Nhạc cần xây dựng và hoàn thiện giáo trình dành cho học sinh tiểu học một cách hợp lý hơn.
Chương trình học piano Kawai Music
Chứng chỉ piano LCM quốc tế
Giáo trình piano mầm non Music for Litte Mozarts
Ngoài ra, Trung tâm vẫn luôn nâng cao thêm chất lượng của giáo viên, cùng tìm ra phương pháp dạy học mới mang lại hiệu quả, phân loại đối tượng và khả năng học tập của học sinh để từ đó khoanh vùng và có những phương pháp phù hợp với từng đối tượng học sinh và mô hình mà học sinh đang học tập.
Đặc biệt, cần xây dựng và hoàn thiện giáo trình dạy học piano tại Trung tâm. Đưa thêm phần rèn luyện tư thế ngồi, tư thế tay bằng các ví dụ minh họa và hình ảnh, bổ sung các bài tập luyện ngón cơ bản như: Gamme, Hanon, Etude một cách bài bản, đi từ dễ đến khó, phân loại bài và khối lượng bài sao cho phù hợp, dựa vào độ tuổi, khả năng, và tình trạng học của từng học sinh. Đồng thời việc bổ sung thêm các tác phẩm quốc tế và Việt Nam cũng là điều vô cùng cần thiết cũng như cần đưa thêm các tiết học bổ trợ như rèn luyện tiết tấu, xướng âm,… để học sinh được phát triển toàn diện hơn.
Việc nghiên cứu và tìm ra hướng giải quyết, giúp nâng cao chất lượng dạy học piano, khắc phục được các nhược điểm trong việc sử dụng giáo trình, phương pháp dạy học là điều cần thiết. Ngoài ra, Trung tâm cần phát huy được những thế mạnh đang có, khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng để giúp học sinh có được một môi trường học tập lý tưởng, lành mạnh, khiến học sinh thêm yêu thích bộ môn piano và mang lại hiệu quả cao trong học tập.