Tại sao trẻ nhỏ thích âm nhạc?

Trẻ con luôn biết chọn những gì có lợi cho chúng. Chúng biết gần gũi và quý mến những ai yêu chúng. Chúng cảm nhận được năng lượng của người nào tích cực, người nào không? và đó cũng là cách mới ra đời chúng đã chọn âm nhạc.
Âm nhạc là nguồn cảm hứng cả triệu triệu năm nay. Âm nhạc bày tỏ nỗi niềm, âm nhạc làm chúng ta thư giãn, âm nhạc làm hưng phấn, âm nhạc làm thấy yêu đời, âm nhac chia sẻ cảm xúc.
Và với  trẻ con, âm nhạc không chỉ món ăn tinh thần, mà còn là món ăn của trí não. Chúng như một nguyên liệu cần phải có trong quá trình chúng lớn lên.
trường nhạc Việt Thương Music
SAMSUNGTrẻ nhỏ được lợi gì khi nghe nhạc?Nghe nhạc rất tốt cho trẻ nhỏ, bé thấy vui vẻ chẳng hạn, và âm nhạc cũng khuyến khích bé vận động, điều này rất quan trọng đối với trẻ nhỏ khi các bé còn đang hoàn thiện kỹ năng vận động. “Trẻ con học qua vận động. Khi bạn thấy chúng đang chơi, chúng không nói mà đang vận động. Đấy là các chúng học hỏi xung quanh.”, Giáo sư Rosalie Pratt, chuyên gia về âm nhạc điều trị của trường đại học Brigham Young nói.Âm nhạc cũng giúp bạn gắn bó với con hơn. Âm nhạc có thể khiến bạn muốn nhún nhảy cùng với đứa trẻ. Hãy hình dung niềm vui khi bạn cùng con quay theo một nhịp điệu du dương hay là tưởng tượng bé sẽ vui thích chừng nào khi được nhảy cùng bạn theo một điệu nhạc sôi nổi.
Âm nhạc tác động tích cực như thế nào đến trẻ nhỏ:
Trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có thể nhận ra giai điệu của một bài hát quen thuộc trước khi chúng có thể thông thạo ngôn ngữ nói. Một bản nhạc êm dịu khi ngủ, một bản nhạc ngắn khi chơi, khi tắm, khi mặc quàn áo, khi ăn mà mẹ hát cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ thực hiện tốt hơn, và nhận ra tín hiệu những việc sắp xảy ra sau giai điệu đó, phát triển khả năng phán đoán và quan sát.
Trẻ mới tập đi: Trẻ mới tập đi rất thích chạy nhảy hoạt động, ba mẹ hãy hỗ trợ con phát triển các thao tác thuộc về kỹ năng thích hợp cho giai đoạn này khuyến khích khả năng ngôn ngữ và ghi nhớ bằng các bài hát có những ngôn từ “ rất trẻ con”, chèn một đoạn từ mới thú vị thay vì từ có sẵn của lời bài hát.
Chính từ việc thay đổi từ ngữ trong bài hát, giúp trẻ có trí tưởng tượng tốt hơn, hình thành tính cách phóng khoáng cho trẻ.
Trẻ mẫu giáo: Trẻ mẫu giáo rất thích thể hiện bản thân mình bằng việc được hát hoặc nhảy múa, cùng những bài hát về các hoạt động, các con vật quen thuộc. Ngoài giờ học nhạc các bậc phụ huynh nên làm giàu thêm vốn bài hát và các bài thơ vần điệu để phát triển thêm khả năng tưởng tượng, mang đến tính tò mò thích khám phá cho con.
Trẻ đến tuổi đi học: trẻ em ở độ tuổi đi học bắt đầu biết thể hiện sở thích và không thích các loại nhạc khác nhau, nhưng bắt đầu bộc lộ thiên hướng mức độ quan tâm đến việc học nhạc. Với một em bé thực sự có năng khiếu, ba mẹ hãy là bệ phóng cho con bằng cách cho con tiếp cần với những phương pháo giáo dục âm nhạc quốc tế, để sự hiểu biết âm nhạc sâu rộng hơn, hình thành tâm lý, cảm xúc cởi mở hơn.
Âm nhạc bắt nguồn từ những âm thanh trong cuộc sống,nó phản ánh những tình cảm của con người. Âm thanh có cao độ rõ ràng,có giai điệu và nhịp điệu,những âm thanh đó gọi là có tính nhạc

Với những bé chưa kiên nhẫn được lâu với âm nhạc, ba mẹ có thể chọn và học nhạc cùng con, mang đến cho con niềm say mê âm nhạc, từ âm nhạc con sẽ khám phá ra nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống, và hơn hết tạo được tiếng nói chung giữa ba mẹ và con cái, từ đó ba mẹ hướng dẫn, khích lệ con trẻ phát triển theo những mặt tích cực hơn.