Tìm lời giải đáp: Vừa đánh đàn piano vừa hát có làm bạn mất tập trung không?

Âm nhạc là một phần của cuộc sống hiện nay, vì vậy xuất hiện khá nhiều bạn trẻ đầy tài năng. Họ có thể đóng nhiều vai trò là ca sĩ kiêm luôn nhạc sĩ. Nhưng có điều, việc vừa đánh đàn piano vừa hát có làm họ mất tập trung không? Hãy cùng Việt Thương Music giải đáp những thắc mắc qua bài viết này nhé.
Dần dần âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Thế nên biết chơi một loại nhạc cụ nào đó chẳng hạn như piano sẽ giúp cho mỗi ngày của bạn có nhiều màu sắc hơn.
Đánh đàn piano có khó không?
Nhiều năm trước đây, piano còn mới mẻ cũng như kiến thức về nó cũng còn hạn chế. Điều này khiến piano không được tiếp cận đến nhiều người và ít sử dụng nó. Vô tình làm họ nghĩ chơi piano còn khó, huống chi vừa đánh đàn piano vừa hát.
Lý do khiến piano khó chơi nằm ở chính cây đàn. Được biết piano là loại nhạc cụ có tổ hợp âm và phím phức tạp nhất trên thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rõ về từng bộ phần của nó, vì được làm rất công phu để cho ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh.

Đàn được làm thủ công, được cấu thành ít nhất từ khoảng 7500 bộ phận và vô số linh kiện khác nhau có thể chuyển động một cách hài hòa, tinh tế và phối hợp mềm mài với nhau để tạo ra những âm thanh nghe bắt tai, lúc trầm lúc bỗng.
Chơi piano là một nghệ thuật vì vậy đòi hỏi phải có sự bền bỉ, kiên trì và phải có sự tin tế. Người chơi cần phải làm chủ được đôi bàn tay, phân rải đều lên các phím và phối hợp với nhau, đặc biệt phải có khả năng cảm âm giúp cho việc điều khiển các phím đàn sẽ dễ dàng hơn.
Ngày này Piano dần dần đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như một thói quen, phương tiện dùng để giải trí. Điều đó các phương pháp học căn bản được đơn giản hóa, dễ học và dễ tiếp thu, giúp người học nắm bắt và tiếp cận nhanh chóng.
Hiện có nhiều trung tâm dạy học cũng như chuyên về các nhạc cụ. Việt Thương Music là nơi đội ngũ chuyên viên có kiến thức sâu rộng sẽ đào tạo các bạn trở thành một người chơi đàn giỏi, song song đó tại đây có nhiều loại đàn khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu sở hữu một loại piano nào đó để thỏa sức đam mê của bạn.
Tuy nhiên, đối với những người có “máu nghệ sĩ” biết chơi piano thuần thuộc là chưa đủ. Bởi trong số họ còn muốn kết hợp với việc vừa đánh đàn piano vừa hát phải thật sự hòa quyện mà không làm mất tập trung.
Vừa đánh đàn piano vừa hát có làm mất tập trung?

Con đường chinh phục những phím đàn trắng đen đầy khó khăn và chông gai mà bạn cũng đã vượt qua, thì đủ biết được sự kiên trì cũng như tình yêu của bản dành cho nó. Vì nếu không thật sự đam mê về chúng thì khó mà có thể điều khiển được 88 phím đàn đó.
Tất cả phụ thuộc vào chính bản thân của bạn. Dù không có năng khiếu về âm nhạc, nhưng chỉ cần bạn cần cù rèn luyện kỹ năng và được sự trợ giúp từ các giảng viên ở Việt Thương Music, thì còn làm tốt hơn những người có năng khiêu mà lười rèn luyện cũng như không chọn đúng người hướng dẫn và học tập.
Thật sự, việc vừa đánh đàn piano vừa hát trở nên dễ dàng hơn, khi bạn đã có tình yêu với những phím đàn diệu kỳ kia. Beethoven là người tạo những bản hòa tấu đi vào lòng người trong lúc ông không nghe thấy được gì. Vì vậy hãy để niềm đam mê đó đánh thức khả năng trong con người bạn.