Thương hiệu đàn piano nào giữ giá tốt nhất?

Mặc dù, khi chọn mua đàn piano, người yêu nhạc cũng chưa có ý định sẽ bán lại cây đàn này và mua một cây đàn mới. Ý định bán lại chỉ phát sinh trong quá trình sử dụng sau này. Nhưng, hầu hết những người yêu nhạc khi mua đàn piano đều mong muốn lựa chọn được cây đàn piano của thương hiệu nào giữ được giá tốt nhất. 
Vấn đề, đàn piano bị mất giá là điều hoàn toàn bình thường, ngay cả khi bạn mới chỉ chuyển cây đàn ra khỏi cửa hàng và chưa hề sử dụng, Điều này không chỉ xảy ra với đàn piano, mà còn xảy ra với đa số các sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi cây đàn piano mới mua của bạn bị mất giá, thậm chí số tiền mất giá của bạn có thể lên đến hàng triệu đồng. 
Nhưng sự mất giá của các cây đàn piano không tăng theo thời gian, sự mất giá của đàn nhanh chỉ diễn ra khi đàn mới mua về, còn sau đó vấn đề mất giá của đàn chậm hơn, phụ thuộc hoàn toàn vào thương hiệu, chất lượng và cách bảo quản đàn của người sử dụng, Đây cũng chính là lý do mà nhiều người yêu nhạc muốn chọn mua piano của một thương hiệu giữ giá tốt nhất. Thậm chí có những cây đàn piano của thương hiệu uy tín và chất lượng cao, mức giá còn có thể tăng. 

Học Piano online giúp người học chủ động được thời gian
Học Piano online giúp người học chủ động được thời gian
Những thương hiệu sản xuất piano hàng đầu
Hiện tại, thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất khi chọn mua đàn piano đó chính là Steinway, cùng với sự nổi tiếng của thương hiệu là mức giá không hề dễ khi muốn sở hữu một cây đàn piano của thương hiệu này. Sự mất giá các cây đàn piano của thương hiệu này vẫn có, song vấn đề mất giá sau này của cây đàn piano của Steinway lại khá chậm, điều này cũng là do uy tín của thương hiệu và chất lượng của những sản phẩm mà thương hiệu sản xuất ra. 
Ngoài thương hiệu này, thì những thương hiệu sản xuất đàn piano có tiếng khác như Roland, Kawai cũng là những thương hiệu được đánh giá khá cao trên thị trường và trở thành sự lựa chọn mong muốn của nhiều người yêu nhạc. Vì mức giá đàn piano của các thương hiệu này khá cao, nên người yêu nhạc Việt Nam thường chọn mua các cây đàn piano cũ, đã qua sử dụng của các thương hiệu này. 
Thương hiệu sản xuất đàn piano có giá tốt và mất giá chậm
Trong khi, thương hiệu Steinway được biết đến là một thương hiệu có những cây đàn piano đắt tiền; thì thương hiệu Yamaha lại được biết đến với mức giá tốt và chất lượng đảm bảo. Đây cũng chính là 2 thương hiệu piano hiện đại được sử dụng khá phổ biến và quá trình mất giá của sản phẩm diễn ra chậm hơn so với các thương hiệu sản xuất piano khác trên thị trường, kể cả thương hiệu cao cấp và thương hiệu tầm trung trên thị trường.
Song, điều này vẫn chưa thực sự chính xác với những mẫu đàn piano Yamaha giá rẻ, bởi những mẫu đàn này là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới tập chơi đàn piano, nhưng đây lại không phải là một sự đầu tư khôn ngoan nếu muốn cây đàn giữ được giá tốt sau một thời gian sử dụng. 
Chính vì vậy, những cây đàn piano giữ được mức giá tốt sau khi mua chỉ có thể là những thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng và sự uy tín trên thị trường, nhất là có được sự ưa chuộng của người yêu nhạc. Đây là căn cứ để bạn có thể lựa chọn một thương hiệu sản xuất đàn piano giữ được mức giá tốt nhất. 
Song người yêu nhạc cũng nên biết rằng, thương hiệu và chất lượng của sản phẩm không phải là yếu tố quyết định 100% đến việc giữ giá của cây đàn piano. Ngoài những yếu tố này, thì cách sử dụng và bảo quản đàn piano cũng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của đàn sau một thời gian sử dụng. Do vậy, ngoài việc lựa chọn một thương hiệu sản xuất piano đảm bảo chất lượng thì người yêu nhạc nên tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản để cây đàn có được độ bền, chất lượng âm thanh tốt nhất, để việc mất giá là thấp nhất.