Sự khác nhau cơ bản giữa học đàn Piano và đàn Organ

Có khá nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa đàn Piano và đàn Organ bởi nếu như chỉ nhìn sơ qua về 2 loại đàn này thì bạn sẽ thấy phím bấm của chúng khá tương đồng. Tuy nhiên về bản chất thì 2 nhạc cụ này khác nhau hoàn toàn. Chính vì mà cách chơi 2 loại nhạc cụ này cũng sẽ không giống nhau, qua bài viết dưới đây Việt Thương sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm về việc học hai loại đàn này để bạn biết được việc học piano và organ khác nhau như thế nào, từ đó giúp bạn lựa chọn được loại nhạc cụ phù hợp cho mình trong việc tập luyện.
Để có thể biết được học đàn piano và học đàn organ khác nhau như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về từng loại đàn một để từ đó giúp bạn nắm rõ và chọn được một loại đàn mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất với mình nhé.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Một số vấn đề về việc học đàn piano
Học đàn piano được coi là nhạc cụ căn bản của những loại nhạc cụ khác, khi bạn đã chơi piano thành thạo rồi thì việc khi chuyển sang học các nhạc cụ khác, đặc biệt là đàn organ sẽ trở nên cực kỹ dễ dàng và đơn giản.
Việc học piano sẽ giúp bạn được phát triển toàn diện hơn, có được điều này là do là khi bạn chơi đàn piano bạn cần phải phối hợp tất cả các hoạt động của cơ thể, từ tay, chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát.
Một số vấn đề về học đàn organ
Học đàn organ được đánh giá là dễ hơn so với việc học piano bởi trên cây đàn này đã có nhạc đệm cũng như trống để bạn giúp bạn có thể giữ nhịp tốt hơn.
Tiếp theo thì học đàn organ bằng tay trái sẽ đơn giản hơn nhiều so với piano bởi nhiệm vụ của tay trái khi chơi loại đàn này đó là đàn hợp âm chứ không phải là chạy ngón nhiều như đối với đàn piano. Đàn organ có phần nhạc đệm để làm nền, vì thế mà kỹ thuật chủ yếu sẽ do tay phải và vì vậy mà kỹ thuật chơi đàn organ cũng sẽ đơn giản hơn khi chơi đàn piano. Xem thêm: Phuong phap hoc dan organ, Cach hoc dan organ, Day hoc organ
Học piano và organ khác nhau như thế nào?
Sau khi đã tìm hiểu được những điểm riêng biệt khi học đàn piano và đàn organ rồi thì sự khác biệt giữa học đàn piano và đàn organ sẽ được thể hiện ở những điểm sau:
– Khi học piano bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của cơ thể cũng như sắc thái âm thanh một cách tốt hơn so với khi học đàn organ.
– Với đặc điểm của phím đàn piano là nặng hơn phím đàn organ thì khi bạn học piano kỹ thuật ngón tay của bạn sẽ được phát triển tốt hơn. Vì vậy nếu như bạn học thành thạo đàn piano trước thì đến khi chuyển đổi từ piano sang organ sẽ dễ dàng hơn là việc mà bạn chuyển từ học organ sang piano. Khi bạn học đàn organ xong mà muốn chuyển sang đàn piano thì sẽ gặp một vài khó khăn như ngón tay dễ bị cứng, đơ bởi khi học organ tay trái bạn chỉ sử dụng để đàn hợp âm mà không phải chạy ngón, hay phím đàn organ tương đối nhẹ còn khi đánh đàn piano thì sẽ cần rất nhiều lực.
Trên đây là những vấn đề khi học piano và organ cũng như điểm khác nhau giữa học đàn piano và đàn organ mà bạn cần lưu ý để có thể đưa ra lựa chọn cho mình trong việc chọn một loại nhạc cụ cho phù hợp để tập chơi. Chúc các bạn thành công với loại nhạc cụ mà mình sẽ lựa chọn để tập luyện và đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.