Tìm nơi sản xuất của đàn piano Yamaha

Không ít người sẽ ngạc nhiên khi Việt Thương bàn về vấn đề, bởi có lẽ ai cũng biết Yamaha là một thương hiệu sản xuất đàn piano có xuất xứ từ Nhật. 
Điều này hoàn toàn không sai, song với sự phát triển và mở rộng của các thương hiệu sản xuất piano hiện nay, Yamaha cũng không ngoại lệ, thay vì chỉ đặt cơ sở sản xuất ở tại quốc gia, các thương hiệu đã xây thêm các cơ sở sản xuất tại các nước vừa là để mở rộng sản xuất, vừa là để giảm thiểu chi phí để đem lại cho người yêu nhạc một sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.
Người yêu nhạc có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các cây đàn piano Yamaha, bởi dù sản xuất ở đâu thì công nghệ cũng như quá trình sản xuất vẫn tuân theo tiêu chuẩn của thương hiệu Yamaha. Song khi chọn mua đàn piano của Yamaha thì người yêu nhạc luôn mong muốn chọn được một cây đàn được sản xuất tại Nhật Bản, bởi bao giờ thì công nghệ sản xuất và chất lượng của cây đàn piano sản xuất ở bản địa cũng tốt hơn so với những mẫu đàn sản xuất taijc ác quốc gia khác. 

Đây cũng chính là lý do mà người yêu nhạc muốn tìm nơi sản xuất của cây đàn piano Yamaha trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Vậy làm thế nào để biết được nơi sản xuất của piano Yamaha? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.
Hiện tại, thương hiệu Yamaha ngoài cơ sở sản xuất ở Nhật Bản, thì thương hiệu còn có cơ sở sản xuất ở Indonesia, Đài Loan, Trung Quốc,… Tất cả các cây đàn piano của thương hiệu Yamaha khi đưa ra thị trường đều có in thông tin về nơi sản xuất lên đàn, song thông tin này được thể hiện qua số serial, không in rõ ràng như các sản phẩm tiêu dùng khác. Bên cạnh đó, người yêu nhạc cũng nên biết, số serial ngoài thể hiện thông tin về nơi sản xuất của đàn, còn thể hiện rất nhiều thông tin khác. Vì vậy nếu như bạn không biết cách thương hiệu quy ước trong sử dụng số serial thì cũng không thể biết được nơi sản xuất của piano. 
Tìm nơi sản xuất của piano Yamaha qua số serial
Số serial được thương hiệu Yamaha in lên phía bên phải của khung đàn, để thấy được số serial bạn cần phải nâng nắp trên cùng của đàn lên. Số serial bạn nhìn thấy sẽ gồm cả kí tự chữ cái và số, chữ cái chính là kí tự cho bạn biết nơi sản xuất của piano Yamaha. 
6 địa điểm sản xuất của đàn piano thương hiệu Yamaha hiện nay gồm: Hamamatsu, Nhật Bản; Thomaston, Georgia; Nam Haven, Michigan; Jakarta, Indonesia; Hàng Châu, Trung Quốc va Đào Viên, Đài Loan.

  • Nếu số serial của đàn bắt đầu bằng chữ cái “T” thì nơi sản xuất của đàn ở Thomaston, Georgia
  • Nếu số serial của đàn bắt đầu bằng chữ cái “U” thì nơi sản xuất của đàn ở Nam Haven, Michigan
  • Nếu số serial của đàn bắt đầu bằng chữ cái “H” thì nơi sản xuất của đàn ở Hàng Châu, Trung Quốc
  • Nếu số serial của đàn bắt đầu bằng chữ cái “YT” thì nơi sản xuất của đàn ở Đào Viên, Đài Loan
  • Nếu số serial của đàn bắt đầu bằng chữ cái “J” thì nơi sản xuất của đàn ở Jakarta, Indonesia
  • Nếu số serial của đàn có các kí tự: GH1G, GH1FP, GC1G VÀ GC1FP thì nơi sản xuất của đàn ở Thomaston, Georgia
  • Nếu số serial của đàn có các kí tự: GA1E, DGA1E, GB1, DGB1, GB1K, DGB1K thì nơi sản xuất của đàn ở Jakarta, Indonesia
  • Nếu số serial của đàn có bất kì một chữ nào khác với các chữ cái ở trên thì nơi sản xuất của đàn ở Hamamatsu, Nhật Bản

Như vậy cũng không quá khó để bạn biết được nơi sản xuất của các cây đàn piano Yamaha trên thị trường. Với những thông tin được Việt Thương chia sẻ ở trên thì người yêu nhạc hoàn tàn có thể dựa vào để biết được cây đàn piano Yamaha định lựa chọn sản xuất ở đâu và có đúng như ý mình mong muốn hay không? 
Như cũng đã chia sẻ ở trên thì chất lượng các cây đàn piano Yamaha dù sản xuất ở đâu thì chất lượng vẫn sẽ được đảm bảo và các yêu cầu cơ bản vẫn được đáp ứng.