Sự lên ngôi của Violin điện tử

Đàn violin điện tử là loại đàn mà âm thanh được phát ra thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử, không phải thùng đàn như violon cơ. Với việc sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn so với đàn violin cơ thì trong thời gian gần đây sự lên ngôi của Violin điện tử đã nhận được đánh giá cao từ người dùng. Cùng chúng tôi khám phá về những điểm hấp dẫn của cây đàn này nhé!
Những điểm nổi bật của đàn Violin điện tử
Đàn violin điện tử cũng là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây, nó là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm.
Bộ phần cần kéo hay còn gọi là cây vĩ, là bộ phận rất quan trọng của đàn thường được làm bằng lông đuôi ngựa đối với những cây violin bình thường, đối với những cây cao cấp thì còn có thể làm bằng vây của cá voi, ngày nay các nhà sản xuất đã sáng tạo ra một loại sợi hóa học có tính đàn hồi bền hơn.
Thiết kế của đàn violin điện với phần thân đàn đặc và phẳng, trái ngược với đàn violin cổ điển là thùng rỗng với lỗ thoát âm cộng hưởng. Pickup chính là trái tim, là linh hồn của cây đàn violin điện. Khi bạn thưởng thức bản nhạc từ một cây đàn violin điện, âm thanh bạn nghe được là sự kết hợp hoàn hảo của 4 yếu tố là pickups, gỗ, bộ khuếch đại âm thanh, và kỹ thuật của người chơi đàn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Hướng dẫn cách lựa chọn đàn Violin
Khi lựa chọn đàn Violin bạn cần dựa theo những tiêu chí sau:

  • Chọn thương hiệu đàn

Có khá nhiều người có quan niệm sai trong vấn đề chọn thương hiệu khi mua đàn. Nếu bạn có suy nghĩ khi mới bắt đầu học đàn thì mua đàn rẻ tiền dùng là được, không cần quan tâm đến thương hiệu thì hãy bỏ ngay ý nghĩ này. Một cây đàn violin tốt sẽ quyết định kỹ thuật chơi và niềm đam mê học đàn rất cao.
Tuy nhiên cũng không có nghĩa là bạn phải mua những cây đàn violin quá đắt. Trên thị trường hiện nay có hai thương hiệu đàn violin khá nổi tiếng là Selmer và Suzuki với dòng đàn đảm bảo về mặt chất lượng và nhiều mức giá khác nhau, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu học thì bạn nên chọn mua dòng đàn với mức giá phải chăng của hai thương hiệu này để đảm bảo tốt cho việc luyện tập.

  • Lựa chọn size đàn

Đàn violin có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với người chơi, kích cỡ đàn được chia ra dựa theo kích thước cánh tay và độ tuổi. Ngoài size lớn nhất dành cho người lớn là 4/4 còn có các size khác dành cho những lứa tuổi khác nhau như 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, 1/64.
Khi mua đàn bạn nên thử các size đàn khác nhau xem size đàn nào sẽ phù hợp với mình nhất vì nếu size không phù hợp có thể làm bạn sai kỹ thuật trong quá trình luyện tập, âm thanh phát ra không chuẩn và có thể ảnh hưởng tới các khớp xương do khi tập bạn phải cố uốn người theo đàn.

  • Thử âm thanh của đàn

Nghe thử âm thanh là điều vô cùng cần thiết khi mua đàn violin, nếu bạn đã biết chơi đàn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn chưa biết chơi đàn thì khi đi mua bạn nên nhờ một người biết chơi đàn đi cùng để thử đàn. Đồng thời bạn cũng không cần quá lo lắng vì tại cửa hàng đều có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn, bạn nghe thử âm thanh không bị rè, tiếng vang tốt là được.

  • Một số lưu ý để chọn được 1 cây đàn violin tốt

Chọn cây đàn có bề mặt gỗ dày, vân gỗ càng thẳng càng tốt, màu vân gỗ tự nhiên. Đồng thời bạn cần kiểm tra bao quát cây đàn xem có bị trầy xước hay mẻ ở đâu không, gõ nhẹ đầu ngón tay lên các nơi trên đàn xem có rè không.
Đồng thời để đảm bảo cho việc sử dụng, bảo vệ và chăm sóc đàn tốt nhất thì khi mua đàn bạn nên mua đủ bộ. Một bộ của đàn violin bao gồm: 1 hộp đàn, 1 Asshe (cây bow), 1 gối tựa, 1 hộp nhựa thông (dùng với asshe).
Với những kiến thức về cây đàn Violin điện tử mà chúng tôi đem đến trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin điện tử tốt nhất với chất lượng đảm bảo, phù hợp với sở thích của bạn.