Tiêu chí lựa chọn địa điểm mua đàn Violin

Hiện nay đàn Violon đã trở thành  một trong những loại nhạc cụ gần gũi và phổ biến nhất trong đời sống. Với âm thanh réo rắt, du dương của đàn mang lại đã không còn xa lạ trong lòng người yêu nhạc khắp nơi. Vì vậy mà đàn violin được rất nhiều người lựa chọn để học và theo nghiệp đàn Violon của mình. Để việc học đàn thì việc chọn mua 1 cây đàn phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng, địa điểm bán đàn violin, vì vậy việc nắm được những tiêu chí lựa chọn địa điểm mua đàn violin sẽ giúp bạn có thể tin tưởng để tìm mua cho riêng mình một chiếc đàn với chất lượng tốt mà giá cả hợp lý.

Những bước cơ bản để chọn một cây đàn Violon phù hợp
Trước khi lựa chọn địa điểm mua đàn violin thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn đàn violon phù hợp với độ tuổi

Mỗi độ tuổi khác nhau với chiều dài cánh tay sẽ phù hợp với kích thước đàn violon khác nhau. Đàn violon được chia thành tổng cộng 7 kích thước khác nhau dựa theo chiều dài cánh tay của người chơi và ước chừng trong lứa tuổi cụ thể nên bạn cần tham khảo về bảng size đàn để lựa chọn cho mình cây đàn với kích thước phù hợp nhất.

  • Lựa chọn đàn violin phù hợp với túi tiền

Thông thường đối với những người mới học chơi đàn violon sẽ ưu tiên lựa chọn những cây đàn có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Những sản phẩm này có chất lượng âm thanh đáp ứng đủ tiêu chuẩn để học và với mức giá thành rẻ, vào khoảng từ 2- 3 triệu cho 1 cây đàn. 2.
Cao cấp hơn, đối với những người đã biết chơi và thực sự yêu violon thì những chiếc đàn đến từ Nhật, chất lượng cao và bền hơn, âm thanh hay hơn sẽ là lựa chọn hợp lý. Giá thành của loại này tất nhiên cũng cao hơn, nó dao động vào trên 10 triệu cho 1 cây đàn.
Cuối cùng là dòng sản phẩm cao cấp nhất, đáp ứng được những tiêu chuẩn âm thanh khắc khe nhất, chất lượng tốt nhất là những cây đàn đến từ Châu Âu – nơi sản sinh ra của chiếc đàn violon huyền thoại. Nếu bạn muốn đi theo con đường biểu diễn chuyên nghiệp thì nên lựa chọn loại đàn này, tuy nhiên mức giá của nó cũng không hề rẻ, có thể nên đến 3.000$/cây.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tiêu chí lựa chọn địa điểm mua đàn violin
Do trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm bán đàn violin nên trước khi quyết định chọn mua đàn violon của địa chỉ nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ một số thông tin, xem đánh giá của các khách hàng trước đây đối với cửa hàng bạn đang có ý định mua đàn tại đó.
Nên lựa chọn những địa điểm mua đàn violin mà tại đó có nhiều cơ sở phân phối đàn trên cả nước bở đa phần những cửa hàng để có thể mở được nhiều chi nhánh thì chắc hẳn lượng bán sản phẩm của họ rất lớn, điều này cũng đồng nghĩa với việc cửa hàng của họ nhận được sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Cửa hàng phải cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của từng sản phẩm, chính sách bảo hành sản phẩm cùng với những chế độ hậu mãi dành cho khách hàng.
Phong cách phục vụ và trình độ đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn địa chỉ mua đàn. Một địa điểm bán hàng uy tín thì họ cũng sẽ có 1 phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên của cửa hàng cũng phải có kiến thức, am hiểu về các loại nhạc cụ để sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
Với những kiến thức trong việc chọn đàn violin cũng như những tiêu chí lựa chọn địa điểm mua đàn violin mà chúng tôi đem đến trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 địa điểm bán đàn uy tín, chất lượng để mua được cho mình 1 cây đàn violin tốt nhất. Tốt nhất là sau khi lựa chọn được địa điểm mua đàn violon phù hợp thì bạn phải trực tiếp tới tận nơi để lựa chọn đàn cũng như kiểm tra đánh giá đàn 1 cách chi tiết, cụ thể nhất.