Tại sao đàn Ukulele lại phù hợp với trẻ em?

Việc cho trẻ học nhạc cụ ngày nay được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Trong các loại nhạc cụ thì đàn ukulele được đánh giá là loại nhạc cụ đơn giản nhất để cho trẻ chơi và học tập. Vậy tại sao đàn ukulele lại phù hợp với trẻ em? để giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đàn ukulele
Đàn Ukulele là loại nhạc cụ có kích thước nhỏ, âm thanh vui nhộn, dây đàn mềm, dễ học đo đó đây là sự lựa chọn rất tốt dành cho trẻ em. Bên cạnh đó thì với sự đa dạng về thiết kế và màu sắc của đàn hấp dẫn cũng chính là những điểm cộng của đàn Ukulele khiến nó hấp dẫn được sự chú ý của trẻ em so với các loại đàn khác như đàn Piano, đàn Guitar và đàn Organ.
Đàn ukulele có 4 loại chính với kích thước tương ứng sau phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ mà bạn có thể lựa chọn.
– Soprano: chiều dài 21″ tương đương 53.34 cm, đây là loại cơ bản thường gặp nhất trong các loại ukulele.
– Concert: chiều dài 23″ tương đương 58.42 cm, là loại tiếp nối từ dạng truyền thống (Soprano) sang các loại ukulele có kích thước lớn hơn.
– Tenor: chiều dài 26″ tương đương 66.04 cm, có kích thước lớn hơn hai loại trên, cần đàn rộng hơn giúp tạo điều kiện di chuyển cho các thế tay, cây đàn này mang tính sáng tạo hơn so với các loại ukulele có kích thước bé hơn.
– Baritone: chiều dài 30″ tương đương 76.2 cm, đây là loại đàn ukulele có kích thước lớn nhất. Thông thường nó được chỉnh ngang với guitar, tức là DGBE (Re-Sol-Si-Mi), tuy nhiên cũng có đôi lúc cũng được chỉnh theo đàn ukulele truyền thống GCEA (Sol-Dol-Mi-La).
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tại sao đàn ukulele lại phù hợp với trẻ em?
Có rất nhiều lý do để đánh giá đàn ukulele phù hợp với trẻ em, cụ thể gồm những lý do sau đây:
– Size đàn: Đàn Ukulele là một nhạc cụ có kích thước nhỏ do đó giúp cho trẻ có thể dễ dàng cầm chơi hơn so với đàn guitar.
– Chi phí mua đàn: Đàn Ukulele có nhiều mức giá khác nhau, với những cây đàn dành cho người mới bắt đầu thông thường có giá rẻ hơn khá nhiều so với đàn Guitar, đàn Piano, đàn Violin. Do đó giúp cho nhiều gia đình có thể chi trả cho việc mua một cây đàn ukulele cho bé tập luyện.

– Đàn Ukulele là một nhạc cụ mang lại những âm thanh vui nhộn và rất sôi động nên nó sẽ đem đến cho trẻ cảm thấy hạnh phúc khi có trong tay một cây đàn Ukulele và chơi nó bất cứ khi nào trẻ muốn.
– Dễ chơi: So với các loại đàn như đàn Guitar, violin hay Piano khi mà trẻ sẽ phải mất vài tháng để làm chủ các kiến thức hợp âm cơ bản và học chơi được đàn thì với Ukulele trẻ chỉ cần học trong vòng 1 tuần là có thể chơi những bài nhạc đơn giản.
– Đàn ukulele không yêu cầu trẻ dùng hơi để thổi như các nhạc cụ khác nên giúp cho trẻ có thể vừa chơi đàn Ukulele vừa hát và biểu diễn.
– Đa dạng trong thiết kế và màu sắc: Đàn ukulele với thiết kế bắt mắt,  nhiều kiểu dáng hấp dẫn dựa trên hình ảnh các nhân vật hoạt hình, giúp trẻ dễ dàng tìm được mẫu đàn Ukulele ngộ nghĩnh, phù hợp với tính cách của trẻ. Đây là yếu tố giúp khuyến khích sự ham thích học nhạc cụ của trẻ.
– Việc học đàn ukulele là nền tảng để giúp trẻ học các nhạc cụ khác sau này: Khi trẻ học bất kỳ loại nhạc cụ nào thì đều phải nắm được những kiến thức lý thuyết cơ bả của âm nhạc. Và việc học đàn ukulele được đánh giá là loại nhạc cụ nền tảng để cho trẻ có thể học các loại nhạc cụ khác như đàn guitar, violin…
Với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cho mình câu trả lời rằng tại sao đàn ukulele lại phù hợp với trẻ và được nhiều người lựa chọn cho bé học ukulele như vậy. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cho bé 1 phương pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho trẻ.